[ad_1]

Ngày 8/2, Công ty cổ phần đầu tư BĐS Hapulico đã chính thức phát đi thông báo về việc tặng khẩu trang cho toàn bộ cư dân sinh sống tại khu đô thị.

Theo đó, thông báo nêu rõ, để góp một phần vào việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, doanh nghiệp sẽ thực hiện tặng   khẩu trang y tế miễn phí . Theo đó, mỗi hộ cư dân sẽ được tặng 1 hộp 50 chiếc. Đối tượng áp dụng, tất cả các căn nhà vườn và các căn hộ tại các tòa 24T2, 21T1, 21T2, 17T1, 17T2, 17T3, 17T4, 24T3.

Được biết, khu đô thị Hapulico bao gồm 7 tòa tháp căn hộ cao cấp từ 17 đến 24 tầng và 1 tòa tháp văn phòng 24 tầng. Toàn khu đô thị có hơn 800 căn hộ chung cư, hàng chục nhà vườn và khối văn phòng. Như vậy, tính ra số lượng khẩu trang khu đô thị này tặng cho các cư dân đã lên tới con số trên 40.000 chiếc.

Được biết, Khu đô thị Hapulico cũng là nơi đặt Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế mang tên HapuMediCenter (chợ thuốc Hapulico) lớn nhất miền Bắc. Chợ thuốc này từng gây xôn xao dự luận  khi dịch corona bùng phát.

Cụ thể, ngày 31/1, hàng trăm người đổ xô tới chợ thuốc Hapulico mua khẩu trang, mặc dù mức giá mặt hàng này đã bị tiểu thương đẩy lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có tại đây.

 Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tranh cướp nhau mua khẩu trang y tế tại chợ thuốc Hapulico với giá đắt hơn hàng chục lần.

Ngay sau đó, đội quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.

Ngay sau khi bị kiểm tra và xử phạt, sáng nay, chợ thuốc vẫn hoạt động bình thường, mua bán nhộn nhịp. Đáng chú ý là hàng loạt quầy thuốc tại đây đều đặt biển “không bán khẩu trang, nước rửa tay”.

 Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 3.

Đa phần các tấm biển đều yêu cầu người mua không hỏi về hai mặt hàng đang “hot” nhất trong thời điểm dịch corona diễn biến phức tạp đó là khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn.

Sau đó, cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an kiểm tra việc kêu gọi “không bán khẩu trang” tại chợ thuốc Hapulico. Trong trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật.

 Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 4.Theo Thanh Ngà

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *