[ad_1]

Dọc theo tuyến đường ven biển là những địa danh, điểm du lịch đa sắc màu như: Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn nho Thái An, bãi biển Ninh Chữ – Bình Sơn, Mũi Dinh, Cà Ná… luôn đem lại cho du khách sự thoải mái khi du hành trên tuyến đường này.

Trong hơn một năm trở lại đây, dọc tuyến đường ven biển này nhiều dự án nghỉ dưỡng, cũng như một số hoạt động du lịch mạo hiểm đang phát triển mạnh, tạo cán cân đối trọng với những vùng khác như Cam Ranh hay Phan Thiết.

Theo tìm hiểu, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra Quyết định số 40/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển phía Nam tỉnh và đã chọn Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn (Bộ Xây dựng) làm Đồ án quy hoạch.

Sau nhiều tháng thực hiện, đến nay đơn vị tư vấn đã nghiên cứu, cơ bản hoàn thành các nội dung đề ra. Theo ý tưởng đề xuất của đơn vị tư vấn, khu vực trên được quy hoạch thành 3 phân khu phát triển chính.

Theo đó, Khu vực phía Nam sông Dinh với tính chất là điểm dân cư, đơn vị tư vấn đề xuất hình thành vùng cảnh quan thiên nhiên gắn kết với không gian đô thị, sản xuất nông nghiệp kết hợp nhà ở sinh thái, quy mô gần 640 ha, mà điểm nhấn là Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf bố trí ở hạ lưu sông Dinh.

Tại xã An Hải và xã Phước Hải, với hiện trạng là sản xuất nông nghiệp gắn với các làng xóm hiện hữu, quy hoạch hướng đến sử dụng không gian sản xuất nông nghiệp như công viên, với tác động ngoại cảnh ít nhất, chi phí thấp nhất, nhưng hiệu quả cao.

Đóng vai trò đòn bẩy thúc đẩy phát triển cho toàn khu vực là Khu đô thị du lịch ven biển, trung tâm ở thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh (Thuận Nam). Giải pháp kiến trúc không gian khu vực này đơn vị tư vấn đưa ra là chú ý đến kết nối chuyển tiếp hài hòa giữa xây mới và hiện trạng, bố cục công trình hạn chế tối thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp, kết hợp giữa hướng công trình và các núi, để tạo ra nhịp điệu không gian “đóng mở”.

Ý tưởng tổ chức những tuyến phố du lịch dọc theo các trục hướng biển, ven biển, bố trí khoảng lùi không gian tổ chức các hoạt động ngoài trời tăng tính sôi động, sầm uất của đơn vị tư vấn đưa ra đã phác họa đô thị ven biển có đặc thù riêng. Cũng tại khu vực này, sẽ phát triển điện gió, điện mặt trời vừa khai thác tiền năng, lợi thế, vừa tạo được sự khác biệt, thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong triển khai các dự án.

Xuyên suốt các khu vực trong Đồ án quy hoạch, đều có đề cập đến lĩnh vực phát triển du lịch; trong đó, đáng kể là Khu vực cát động phía Bắc mũi Dinh và dải đất ven biển phía Nam mũi Dinh, thuộc xã Phước Dinh và Phước Diêm, quy hoạch tập trung khai thác cảnh quan ven biển và cảnh quan núi để phát triển du lịch. Với hiện trạng chủ yếu là đất đồi núi và cồn cát động, thì tổ chức những điểm dịch vụ du lịch, cáp treo, trượt khám phá rất thích hợp.

Nằm ở ngã ba tam giác của cụm du lịch quốc gia (Mũi Né-Nha Trang-Đà Lạt), cùng với làn sóng đầu tư mới, đặc biệt từ khi Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 115/NQ-CP, đồng ý bổ sung các khu Du lịch Bình Tiên-Vĩnh Hy, Cà Ná-Mũi Dinh vào các khu Du lịch quốc gia thuộc Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

 Xây dựng 100km đường ven biển, địa phương này đang thu hút hàng loạt ông lớn địa ốc - Ảnh 1.

Tuyến đường ven biển dài 106km đang được tỉnh Ninh Thuận đầu tư hoàn thiện, giúp kết nối và phát triển du lịch – nghỉ dưỡng.

Đây có thể được xem là “kim chỉ nam” cho tỉnh Ninh Thuận trong quy hoạch, phát triển và đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; là cơ hội cho nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Ninh Thuận. Chính những cơ hội này, chỉ trong một thời gian rất ngắn nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã tìm đến Ninh Thuận cùng một số dự án nghỉ dưỡng quy mô khá lớn.

Trong năm 2018, nhiều “ông lớn” trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng đến Ninh Thuận khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực du lịch như Công ty CP Vinpearl, Công ty CP T&T, Công ty Mũi Dinh Ecopark, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, Công ty CP Tập đoàn FLC…

Tiêu biểu như mô hình ApartHotel của tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang động thổ mới đây tại Công viên biển Bình Sơn. Lấy cảm hứng từ những thước lục thổ cẩm Chăm, vũ điệu Apsara, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay cùng các đối tác làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích hơn 36.000m2. Dự án gồm 3 tòa tháp: Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays với 3.300 phòng hướng biển.

Đại diện cho nhà đầu tư chiến lược tại Ninh Thuận, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch- Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho rằng Ninh Thuận đang hội tụ các yếu tố thuận lợi để đầu tư phát triển du lịch đồng bộ. Đó là tiềm năng tự nhiên dồi dào, chính sách ưu đãi, có sẵn quỹ đất sạch và không có xung đột đầu tư đi trước. Vùng đất này thích hợp cho các tổ hợp dự án lớn và những trải nghiệm mới lạ chưa đâu có”.

 Xây dựng 100km đường ven biển, địa phương này đang thu hút hàng loạt ông lớn địa ốc - Ảnh 2.
 Xây dựng 100km đường ven biển, địa phương này đang thu hút hàng loạt ông lớn địa ốc - Ảnh 3.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận do tập đoàn Monitor xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ninh Thuận định hướng phát triển kinh tế theo mô hình kinh tế “xanh và sạch”, ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao như năng lượng tái tạo, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng

Trước đó, trong quý I/2019, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án du lịch – nghỉ dưỡng, tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch với tổng vốn hơn 5.550 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh. Theo cam kết của các nhà đầu tư, các dự án này đều hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Cụ thể, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp khách sạn, khu thương mại, căn hộ Du lịch Dubai Tower tại phường Mỹ Hải (TP. Phan Rang-Tháp Chàm) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Dubai, với tổng vốn đăng ký đầu tư 3.009 tỷ đồng. Quy mô xây dựng gồm 1 tòa nhà 45 tầng và một tòa nhà 39 tầng có kiến trúc công trình hiện đại cao cấp. Tiến độ dự án thực hiện từ quý III/2019 đến quý IV/2022 đưa vào hoạt động kinh doanh;

Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND chủ trương đầu tư cho Dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Royal Ninh Thuận cho Công ty TNHH Đầu tư-Phát triển Royal Ninh Thuận tại xã Phước Diêm (Thuận Nam), với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.000 tỷ đồng. Quy mô, gồm một khách sạn 5 sao, với 500 phòng; 100 biệt thự cao cấp và bungalow tiêu chuẩn 5 sao theo mô hình Tháp Chàm; Dự án khởi công tháng 9/2019, tháng 6/2022 đưa vào sử dụng.

Tỉnh cũng trao Quyết định số 16/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư cho dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế 5 sao kết hợp với tuyến phố thương mại ẩm thực cho Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Ninh Thuận thuộc Tổng công ty Cổ phần Hoàng Sơn tại thị trấn Khánh Hải (Ninh Hải), với tổng vốn đăng ký đầu tư 550 tỷ đồng. Dự án gồm khu khách sạn 5 sao gồm 2 tòa nhà từ 12 đến 15 tầng (200-300 phòng); khu biệt thự gồm 32 căn; Dự kiến khởi công tháng 7/2019, tháng 12/2021 đưa vào sử dụng.

Được biết, một tập đoàn đầu tư BĐS lớn của Singapore vừa đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận nhằm tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư với mong muốn rót vốn mạnh vào phát triển khu du lịch Bình Tiên. đây được xem là vùng ven biển cửa ngõ giáp ranh với cam Ranh, kết nối tỉnh Ninh Thuận với khu vực miền Trung và phía Bắc. Dự án khu du lịch Bình Tiên đã “án binh bất động” hơn 10 năm nay và Ninh Thuận đang lên phương án thu hồi để kêu gọi nhà đầu tư mới.

Đánh giá của nhiều nhà đầu tư cho thấy hệ thống hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng biển của Ninh Thuận đang dần “thay da đổi thịt”. Đến nay, tỉnh đang có 61 dự án về đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng, với tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng. Một khi các dự án “khủng” khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ mở rộng không gian du lịch, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, mua sắm…cho du khách-điều hiện nay đang thiếu đối với DL Ninh Thuận.Theo Nam Phong


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *