[ad_1]

Vinpearl, thành viên của Tập đoàn Vingroup ( HoSE: VIC ) thông báo đóng cửa tạm thời một số khách sạn tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc để duy tu, bảo trì trong giai đoạn thấp điểm, do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Tại Nha Trang, công ty đóng cửa khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến ngày 31/3. Đồng thời, hệ thống khách sạn 5 sao lớn nhất Việt Nam sẽ đóng cửa khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hội An, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng tại Đà Nẵng; Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc tại Phú Quốc. Hai khu vực này sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Trong giai đoạn đóng cửa, Vinpearl cho biết các khách hàng đặt phòng tại các cơ sở trên sẽ được điều chuyển sang cơ sở khác trong cùng điểm đến và được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú theo chính sách công ty.

 Vinpearl đóng cửa tạm thời một số khách sạn vì Covid - 19 - Ảnh 1.

Hệ thống nghỉ dưỡng của Vinpearl tại một số khu vực. Màu đỏ thể hiện đóng cửa chưa có thời gian mở trở lại, màu vàng hoạt động lại sau 31/3.

Du lịch và hàng không được đánh giá là ảnh hưởng nhiều nhất vì sự bùng phát của dịch Covid-19 bởi 2 quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong lượng khách du lịch tới Việt Nam với hơn 40%. Ước tính, ngành hàng không thiệt hại 25.000 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD) trong khi du lịch thiệt hại tới 7 tỷ USD.

Vinpearl sở hữu trên 30 khách sạn, 4 công viên giải trí, 2 vườn thú safari và 2 sân golf trên cả nước. Trong đó, Nha Trang và Phú Quốc là 2 thị trường lớn của công ty với hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ. Mới đây, để kích cầu 2 thị trường này, Vinpearl có hợp tác với Vietnam Airlines để mở đường bay kết nối với 4 thành phố của Nga. Đường bay đầu tiên là Moscow – Nha Trang, khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần từ ngày 12/3. Vinpearl cũng lập văn phòng đại diện tại Nga, cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói từ Moscow đến Nha Trang gồm chuyến bay, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí, tham quan và bảo hiểm…

Theo bản cáo bạch niêm yết trái phiếu năm 2019, Vinpearl đã dần chuyển dịch từ bán bất động sản sang khách sạn, vui chơi giải trí trong 2 năm gần đây.  Mảng dịch vụ khách sạn, vui chơi giải trí cũng được định hướng trở thành lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

 Vinpearl đóng cửa tạm thời một số khách sạn vì Covid - 19 - Ảnh 2.

 Theo Khổng Chiêm

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *