[ad_1]

Tập đoàn Vingroup vừa có thông báo về việc phát hành cổ phiếu để thực hiện hoán đổi với toàn bộ cổ phiếu của các cổ đông CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng, trừ cổ đông là Vingroup, theo hợp đồng sáp nhập.

Vingroup hiện sở hữu 107,4 triệu cổ phiếu của Đô thị Sài Đồng, chiếm 89,5% vốn. Để hoán đổi cổ phần cho các cổ đông còn lại, Vingroup sẽ phát hành 13,855 triệu cổ phiếu, với tỷ lệ hoán đổi là 1:1,1, tương đương 1 cổ phiếu của Đô thị Sài Đồng sẽ được hoán đổi lấy 1,1 cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup. Ngày chốt danh sách cổ đông để hoán đổi cổ phiếu là 30/12/2019. Cổ phiếu của Đô Thị Sài Đồng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM từ ngày 27/12.

Sau hoán đổi, Vingroup sẽ thành công ty mẹ nắm giữ 100% vốn Sài Đồng và công ty này sẽ đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH một thành viên.

Vốn điều lệ Vingroup sẽ tăng lên 34.438 tỷ đồng.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes - Ảnh 1.

Đô thị Sài Đồng được thành lập vào tháng 9/2009, với mức vốn điều lệ 500 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình dân sự và dịch vụ giải trí. Đây chính là công ty trực tiếp phát triển dự án Vinhomes Riverside tại Long Biên, Hà Nội, nơi Tập đoàn Vingroup đặt trụ sở chính.

Bên cạnh Vinhomes Riverside, Đô Thị Sài Đồng còn triển khai nhiều dự án khác như Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes Phạm Hùng.

Theo số liệu của Đô Thị Sài Đồng, trong 9 tháng năm 2019, công ty đạt doanh thu hơn 6.700 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 1.200 tỷ đồng. Trong đó, hơn 6.500 tỷ đồng là doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản.Hà My

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *