[ad_1]

Tốc độ tăng trưởng kinh tế – công nghiệp

Tình hình kinh tế địa phương là một trong những yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư lạc quan vào vùng đất này. Tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh nhất là giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa và thu ngân sách.

Đến nay, trong cơ cấu kinh tế của huyện Long Thành ngành công nghiệp chiếm vai trò chủ đạo với tỉ trọng 67%, lĩnh vực thương mại-dịch vụ xếp thứ 2 với 28%.

Trên địa bàn huyện đã thành lập 5 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp với tổng số 225 doanh nghiệp, trong đó 191 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, có 7.668 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ-thương mại, góp phần giải quyết việc làm cho trên 37.000 lao động, đồng thời giúp cho công tác thu ngân sách Nhà nước hàng năm của địa phương đều vượt chỉ tiêu so với kế hoạch.

 Vì sao nhà đầu tư rầm rộ săn đất Long Thành (Đồng Nai)? - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc tìm về thị trường nơi đây để đón đầu bằng các dự án đất nền quy mô. Ảnh: Hạ Vy

Mức tăng trưởng sản xuất công nghiệp trong năm 2018 của huyện Long Thành đạt khá cao so cùng kỳ năm trước, do các doanh nghiệp có thị trường tiêu thụ sản phẩm và đơn hàng ổn định. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, xây dựng đạt 79.763 tỷ đồng, so với kế hoạch đề ra đạt 100,31% và tăng 15,9%. Ngành sản xuất công nghiệp của huyện tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo ra giá trị xuất khẩu lớn, tạo lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với NĐT và là động lực để phát triển kinh tế Long Thành.

Thế mạnh về hạ tầng giao thông

Nằm tại vị trí trung tâm của tỉnh Đồng Nai, một trong tứ giác kinh tế trọng điểm phát triển sôi động nhất phía Nam; Long Thành đón hàng loạt dự án phát triển hạ tầng kết nối với Tp. HCM và các tỉnh lân cận. Trong đó, có thể kể đến quốc lộ 51, các tuyến đường tỉnh hay vành đai 3, vành đai 4 và 5 tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết cũng như các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành.

Hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải hay Khai thác lợi thế đường sông như xây dựng bến tàu khách trên sông Đồng Nai, bến tàu khách Gò Dầu trên sông Thị Vải, bến tàu khách du lịch Tam An là những lợ nổi bật về giao thông đường thủy ở Long Thành. Đặc biệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh các thủ tục như thu hồi đất, tái định cư, giải phóng mặt bằng chuẩn bị khởi công chính thức.

Sự phát triển đồng bộ gồm đường bộ – đường sắt – đường thủy – hàng không gắn kết với các vùng là lợi thế và động lực thúc đẩy kinh tế trên địa bàn huyện ngày càng tăng trưởng nhanh chóng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho BĐS nơi đây trở nên sôi động so với các khu vực khác.

Sân bay quốc tế Long Thành – công trình trọng điểm quốc gia sắp khởi công

Nhờ có 1 vị trí quá thuận lợi trong khu vực Châu Á – TBD, chính phủ Việt Nam đã định hướng sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không và là thủ phủ hàng không của cả nước cũng như trên quốc tế nhằm mục đích thu hút khách quá cảnh và các chuyến bay trung chuyển tại đây để thu lợi về kinh tế, ngoài ra tại đây sẽ là khu trung tâm dịch vụ hàng không trên quốc tế với nhiều dịch vụ như cung ứng xăng dầu, bảo trì, nâng cấp, sửa chữa máy bay… cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Do đó khả năng đóng góp phát triển kinh tế của một sân bay với công suất lên đến 100 triệu khách và 5 tấn hàng hóa/ năm là rất lớn, theo nghiên cứu của các hãng tư vấn trên TG thì sân bay Long Thành sẽ đóng góp được 3 – 5% GDP cả nước.

 Vì sao nhà đầu tư rầm rộ săn đất Long Thành (Đồng Nai)? - Ảnh 2.

Hạ tầng ngày càng hoàn thiện đang là lợi thế rõ nét cho thị trường BĐS Long Thành (Đồng Nai)

Chính vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng hàng loạt nhu cầu đầu tư BĐS, công nghiệp và dịch vụ…

Lợi nhuận đầu tư bất động sản tại đây thu hút đầu tư

Năm 2019, huyện Long Thành tiếp tục là địa bàn thu hút sự quan tâm của cả nước, đặc biệt là các NĐT khi có thông tin chính thức dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ khởi công trong năm 2020.

Do đó, nhiều NĐT sẵn sàng vốn và kế hoạch kinh doanh tại huyện Long Thành để đón đầu cơ hội, nhất là lĩnh vực BĐS. Long Thành bắt đầu đón nhất nhiều doanh nghiệp BĐS đến đầu tư, giao dịch đất nền diễn ra sôi động nhất ở thị trường này, tỉ lệ hấp thụ của các dự án đạt ở mức cao khoảng 80%.

Có thể kể tới như dự án Long Thành Long Thành Airport City đang triển khai giai đoạn 2, dự án đang hoàn thiện pháp lý, trước đó đất nền giai đoạn 1 dự án này đã được bán hết. Khu dân cư Cát Linh, dự án The Light Garden Long Thành, Eco Town Long Thành cũng đang được giới thiệu ra thị trường nơi đây…

Riêng, một số dự án cũ nằm giáp ranh dự án sân bay Long Thành như Airlink City hay Airport Golden Gate cũng được nhiều người tìm hiểu, mua lại.

 Vì sao nhà đầu tư rầm rộ săn đất Long Thành (Đồng Nai)? - Ảnh 3.

Những dự án quy mô, đầu tư “mạnh tay” vào các tiện ích nội khu ghi nhận mức tăng giá thứ cấp ấn tượng tại thị trường này

Theo ghi nhận, đặc điểm của các dự án này đều sở hữu vị trí đắc địa ngay gần sân bay, di chuyển dễ dàng đến các tiện ích hiện hữu. Theo các doanh nghiệp, làn sóng ngầm đầu tư vào thị trường Long Thành ngày càng rõ nét từ đầu năm 2019 đến nay, đặc biệt sau thông tin sân bay Long Thành sắp khởi công. Đối với những dự án có lợi thế là nằm gần nút giao thông trọng điểm cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và kết nối trực tiếp với sân bay thu hút mạnh các NĐT cá nhân đổ về săn đất.

Theo phân tích của các chuyên gia, từ đầu năm đến nay, BĐS Long Thành không còn tình trạng tăng giá vô tội vạ, nhu cầu mua để đầu tư lâu dài, đón đầu sân bay Long Thành là hiện hữu. Và theo thực tế thị trường, những dự án nằm cửa ngõ của sân bay quốc tế luôn được người mua săn đón, vì những nơi này có tốc độ phát triển nhanh về thương mại và dịch vụ.

Giá bán cũng cao hơn khu nội thành. Hiện tại, không có nhiều dự án mới được triển khai tại đây. Chính sự khan hiếm này đã khiến NĐT có kinh nghiệm về săn đón để đón đầu cơ hội sinh lợi. Đặc biệt, với các dự án mới rục rịch ra thị trường, giá còn mềm, tích hợp nhiều tiện ích nội khu nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư địa ốc.

Theo đó, mức độ lợi nhuận khi đầu tư vào các dự án này ghi nhận đạt trung bình từ 15-20%/năm. Riêng những dự án có vị trí đắc địa, được đầu tư hạ tầng hoàn thiện, tích hợp nhiều tiện ích nội khu ghi nhận mức tăng giá từ 20-30%/năm.

Theo các chuyên gia trong ngành, lợi thế của các dự án BĐS khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM là giá còn mềm, khả năng tăng giá còn cao, phù hợp với nhu cầu sở hữu của số đông khách mua. Đó chính là lý do tỉ lệ giao dịch các dự án luôn đạt ở ngưỡng cao, đặc biệt ở các dự án “mới tinh” thu hút mạnh dòng tiền của NĐT trước bối cảnh không có nhiều sản phẩm chào thị trường ở giai đoạn này.

Các chuyên gia nhận định, sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây vẫn chỉ là những “đợt sóng” mở đầu. Tiềm năng phát triển thực sự sẽ bùng nổ khi việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành chính thức được triển khai. Cơ hội cho NĐT vì thế sẽ được định hình trong thời gian sắp tới.

Thực tế, ngay sau khi UBND tỉnh Đồng Nai công bố nghị quyết về giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính phục vụ dự án sân bay Long Thành, thị trường BĐS một lần nữa “dậy sóng” với các giao dịch mua bán diễn ra rầm rộ gần đây. Theo số liệu thống kê từ Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành, từ tháng 4 đến tháng 5-2019, có khoảng 2.800 hồ sơ xin chuyển nhượng đất, trong đó riêng tháng 5 có đến gần 1.600 hồ sơ, tăng gấp 1,5 lần so với những tháng trước.Theo Hạ Vy


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *