[ad_1]

Một “khái niệm” về bất động sản rất lạ!

“Sau khi nghỉ làm cho công ty nước ngoài, tôi bắt đầu lấn sang thị trường bất động sản. Lúc đó, tôi được giao nhiệm vụ phát triển quảng bá cho thị trường tại tỉnh Đồng Nai. Ban đầu, tôi cứ nghĩ bản thân không thể làm được vì Đồng Nai còn quá mới chưa một ai biết đến thị trường bất động sản tại tỉnh này”, bà Hương chia sẻ trong một cuộc trò chuyện mới đây nhân Ngày Quốc tế Phũ nữ (8/3)

 Nữ tướng Đại Phúc Land: Vì hạnh phúc gia đình, là phụ nữ cần biết chấp nhận lùi lại một bước - Ảnh 1.

Khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản, tôi đã xác định từ đầu là nghề chọn người và buộc phải dấn thân đến tận cùng.

Tuy nhiên, vị doanh nhân này cho biết vì yêu nghề, đam mê và muốn thử thách bản thân, bà đã dấn thân vào nhanh chóng lập hẳn một kế hoạch dài hạn để quảng bá, thu hút nhà đầu tư. Bước đầu còn nhiều khó khăn nhưng sau đó các nhà đầu tư nhận ra tiềm lực của Đồng Nai và chịu rót vốn hợp tác làm nhiều dự án. “Lúc bấy giờ, tôi mới nhận ra mình đã có thành công bước đầu. Cũng từ đây, tôi chính thức đặt chân vào bất động sản và gắn bó đến hiện nay”, bà nói thêm.

Từ lâu, nhiều người chỉ hiểu “bất động sản” là nơi ăn chốn ở, nhưng dưới con mắt của bà Hương, bất động sản chính là ngôi nhà thân quen nơi bạn sinh ra và lớn lên. Bất động sản, đó chính là tổ ấm mà bạn đã dày công xây đắp, nơi rộn rã những tiếng cười trẻ thơ. Bất động sản, đó chính là một không gian sống yên bình nơi bạn trở về sau một ngày làm việc vất vả. Bất động sản, đó chính là tài sản mà bạn mong muốn để lại cho con cháu.

Bất động sản, đó chính là cơ hội đầu tư giúp bạn gia tăng nguồn thu nhập và giá trị tài sản của gia đình. Bất động sản, nơi những công trình, nhà máy mọc lên góp phần mang lại bộ mặt mới, nhịp sống mới cho đất nước, lưu giữ nét đẹp văn hóa qua thời gian… Bất động sản đó chính là người bạn thân thiết của hàng triệu triệu gia đình và là nguồn tài sản quý giá của đất nước. Bất động sản phát triển gắn liền với sự hưng thịnh của mỗi gia đình và sự phồn vinh của đất nước.

“Mỗi nghề đều có nỗi niềm riêng nhưng mình có quyền lựa chọn điều tốt đẹp để làm động lực bước tới. Một góc nhìn khác sẽ dẫn đến một tâm thế và cách làm khác biệt. Chính vì thế, khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản, tôi đã xác định từ đầu là nghề chọn người và buộc phải dấn thân đến tận cùng”, bà Hương tâm sự.

Phải biết lùi lại phía sau vì gia đình

Khi được hỏi, là một người phụ nữ lại gánh vác cả một tập đoàn bất động sản có tiếng tăm trên thị trường TP.HCM, vậy làm sao để khẳng định bản thân trước giới lãnh đạo nam giới và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn?

Bà Hương chia sẻ: “Mình có gặp phải khó khăn không? Nhiều lắm chứ. Dù lớn hay nhỏ, mỗi chúng ta luôn phải đứng trước những sự lựa chọn khi phải đối mặt với những vấn đề cần giải quyết. Chỉ là cố gắng đối mặt với nó với một thái độ bình tĩnh nhất có thể. Đừng quá căng thẳng, lo âu hay nóng nảy không cần thiết. Hãy tin rằng chuyện gì rồi cũng sẽ có giải pháp và khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi. Điều quan trọng hơn nữa là hãy luôn nhìn nhận vấn đề trong một tâm thế tích cực”.

 Nữ tướng Đại Phúc Land: Vì hạnh phúc gia đình, là phụ nữ cần biết chấp nhận lùi lại một bước - Ảnh 2.

Khi nói về gia đình, nhất là phải đối diện với “bài toán” cân bằng giữa công việc và hạnh phúc gia đình, bà Hương tâm sự rằng nhiều khi buộc phải đấu tranh rất căng thẳng với chính mình. Là một người phụ nữ, một người vợ và là người mẹ của các con, hơn ai hết chính người phụ nữ phải biết làm sao để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Công việc ngoài xã hội cũng không thể nào đánh mất được, nhưng để làm sao hài hoà cả hai mới là điều đáng nói.

“Là phụ nữ, nhiều khi buộc mình phải lùi lại một bước, phải chấp nhận hy sinh vì hạnh phúc gia đình. Bởi sau tất cả, gia đình mới là nơi bạn cần nhất! Nhiều năm trước, tôi phải tạm ngưng công việc quản lý và đầu tư lại hơn 3 năm để chỉ nằm nhà chăm con cho chồng thực hiện sự nghiệp của người đàn ông”, bà Hương nói.

Quan điểm của bà Hương để đảm bảo hạnh phúc gia đình và công việc được dung hoà là những ngày cuối tuần phải cố gắng hết mức để dành trọn thời gian bên chồng và các con. “Hàng ngày, lúc chúng ta đi làm cũng là thời gian con cái đến trường, nhưng cần phải biết cách chia thời gian sao cho hợp lý để ở bên gia đình lúc cuối tuần, lúc những người thân yêu cần mình nhất”, bà Hương chia sẻ.

Truyền đạt cảm hứng tốt nhất cho mọi nhân viên, biến công ty là mái ấm

Bà Hương tiếp nhận vị trí quản lý từ khá sớm, khoảng chỉ 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Với bà, nó đến tự nhiên và nhẹ nhàng như kiểu đúng lúc công ty đang cần một người phù hợp ở vị trí cao hơn. Tính đến nay cũng khá thâm niên trong vai trò quản lý từ cấp thấp đến cấp cao. “Nhìn lại quá trình đó, điều làm mình vui nhất là những tâm huyết, những giá trị mà đã chia sẻ cho những cộng sự của mình vẫn còn đọng lại theo thời gian, những tình cảm thân thiết gắn bó vẫn như những ngày đầu khi gặp lại. Với mình điều đó thật quý giá và trân trọng”, bà Hương chia sẻ.

Có 3 nguyên tắc mà bà Hương luôn tuân thủ khá chặt chẽ ở vai trò quản lý, đó là:

Trách nhiệm của người quản lý là tạo một môi trường làm việc thuận lợi giúp nhân viên của mình có thể phát huy tối đa được năng lực của họ. Nhân viên càng giỏi mình càng mừng, nhân viên yếu thì giúp các bạn hoàn thiện thêm. Phải nhìn thấy được thế mạnh của nhân viên để khích lệ, động viên các bạn ấy phát triển và trưởng thành theo thời gian.

Không áp đặt quan điểm cá nhân, không thành kiến mà chỉ tập trung vào hiệu quả công việc. Nhân viên làm việc với mình chẳng bao giờ phải lo việc bị o ép, trù dập bởi mình không có khái niệm đó trong đầu. Ngay cả bản thân mình có bị ai đó o ép thì mình cũng không quan tâm tới việc phải trả đũa bởi mình muốn dành năng lượng cho nhiều việc khác quan trọng cần làm hơn. Tâm lý làm việc của nhân viên vì vậy thoải mái hơn rất nhiều.

Phải luôn khuyến khích nhân viên suy nghĩ lớn, tự tin và không ngừng học hỏi. Luôn nhiệt huyết trong công việc và nỗ lực không ngừng cho mục tiêu chung của toàn đội.

Bà Hương nói: “Công việc là một phần không tách rời của cuộc sống. Nếu người sếp có thể nghĩ rằng hãy biến khoảng thời gian làm việc với những cộng sự của mình là khoảng thời gian tốt đẹp nhất của họ thì sẽ khác rất nhiều trong cách suy nghĩ và ứng xử. Sau tất cả vẫn là đọng lại tình người ấm áp nên hãy sử dụng nguồn lực của mình một cách đúng đắn, hiệu quả và mang lại sự tốt đẹp cho mọi người”.

Thị trường địa ốc 2019 đang gặp nhiều khó khăn

Trao đổi về thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay, bà Hương nhận định, thị trường đang có nhiều biến động do tác động từ chính sách, nếu như không muốn nói là đang trầm lắng. Theo bà, khi kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư ít nhiều sẽ bị tác động bởi chính sách, nhưng với bất động sản hướng tới nhu cầu ở thực sự, doanh nghiệp sẽ căn cứ trên cơ sở là nhu cầu của khách hàng và thị trường để đầu tư và phát triển dự án. Điều đó đồng nghĩa, doanh nghiệp phải hoạch định dự án ngay từ đầu với sự chủ động rất cao và ít chịu ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài.

Theo bà Hương, thị trường bất động sản đang có sự cạnh tranh rất lớn giữa các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cạnh tranh là tất yếu, là phát triển, cạnh tranh sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm tốt hơn cho khách hàng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Nhưng cạnh tranh phải sòng phẳng và minh bạch. “Doanh nghiệp nên làm tốt hơn để thể hiện được giá trị khác biệt của mình và sẽ phát triển hơn thông qua cạnh tranh”, bà Hương nói.

 Nữ tướng Đại Phúc Land: Vì hạnh phúc gia đình, là phụ nữ cần biết chấp nhận lùi lại một bước - Ảnh 3.

Bất động sản là sản phẩm đặc thù, không chỉ có giá trị rất cao, mà còn gắn liền với nhu cầu thiết yếu của người dân. Giá trị sử dụng của sản phẩm bất động sản không chỉ trong hiện tại, mà còn kéo dài cho nhiều thế hệ về sau. Vì vậy, nhà đầu tư phát triển dự án bất động sản cần có tầm nhìn đủ xa, đủ tâm huyết để kiến tạo cho khách hàng những sản phẩm thật sự giá trị và phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

“Mọi người vẫn đang kỳ vọng về một thị trường sẽ phát triển mang tính ổn định hơn, chuyên nghiệp và minh bạch hơn. Thực ra mà nói, dù gì bất động sản Việt Nam cũng chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển so với nhiều nước trên thế giới nhưng chứa đựng tiềm năng rất lớn. Bởi nếu không có tiềm năng thì nhà đầu tư nước ngoài không đổ một nguồn lực lớn như vậy vào thị trường”, bà Hương chia sẻ.

Cũng theo bà Hương, điều này cho thấy 5-10 năm nữa thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh. Vấn đề hiện nay là làm sao cân đối được cung – cầu sao cho phù hợp. Doanh nghiệp địa ốc trong nước chủ động ứng phó với tình hình thị trường thị cũng đã chủ động rồi, còn chuyện tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần phải được đẩy mạnh, thực thi một cách đồng bộ và thống nhất.Theo Nguyên Minh


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *