[ad_1]

Đại lộ Vinh – Cửa Lò sẽ là bước ngoặt phát triển của Nghệ An

Ngày 14/1/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 52/QĐ-TTg chấp thuận đề án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với phạm vi rộng tới 250 km2. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý từng cho biết đây là dấu mốc quan trọng để phát triển vai trò của thành phố Vinh trong giai đoạn vừa qua và sắp tới là thủ phủ vùng Bắc Trung Bộ.

Để tiếp tục phát triển Nghệ An trở thành trung tâm của vùng Bắc Trung bộ, sáng 8/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị Triển khai thực hiện các nội dung Thông báo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về phát triển TP Vinh. Trong hội nghị này, 11 đại dự án với tổng mức đầu tư gần 100,000 tỷ của các tập đoàn Vingroup, FLC, Lotte Group, Ecopark…đã được chấp thuận đầu tư.

Cũng trong hội nghị này, chủ tịch UBND Nghệ An đã công bố quy hoạch ½.000 tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò vừa được phê duyệt.

Trong hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất quan trọng, là bước ngoặt lớn để phát triển Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời gian tới. Được biết, đại lộ nối Vinh – Cửa Lò có tổng chiều dài 10,832km với điểm đầu giao đường Trương Văn Lĩnh (Vinh), điểm cuối giao đường Bình Minh (Cửa Lò).

Tuyến đường được quy hoạch trên tổng diện tích 1.333ha gồm 5 khu vực chính: không gian xanh, khu vực thương mại kết hợp với du lịch, khu vực thương mại, khu dân cư và trung tâm đào tạo. Sau khi hoàn thiện, đại lộ sẽ không chỉ đáp ứng vấn đề giao thông mà còn tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan xung quanh nhờ các công trình dọc tuyến như công viên, vườn treo, cầu trên cao, các khu villa và khu đô thị…

 Trở thành thủ phủ vùng Bắc Trung bộ, thị trường BĐS cuối năm đang chứng kiến khu vực này trỗi dậy mạnh mẽ - Ảnh 1.

Quy hoạch đại lộ Vinh – Cửa Lò trở thành điểm nhấn cảnh quan xanh của tỉnh Nghệ An.

Đại lộ Vinh – Cửa Lò được đánh giá là dự án trọng điểm, giúp biến đổi toàn diện bộ mặt tỉnh Nghệ An. Đại lộ hứa hẹn thu hút du khách từ thành phố Vinh, Cửa Lò và các du khách thập phương về trải nghiệm tuyến đường đặc biệt nhất của tỉnh. Đây cũng sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ du lịch, thương mại… đầu tư vào tỉnh nói chung và Cửa Lò nói riêng.

Đối với các nhà đầu tư lớn đang đổ vốn vào Thành phố Vinh, Cửa Lò- Nghệ An, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị phải giữ cam kết đầu tư và triển khai dự án đầu tư đúng tiến độ với phương châm: “Nói là làm” và phải “làm thật” và làm quyết liệt.

Cửa Lò hiện là “át chủ bài” của thị trường BĐS Nghệ An

Cửa Lò hiện là “át chủ bài” trong kế hoạch phát triển chung của toàn tỉnh Nghệ An. Cũng chính vì vậy, những năm gần đây chính quyền thành phố đã đẩy mạnh đầu tư hệ thống hạ tầng để gia tăng tính kết nối như tuyến đường 72 thông kết nối sân bayVinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm cảng Quốc tế Cửa Lò ……

Trong đó, Cụm cảng Quốc tế Cửa Lò gồm 4 cảng lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Cảng Cửa Lò được quy hoạch trên diện tích 5.000ha, làm nhiệm vụ vận tải hàng hóa đường biển cho tỉnh Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. Tầm nhìn năm 2030, Cụm cảng Quốc tế Cửa Lò có đủ khả năng đón các tàu du lịch quốc tế tải trọng lớn, tiếp nhận thêm khách du lịch ngoại quốc về với Cửa Lò, đưa số lượng khách lưu trú tại đây tăng mạnh. Cùng với đó, các dịch vụ du lịch biển Cửa Lò và các hình thức kinh doanh phục vụ nghỉ dưỡng như biệt thự, sân golf, công viên giải trí,… có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cao cấp, mang lại nguồn doanh thu lớn.

Đặc biệt, một trong những dự án hạ tầng du lịch lớn nhất nâng tầm du lịch Cửa Lò trong tương lại phải kể đến quần thể giải trí nghỉ dưỡng lớn nhất Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Vinpearl Land Cửa Hội – Sân Golf 27 chỗ – Cửa Lò Beach Villas cùng hàng chục dự án nghỉ dưỡng khác sẽ khởi công trong tháng 9 này.

Cụ thể trong tháng 9 này, Vingroup sẽ chính sức khởi công siêu dự án Vinpearl Land Cửa Hội trên đảo Hòn Ngư, với hệ thống cáp treo vượt biển dài 3,5 km. Tính đến thời điểm hiện tại, đây sẽ là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, theo khảo sát thực tế, hàng chục cabin đã được các nhà thầu di chuyển về khu vực quanh Vinpearl Discovery để chuẩn bị thi công tuyến cáp treo này.

Theo công bố từ chủ đầu tư, khu giải trí Vinpearl Land Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha. Theo quy hoạch, khu vui chơi giải trí Cửa Hội có quảng trường trung tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ mua sắm, ẩm thực, khu vui chơi trong nhà, khu công viên trò chơi ngoài trời, khu công viên nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cổ tôn tạo, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm tương tự như Vinpearl Land Nha Trang, Vinpearl Land Nam Hội An.

 Trở thành thủ phủ vùng Bắc Trung bộ, thị trường BĐS cuối năm đang chứng kiến khu vực này trỗi dậy mạnh mẽ - Ảnh 2.

Quần thể giải trí – nghỉ dưỡng lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong tháng 9/2019.

Trong tháng 9, ngoài khu vui chơi Vinpearl Land Cửa Hội, Tập Đoàn Hamico cũng sẽ chính thức khởi dự án Cửa Lò Beach Villas có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, biệt thự, chung cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự – nhà phố, khu khách sạn 5 sao rộng 3 ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi hoàn thành, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Vinpearl Land Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cửa Lò Beach Villas. Dự án này sở hữu vị trí đẹp hiếm có tại thị xã Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền đường lớn nằm giữa hai trục đường huyết mạch là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với thành phố Vinh.

Sau Cửa Lò Beach Villas, Vinpearl Discovery giai đoạn 2, Vinpearl Land Cửa Hội…Tập đoàn TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức hợp giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến phố đi bộ ẩm thực – giải trí – check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Hamico… một số tập đoàn lớn như FLC hay các nhà đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan… cũng đang có kế hoạch đầu tư những dự án quy mô tại Cửa Lò. “Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Cửa Lò trong 1-2 năm tới sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc, sánh ngang những thị trường lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa…”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hôi môi giới BĐS Việt Nam cho biết.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh phản chiếu của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang ở bước phát triển sơ khai, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ giao động quang ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, cũng như Nha Trang sau khi dự án vui chơi giải trí Vinperl Land chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo nhận xét của giới đầu tư, dù hai dự án lớn của Vingroup mới trong quá trình chuẩn bị khởi công nhưng đã khiến thị trường BĐS tại Cửa Lò vô cùng sôi động, giá BĐS tại đây bắt đầu có sự tăng nhẹ, các dự án vệ tinh xung quanh bán kính 10km của nhiều chủ đầu tư khác cũng rục rịch triển khai, nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu đổ về ôm đất. Theo đánh giá của giới đầu tư, nhiều khả năng từ nay đến cuối năm 2019, thị trường BĐS Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không loại trừ khả năng có những điểm sốt đất cục bộ.Theo Nhật Nam


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *