[ad_1]

Sở Xây dựng TP HCM vừa có quyết định hủy bỏ văn bản cho CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL – HoSE: QCG) bán nhà ở hình thành trong tương lai với 725 căn hộ thuộc Khối A – Khu 4 Dự án Khu dân cư Ven sông (tên thương mại Lavida Plus) thuộc Khu đô thị mới Nam thành phố.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500, dự án có hai khối A và B. Khối A là khu chức năng căn hộ ở kết hợp cửa hàng, cao 33 tầng, gồm 725 căn. Khối B là căn hộ kết hợp cửa hàng, văn phòng, gồm 487 căn. Dự án này được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng cho QCGL vào tháng 11/2017.

 TP HCM buộc Quốc Cường Gia Lai ngừng huy động vốn khối A dự án Lavida Plus - Ảnh 1.

Tổng quan dự án. Ảnh: CĐT

Chưa đầy một tháng sau, Sở Xây dựng đã đồng ý cho QCGL bán nhà ở hình thành trong tương lai với 725 căn hộ khối A.

Sau đó, Ban quản lý khu Nam có điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết dự án, hoán đổi vị trí công trình khối A và B. Như vậy, QCGL sẽ đầu tư xây dựng khối B thay vì khối A tại vị trí cũ.

Vì thế, nội dung dự án đã thay đổi, pháp lý phải điều chỉnh bổ sung, điều kiện huy động vốn không còn đảm bảo. Ban quản lý khu Nam đề nghị QCGL ngừng huy động vốn khối A. Sau khi hoàn tất điều chỉnh bổ sung các thủ tục đầu tư xây dựng và có văn bản xác nhận lại của Sở, QCGL mới được tiếp tục huy động vốn.

Căn cứ vào đề nghị của Ban quản lý khu Nam, Sở Xây dựng mới đưa ra quyết định hủy bỏ trên.

Liên quan đến Tân Thuận, đơn vị này từng bán hơn 30 ha đất tại Khu dân cư Phước Kiển, Nhà Bè cho QCGL và được Thành ủy TP HCM kết luận là không đúng vì không báo cáo giao dịch. Do đó, Thành ủy TP HCM yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng. Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.Theo Khổng Chiêm


NDH

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *