[ad_1]

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt năm 1998, thể hiện mật độ xây dựng tại khu đô thị này là 34,88% với 8 tòa nhà cao trung bình từ 6,7 – 7,5 tầng. Sau gần 20 năm, qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, đến nay mật độ xây dựng khu Trung Hòa Nhân Chính đã tăng lên hơn 50%, với 16 tòa nhà cao tầng, chiều cao từ 17 – 34 tầng.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Việc liên tục bị điều chỉnh, xây dựng theo hướng tăng mật độ khiến không ít cư dân ở khu Trung Hòa Nhân Chính lo ngại về nguy cơ thiếu hụt trầm trọng hạ tầng: cây xanh, bãi đỗ xe, trường học…

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 3.

Khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính thuộc địa bàn hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân với hàng chục nghìn nhân khẩu sống tập trung chủ yếu trong các tòa nhà chung cư bên các tuyến đường Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám

Mới đây, Vinaconex lại đề xuất xây thêm toà nhà cao tầng, văn phòng kết hợp thương mại dịch vụ với quy mô 18 tầng có 5 tầng nổi đỗ xe. Đề xuất này ngay sau đó đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân.

Cư dân khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính đề nghị, thay vì xây thêm cao ốc, cần thiết dành khu đất để xây dựng khu vui chơi, công viên cây xanh, vườn hoa, nhà sinh hoạt cộng đồng… để giảm tải áp lực, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 5.
Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 6.

Trong khi đó, công viên 300 tỷ đồng dù đã xây dựng hơn 2 năm vẫn ngổn ngang. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một quận trung tâm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.

Hạ tầng giao thông đang được mở rộng là điều kiện tiên quyết cho dự án nhà ở cao tầng khu vực này bùng nổ.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 8.

Theo tìm hiểu, hiện nay nhiều toà nhà trong khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính đã có dấu hiệu xuống cấp. Cả một khu đô thị tìm mỏi mắt không thấy công viên, khu vui chơi, sinh hoạt cho trẻ em và người cao tuổi. Trên các vỉa hè thuộc khu đô thị, xe ô tô đậu tràn lan. Phía dưới các toà nhà, chợ cóc, hàng quán mọc la liệt… Tất cả tạo nên khung cảnh một khu đô thị nhếch nhác, lộn xộn và bí bách.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 10.

Phần lớn chủ đầu tư dự án này đều lấy tiêu chí “hạ tầng hiện đại, gần đường giao thông lớn, cách không xa nội thành” để quảng cáo.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 12.

Khu Trung Hoà – Nhân Chính đang thiếu trầm trọng các khu tiện ích ngoại khu như công viên, bãi đỗ xe…

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 13.
Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 14.

Rất nhiều dự án tại đây đã đi vào hoạt động như The Golden Palm, MB Grand Tower, Gold Season, The Legends… Còn trong nội khu có thể kể đến Imperia Garden, HACC1 Complex Building, Hà Nội Center Point, Dream Center Home, D’.Capitale,… và vẫn còn một số dự án đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện.

Trong thời gian tới, tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội sau khi đi vào hoạt động không chỉ cải thiện tình hình giao thông đô thị, thay đổi bộ mặt Thủ đô mà còn là “cú hích” cho nhiều dự án, góp phần làm gia tăng giá trị bất động sản quanh khu vực này.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 15.


[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *