[ad_1]

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Cụm dự án Senic Valley nằm tại trục đường Nguyễn Văn Linh – trung tâm tài chính sôi động nhất khu Phú Mỹ Hưng

Có thể thấy rõ nhất là từ gần 20 năm nay, bất cứ dự án nào phát triển ở khu Nam TP.HCM đều lấy “địa mốc” gần Phú Mỹ Hưng làm lợi thế cạnh tranh với những dòng giới thiệu kèm theo như “liền kề Phú Mỹ Hưng”, “cách Phú Mỹ Hưng không xa” hay “Phú Mỹ Hưng thứ 2″… Đó là sự dẫn dắt thị trường.

Đầu tiên phải kể đến đại lộ Nguyễn Văn Linh – con đường huyết mạch dài 17,8km, lộ giới 120m có 10 làn xe, kết nối với hệ thống giao thông của thành phố tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển qua quận 4, 5, 8 và huyện Bình Chánh. Dọc tuyến đường hơn 40 cây cầu lớn, nhỏ được xây dựng.

Nhiều chuyên gia nhận xét rằng con đường này đã làm sống lại khu đất 2.600ha, trở thành tuyến giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại. Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế khu Nam nói riêng và TP.HCM nói chung.

Đặc biệt, trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, đất dự phòng để phát triển hệ thống giao thông tương lai như Metro… cũng đã được tính toán bố trí sẵn. Nhờ đó, đô thị này còn rất nhiều hướng để phát triển, kết nối giao thông hiện đại đáp ứng về giao thông trong tương lai sau hàng chục năm nữa. Riêng về nội thị, mạng giao thông trong Phú Mỹ Hưng được quy hoạch đồng bộ, theo dạng bàn cờ, không có đường hẻm, vỉa hè thông thoáng.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 3.
Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 4.
Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 5.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh được thiết kế 10 làn xe, mảng xanh chuẩn quốc tế nên là điểm đến của nhiều nhà đầu tư địa ốc trong và ngoài nước

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 6.

Dự kiến cuối năm nay, TPHCM sẽ đầu tư dự án hầm chui 3 tầng tại giao lộ Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 7.

Song song với việc xây dựng một số cây cầu kết nối toàn khu và chỉnh trang các tuyến đường nội đô, Phú Mỹ Hưng có kế hoạch mở rộng tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn từ Nguyễn Thị Thập đến khu công nghiệp Tân Thuận trong thời gian tới. Với chiều dài khoảng 2km, đoạn đường sẽ được mở rộng từ 6 làn xe hiện tại lên mức 10 làn xe, đáp ứng nhu cầu lưu thông của khu vực.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng, cho biết: “Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ các hướng phát triển của thành phố trước khi quyết định chọn Nam Sài Gòn. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển khu công nghiệp và khu đô thị lớn. Theo đó, hướng Bắc có điều kiện đất đai và hạ tầng rất tốt, tuy nhiên, nếu phát triển khu đô thi với quy mô lớn ở đây thì về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến môi trường, đặc biệt là nguồn nước của TPHCM”.

Mặt khác, phát triển về hướng Tây ở thời điểm đó hạ tầng chưa hoàn thiện, vị trí nằm xa quận 1 và quận 5 – hai quận trung tâm sầm uất của thành phố. Quận 2 thì gần quận trung tâm, nhưng điểm hạn chế bị ngăn cách bởi sông Sài Gòn.

Vì vậy, Nam Sài Gòn đã được chọn vì những lý do sau: Dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần hai quận trung tâm là quận 1, quận 5, hệ thống giao thông sẵn có nên dễ dàng kết nối. Đồng thời, phát triển theo hướng Nam cũng phù hợp với xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới, đó là phát triển tiến dần ra biển. Ngoài ra, điều kiện tự nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ – lá phổi xanh của TPHCM – nên đây là điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 9.

Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng được xem là “điểm nóng” của trung tâm tài chính Phú Mỹ Hưng.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 10.

Có thể nói, khu Nam Sài Gòn hội đủ yếu tố thuận lợi về mọi mặt để nâng giá trị đô thị lên một mức cao hơn nếu phát triển theo hướng này”, ông Hưng nói.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 11.

Không dừng lại ở đó, cũng với chiến lược quy hoạch vùng đô thị mở rộng về các tỉnh phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh…), TPHCM cũng đang dành một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi nhiều tập đoàn đa quốc gia cùng tham gia phát triển hàng loạt dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp cầu đường hiện hữu để tạo nên một đối trọng không kém cạnh với các vùng còn lại của thành phố.

Đặc biệt, UBND TPHCM đã giao một số đơn vị liên quan nhanh chóng xúc tiến phương án đầu tư dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Song song đó, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 13.

Nhiều dự án của công ty Hưng Lộc Phát, Novaland và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Ngoài việc ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt thành phố cũng lên phương án mở rộng lộ giới đường Lê Văn Lương lên hơn 40m – tuyến đường huyết mạch bắt đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh kết nối khu Nam TP.HCM đi qua khu đô thị cảng Hiệp Phước và kết nối trực tiếp với huyện Đức Hoà, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 16.

Nằm ngay đầu đường Nguyễn Văn Linh là hai dự án khá lớn của Tiến Phát và Xuân Mai đang trong quá trình xây dựng. Dự kiến hai dự án này sẽ cho ra thị trường gần 1.000 căn hộ trong năm 2019

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 17.

Nắm bắt thời cơ này, việc doanh nghiệp địa ốc dịch chuyển ra các khu vực lân cận phát triển dự án, nhằm thoát khỏi trung tâm đã quá chật chội để tìm thị trường mới là lẽ đương nhiên. Các đô thị vệ tinh lân cận TPHCM sẽ là thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng với nhu cầu nhà ở người dân tăng cao, mức thu nhập cũng cải thiện hơn rất nhiều. Đây cũng là giải pháp hợp lý khi kết nối hạ tầng giao thông TPHCM với các tỉnh, thành lân cận đang được hoàn thiện rõ rệt.

So với nhiều khu vực khác tại quận 7, thì dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh – được xem là “con đường tỉ đô”, bởi thời gian qua nhiều nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước đều chọn nơi đây làm vùng phát triển bậc nhất của cả khu Nam TPHCM. Tại cung đường này, các nhà đầu tư đến từ Singapore đã phát triển các đại siêu thị – trung tâm thương mại hiện đại với quy mô rộng lớn hàng chục hecta đất. Từ đó, hàng loạt dự án bất động sản cao cấp đã và đang “ăn theo”, dự báo từ nay đến hết năm 2019 nguồn cung nhà ở tại đây khá dồi dào.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 18.

Điển hình như một dự án lớn thứ hai ở khu Nam có tổng diện tích gần 350 ha (sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích 750 ha) do Công ty TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư đang chuẩn bị khởi công trở lại sau nhiều năm “bất động”. Dự án bao gồm nhiều loại hình nhà ở: biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp.

Ngoài ra, thị trường khu Nam Sài Gòn vừa ghi nhận sự xuất hiện dự án Eco Green Saigon có quy mô 14,36 ha, sở hữu vị trí đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận, quận 7).

Hay như dự án Oakwood Residence Saigon nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, gồm có 237 căn hộ dịch vụ vừa được tung ra thị trường. Dự án này do Công ty đầu tư Mapletree thuộc tập đoàn Mapletree (Singapore) làm chủ đầu tư. Ngoài ra, tập đoàn này đã giới thiệu thiết kế mô hình tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000m2, khi hoàn thành vào năm 2023 sẽ là khu phức hợp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có quy mô lớn tại quận 7, TP.HCM.

Ngoài hai dự án trên, mới đây Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước vừa công bố ra mắt giai đoạn I, dự án Senturia Nam Sai Gon, tại đường Nguyễn Văn Linh. Bên cạnh đó, trên dọc tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh hướng về khu Tây Nam, nhiều chủ đầu tư đã tiến hành vây hàng rào các khu đất lớn để chuẩn bị phát triển dự án bất động sản mới tại nơi đây trong thời gian tới.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 21.

Dự án tổ hợp cao cấp Lavida với 1.800 căn hộ của Quốc Cường Gia Lai dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Dự án nằm tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 22.

Ngoài hạ tầng tốt, khu Nam còn tập trung nhiều bệnh viện quốc tế, đại học quốc tế, siêu thị hiện đại

“Xu hướng bùng nổ nguồn cung tại khu vực này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong một vài năm tới, nhất là mảng văn phòng cho thuê. Một phần do khu Nam đang được TP.HCM chú trọng đầu tư nhiều dự án giao thông khá lớn kết nối toàn vùng với khu trung tâm, phần khác nơi đây được thụ hưởng sự phát triển sẵn có của khu đô thị Phú Mỹ Hưng như mảng xanh, tiện ích ngoại khu, nhiều tuyến đại lộ lớn…”, ông Trần Hiếu – Phó Tổng Giám đốc DKRA Vietnam cho biết.

Theo quan sát, trên trục đường Nguyễn Văn Linh còn là “căn cứ” của cả trăm dự án căn hộ và khu dân cư, đặc biệt một số dự án “chết lâm sàng” nhiều năm qua giờ đây đã bắt đầu tái khởi công để bán ra thị trường. Quan trọng hơn hết, trải dài tuyến đại lộ rộng lớn Nguyễn Văn Linh này là một hệ thống kênh rạch dày đặc với cảnh quan vẫn còn hoang sơ, do vậy nhiều nhà đầu tư “bám” theo các dòng kênh này để phát triển dự án nhà ở.

Một số gương mặt mới cũng bắt đầu xuất hiện tại Nam Sài Gòn như tập đoàn Hưng Thịnh với dự án Floria và Mia; Novaland có Sunrise Riverside và Sunrise Riverview; Vạn Phát Hưng có dự án chung cư Hoàng Quốc Việt; công ty Cổ Phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 dự án cao ốc Hưng Phát Silver Star; công ty địa ốc An Gia với dự án An Gia Riverside và sắp tới sẽ tiếp tục công bố ra thị trường một dự án cao cấp mới.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 24.

Khu căn hộ Kenton Node (Tài Nguyện) và Sunsire Riverside (Novaland) đang cạnh tranh nhau bằng tốc độ thi công. Các dự án này nằm cạnh đường Nguyễn Văn Linh chỉ 300m

Qua tìm hiểu thực tế dọc tuyến đường này, được biết giá nhà đất so với 3 năm trước đang tăng rất mạnh, nhất là với những dự án đã và đang sắp bàn giao cho khách hàng. Dọc tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh, đoạn từ ngã tư Nguyễn Hữu Thọ kéo dài đến cổng khu công nghiệp Tân Thuận, giá căn hộ ở thị trường thứ cấp là tăng mạnh nhất. Đối với những dự án nhà phố, biệt thự, theo tìm hiểu, hiện nay không có căn nào giá dưới 20 tỷ đồng/căn.

Chẳng hạn, với dự án Sunrise Riverside nằm ngay giao lộ Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh, chỉ mới hồi cuối năm 2018 giá bán khoảng 35-40 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên đến 55-60 triệu đồng/m2, có những căn góc nhìn về trung tâm TPHCM giá bán lên đến 70-90 triệu/m2. Còn với dự án Saigon Mia nằm cách đó khoảng 2km, giá chào bán nhà hoàn thiện cũng đang ở mức 50-70 triệu đồng/m2. Nếu so với 2 năm trước khi dự án này vừa khởi công, giá bán mỗi m2 nhà đả tăng từ 15-20 tiệu đồng/m2.

Trong khi đó, dự án Lavida Plus của công ty Quốc Cường Gia Lai, mặc dù đã bị cơ quan chức năng có quyết định tạm ngưng huy động vốn do vướng mắc một số thủ tục pháp lý, giá bán so với một năm trước đây tăng khoảng 20 triệu đồng/m2, hiện tại mỗi căn hộ không có giá dưới 5 tỷ đồng. Cũng nằm tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, mặc dù đang có dấu hiệu ngưng thi công, nhưng dự án Kenton Node của công ty Tài Nguyên cũng được bán ra với giá 80-90 triệu/m2.

Với dự án Eco Green của công ty Xuân Mai, giá bán cũng đang tăng mạnh nhờ vào lợi thế nằm ngay trục đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tất Thành, khoảng 60-80 triệu/m2 tuỳ số tầng và vị trí căn hộ. Nằm đối diện là dự án Ascent Lakeside của công ty Tiến Phước thì giá bán cũng ngang ngửa. Cách đó khoảng 3km, tuy không nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, nhưng dự án Sunshine Diamond City của đại gia BĐS Hà Nội Sunshine Group cũng đang được chào bán khoảng 55-70 triệu/m2.

So với nhiều dự án căn hộ chung cư dọc tuyến Nguyễn Văn Linh, thì giá bán cao nhất lại thuộc về các dự án của Phú Mỹ Hưng. Theo tìm hiểu, được biết, mỗi căn hộ do công ty Phú Mỹ Hưng đang xây dựng nằm trên trục đường này có giá bán không dưới 12-15 tỷ đồng/căn. Với một số dự án nhà phố, giá bán lên đến 52-60 tỷ/căn tuỳ diện tích và vị trí mặt đường nội khu. Nếu so với 3 năm trước đây, với phân khúc này thì giá bán tăng liên tục hơn 10 tỷ đồng/căn.

Toàn cảnh đại lộ tỷ đô đã tạo nên một thị trường bất động sản rất riêng cho khu Nam Sài Gòn - Ảnh 25.


[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *