[ad_1]

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 1.

Ngày 21 – 22/9, cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 26-28-30 Nhà Chung phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 2.

Khu vực phá dỡ được khoanh vùng, treo biển cảnh báo.

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 3.

Ghi nhận tại hiện trường, đơn vị phá dỡ đã huy động 5 thợ cắt, dùng máy cắt cắt mạch mái tầng 9 và cắt 1 lỗ tâm để xác định vị trí đến dầm cần cắt. Việc này để đảm bảo quá trình thi công an toàn.

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 4.
 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 5.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Tuấn Trung, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàn Kiếm cho biết, việc cưỡng chế chậm do chủ đầu tư công trình gửi đơn thư đi khắp nơi. Các cấp chính quyền địa phương đã vận động, làm rõ để chủ đầu tư chấp thuận phá dỡ. Đến nay, chủ đầu tư công trình đã cho tháo dỡ, di chuyển các trang thiết bị đã lắp đặt như: Trần thạch cao, cửa gỗ, sàn gỗ, hệ thống PCCC tự động ở 2 phòng mặt tiền tầng 9…

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 6.

Chỉ đạo trực tiếp tại buổi cưỡng chế, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long yêu cầu đơn vị phá dỡ cần thận trọng, đảm bảo an toàn khi thi công. “Cần làm rào 3 lớp từ căng bạt dứa, bạt lưới đen và lưới B40 quanh vị trí thi công để đảm bảo tuyệt đối an toàn”, ông Long đề nghị.

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 7.

Được biết

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 8.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cử tri Đỗ Tiến Thức (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) đã nêu bức xúc xung quanh sự tồn tại của các công trình ở  26 – 28 – 30 Nhà Chung. Theo cử tri này, thành phố chỉ cho phép xây dựng ở phố Nhà Thờ, Nhà Chung (khu phố 4) nhà cao 4 tầng, không có tum vì sợ biến thành 5 tầng. Mọi người đều chấp hành nghiêm túc, kể cả Trung tâm bồi dưỡng chính trị của quận cũng xây 4 tầng. Tuy nhiên, công trình 26 – 28 – 30 Nhà Chung lại được cấp giấy phép xây 6 tầng và chủ đầu tư đã xây lên tầng thứ 9 gây bức xúc dư luận.

 Tiếp tục phá dỡ, cắt gọt diện tích sai phạm cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm - Ảnh 9.

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Theo quy chế xây dựng nhà các khu vực nội đô, quy chế xây dựng trong khu vực phố cổ, khu phố cũ, tại khu phố Nhà Chung được xây 6 tầng. Đối với nhà 13 – 15 Nhà Chung xây 6 tầng với 1 tum là 7, cao hơn giấy phép quận cấp. Nhà 26 – 28 – 30 xây 9 tầng là sai”. Bên cạnh đó, ông Chung cũng cho biết Thành uỷ đã có văn bản chỉ đạo, quận đã ra quyết định cưỡng chế, tháo dỡ các tầng sai phép.Theo Trần Hoàng – Duy Phạm


Tiền Phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *