[ad_1]

Ngày 7/5, Công ty TNHH Liên Thái Bình Dương Imex Pan Pacific (IPPG) của “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng để báo cáo về Dự án đầu tư Khu Phi thuế quan.

Văn bản do Tổng giám đốc Lê Hồng Thủy Tiên (vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn) ký cho biết, thực hiện chủ trương của lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, ngày 16/4, IPPG đã có buổi báo cáo với UBND Thành phố Đà nẵng và các Sở ngành liên quan về đề xuất của Công ty đối với 3 dự án đầu tư:

– Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free)

– Khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản)

– Trung tâm tài chính Đà nẵng

Tại trước và trong buổi họp, IPPG đã nhiều lần đề cập đến việc đề nghị Ủy ban không mời báo đài tham gia buổi họp để có thể thoải mái bàn thảo nội bộ, và cũng tại buổi họp IPPG đã báo cáo hiện IPPG đang trong quá trình đàm phán với Chủ đầu tư dự án Golden Hills (Trung Nam Land) để đầu tư phát triển dự án theo hướng: Mở trung tâm outlet và Khu phi thuế quan tại khu đất này.

Tuy nhiên, sau cuộc họp, các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án Khu phi thuế quan tại Golden Hills đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng. Do việc thương lượng với Trung Nam Land chưa hoàn tất, nên các thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của IPPG. Các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư với IPPG cũng rất bất ngờ và gây khó khăn cho IPPG trong quá trình hợp tác.

Theo IPPG, giá đất tại khu vực này cũng tăng mạnh đã làm ảnh hưởng đến việc đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land.

Đến nay, IPPG chính thức báo cáo với UBND Thành phố Đà Nẵng và các cơ quan liên quan rằng việc đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land không đạt được kết quả như dự kiến, và IPPG đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác này.

Hồi cuối tháng 4 vừa qua, nhiều thông tin đã khẳng định khu Tây Bắc Đà Nẵng sẽ có khu phi thuế quan, outlet 10.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 770.000m2 tại khu đô thị sinh thái Golden Hills.

Trong đó, khu phi thuế quan có diện tích khoảng 70.670m2 và khu biệt thự cao cấp có diện tích khoảng 700.000m2.

Đây được xem là khu phức hợp mua sắm, nghỉ dưỡng, đô thị quy mô lớn đầu tiên trên địa bàn, kết hợp các dịch vụ đẳng cấp: sân golft, khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế, hệ thống nghỉ dưỡng…

Factory Outlets (hàng hiệu giảm giá) là mô hình đã được phát triển và thành công tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản … Với mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hoá, và mức giá chiết khấu hấp dẫn (rẻ hơn 30-70% giá bán thông thường), Factory Outlet sẽ là điểm đến của các khách du lịch trong nước và thế giới nhằm kết hợp với nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và mua sắm.Hà My


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *