[ad_1]

“Xét về nhiều khía cạnh, 2018 là một năm mang tính bước ngoặt với những thay đổi nhanh chóng tại thị trường nhà ở Việt Nam”, ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận định trong một báo cáo phát hành cách đây không lâu.

Theo đó, thị trường trong nước đón nhận thêm các dự án hạng sang mới có vị trí đắc địa, chất lượng thi công tốt hơn và tiện nghi đẳng cấp thế giới. Giao dịch với người nước ngoài tăng trưởng đạt ngoài dự kiến và chiếm khoảng 30% tại các dự án cao cấp khi được tung ra thị trường.

Dù chất lượng tốt nhưng về giá cả, ông MacGregor cho biết mức giá căn hộ tại hai thành phố lớn của Việt Nam nhìn chung vẫn thấp hơn so với các thị trường tương đương trong khu vực như Singapore hay Bangkok.

BĐS cao cấp tại Việt Nam: Thời điểm đầu tư đã tới? - Ảnh 1.

Biểu đồ: Giá căn hộ cao cấp tại Châu Á (Nguồn: Nghiên cứu & Tư vấn Savills)

“Các biện pháp hạ nhiệt đã khiến thuế nhà ở tại nhiều quốc gia trở nên cao hơn trong khi mức thuế này tại Việt Nam lại tương đối thấp, hấp dẫn người mua trong và ngoài nước. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu đầu tư BĐS tại Việt Nam đã tăng đáng kể, đặc biệt từ khi chính sách sở hữu nhà ở cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015”, Tổng giám đốc Savills Việt Nam khẳng định.

Cũng theo ông, với sự thiếu hụt rõ rệt dự án cao cấp tại các đô thị lớn, cộng thêm khoản lợi nhuận cho thuê vượt quá 5%, BĐS cao cấp Việt Nam là một kênh đầu tư hấp dẫn so với những địa điểm khác trong khu vực. Sự xuất hiện ngày một nhiều của những cơ hội đầu tư dài hạn trong phân khúc nhà ở cao cấp, đặc biệt là khi các chỉ số kinh tế vẫn phát triển vượt trội, sẽ khiến người mua hoàn toàn được hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị đầu tư.

“Mặc dù chặng đường để thị trường BĐS Việt Nam đạt đến đỉnh cao như Hong Kong và Singapore còn dài; nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, bùng nổ tầng lớp trung lưu và giá cả phải chăng, Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước, trở thành mãnh hổ tiếp theo của Châu Á”, ông Neil MacGregor kết luận.Nhật Anh


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *