[ad_1]

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 1.

Theo phản ánh của cư dân tại đây, thiết kế kèm theo hợp đồng trước khi mua nhà, tất cả các tầng đều có 6 cửa thang máy, các thang đi thông từ tầng 1 đến tầng 35.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 2.

Tuy nhiên khi nhận nhà, sự thật không phải như vậy.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 3.

Bà Dung, đại diện cư dân tòa nhà N01 T5 bức xúc: “Khi chúng tôi nhận nhà, thang máy đã bị thay đổi tất cả so với thiết kế ban đầu. CĐT đã bịt kín tất cả thang máy từ tầng 1 đến tầng 5 và bịt ba thang từ tầng 21 đến tầng 35“.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 4.

“Như vậy, khi có hỏa hoạn mà gặp sự cố trong thang máy, đơn vị cứu hộ sẽ phải sử dụng phương án vận hành thang máy bằng tay để đưa thang về đến vị trí có cửa. Tuy nhiên, trong đợt Công an kiểm tra gần đây ngày 10.5.2019, đơn vị cứu hộ đã rất lúng túng không thể cứu được người trong thang máy ra, và đợt kiểm tra lại ngày 15.5.2019 thì họ phải mất đến 40 phút để đưa người trong thang máy ra ngoài“, bà Dung nói.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 5.

Anh Đ.Q.S, cư dân tại đây lo ngại: “Thật ngạc nhiên, việc bịt kín thang máy từ tầng 1 đến tầng 5 lại được cơ quan chức năng phê duyệt để xây dựng. Bên cạnh đó, CĐT đã tự ý thay đổi thiết kế. Việc này ảnh hưởng đến tính mạng của cư dân. Chúng tôi đã kiến nghị chủ đầu tư về việc khôi phục nguyên trạng thiết kế ban đầu nhưng CĐT không hề có bất cứ phản hồi gì. Đây là một hành động coi thường tính mạng cư dân“, anh Đ.Q.S nói thêm.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 6.

Trước đó, ngày 10.5, Công an TP Hà Nội kết hợp cùng Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra về phòng cháy chữa cháy đối với tòa nhà N01 T5.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 7.

Đoàn kiểm tra kết luận, phản ánh của cư dân là đúng: “Phía CĐT đã thi công thang máy không theo đúng thiết kế ban đầu mà chưa có sự thống nhất với cư dân“; bên cạnh đó, giải pháp cứu hộ thang máy không thực hiện được.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 8.

Đến ngày 15.5, khi được kiểm tra, giải pháp kỹ thuật để cứu hộ thang máy đã có thể sử dụng nhưng phải mất tới 40 phút người mắc kẹt mới được giải cứu thành công.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 9.

Chị Dương Thị Hoàng Yến – cư dân từng bị kẹt trong thang máy tòa nhà nói: “Tôi là người đã bị kẹt ở thang máy này. Tôi chưa từng gặp tình cảnh tương tự nên vô cùng hoảng sợ. Không nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài nên chúng tôi phải tự cạy cửa để thoát thân. Khi chúng tôi ra được thì thang đang ở tầng 9. Tôi mong CĐT khôi phục nguyên trạng thiết kế ban đầu“.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 10.

Bên cạnh đó cư dân tòa nhà còn “tố” chủ đầu tư thực hiện chậm tiến độ, tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu PCCC và cư dân tại đây vẫn không được cấp sổ đỏ dù được chuyển về ở từ rất lâu. Đại diện chủ đầu tư từ chối trả lời phỏng vấn về vấn đề này.Theo Phan Anh


Lao Động

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *