[ad_1]

Dự án cũng đã ký được thỏa thuận về việc cung cấp nước cho dự án với Công ty cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu; đã được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng cầu cảng; đã được Bộ Công thương chấp thuận thiết kế cơ bản và Bộ Tài nguyên và Môi trường giao khu vực biển khoảng 600ha để nhận chìm chất nạo vét từ quá trình thi công xây dựng Dự án… Tính đến tháng 5/2019, tiến độ thi công Dự án đạt 14,72%.

Ngoài ra,  hủ đầu tư đã tập trung đẩy nhanh triển khai thực hiện dự án nhằm đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra, tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nhất định. Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan tiếp tục giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực thực hiện dự án; theo dõi, kiểm tra công tác tạm trú của công nhân; hỗ trợ việc lập lán trại, chỗ ở cho tổ thi công dự án và công nhân làm việc tại dự án; hỗ trợ giải quyết các vấn đề về môi trường, chăm sóc y tế, an toàn lao động…

Từ cơ sở đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu Sở Công thương chủ trì phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành liên quan chia thành 4 tổ công tác, bao gồm: Tổ hỗ trợ về an ninh trật tự tại địa phương; Tổ hỗ trợ về chỗ ở cho công nhân; Tổ hỗ trợ về dịch vụ môi trường và y tế; Tổ hỗ trợ về an toàn lao động. Các tổ này có nhiệm vụ khảo sát tình hình thực tế và đề xuất phương án hỗ trợ hợp lý, báo cáo UBND tỉnh (chậm nhất tới ngày 15/7/2019) để được hỗ trợ kịp thời.

Dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam do Công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn (liên doanh giữa Tập đoàn SCG của Thái Lan và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVN) làm Chủ đầu tư với diện tích khoảng 464ha và 194ha mặt nước cho cảng biển và có tổng vốn đầu tư khoảng 3,77 tỉ USD. Đây là tổ hợp hóa dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu.

Dự án được khởi công vào ngày 24/2/2018. Thời gian thi công dự án là 5 năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022. Ước tính, Dự án sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động.Theo Nam Phong


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *