[ad_1]


Chung cư Carina sau 1 năm xảy ra vụ cháy kinh hoàng.

Ngày 11/3 là ngày đầu tuần, nhưng từ sáng tới trưa, rất nhiều người dân đã tranh thủ thời gian đến khuôn viên sinh hoạt cộng đồng ngay dưới sân khu B của chung cư Carina thắp nén nhang cầu siêu cho những nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn.

Nhiều hộ dân, gia đình phật tử ở lân cận cũng đến từ rất sớm, người góp sức người góp của, phụ giúp ban tổ chức thực hiện lễ cầu siêu nhân ngày giỗ đầu của những người xấu số.

Chị Đỗ Thị Nhất, sống ở Block B chung cư Carina cho biết: “Thấy cuộc sống ổn định dần, cũng dễ chịu, thực ra vẫn còn thiếu một cái gì đó, nhưng đã khắc phục bớt, thoải mái hơn đi ở tạm. Hôm nay xuống đây cầu siêu cho những người đã khuất thắp nhang cho họ, rất mong cho mọi người cư dân tiếp tục được một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc”.

Sau 1 năm xảy ra thảm họa, chung cư Carina bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Ngày 11/3, người dân tập trung tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân xấu số.

Gia đình ông Hồ Lê Hải, với 5 nhân khẩu từ tháng 8/2018 đã trở về sinh sống tại căn hộ 807 Block B. Theo ông, hiện có hơn 80% hộ dân Block B và hơn 50% hộ dân Block A đã trở về nhà để ổn định cuộc sống. Sau sự cố đau thương này, ý thức của cộng đồng cư dân Carina được nâng lên rõ rệt.

Ông Hồ Lê Hải kiến nghị: “Mọi người cần có ý thức giữ gìn PCCC, cái cần nhất là sự quan tâm của cộng đồng cư dân đối với nơi ở chính mình. Bên cạnh đó chủ đầu tư nên quan tâm đến cộng đồng cư dân hơn chút nữa. Đến thời điểm này ban quản trị chưa có, đó cũng là một thiệt thòi của cư dân. Khi nào cư dân có được ban quản trị tốt thì tự cư dân quyết định cuộc sống của mình mới được tốt hơn”.

Sau 1 năm xảy ra thảm họa, chung cư Carina bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ông Trần Quang Hải, Giám đốc Công ty Hùng Thanh, đơn vị quản lý điều hành tòa nhà Chung cư Carina, Quận 8 cho biết: Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) đã thẩm định, kiểm tra và có kết luận chất lượng công trình cơ bản đã phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết kế. Thời gian qua, phía Công ty Hùng Thanh đã chi hàng chục tỷ đồng khắc phục thiệt hại, đền bù tính mạng, thương tật và tài sản cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Sau 1 năm xảy ra thảm họa, chung cư Carina bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
 

“Công ty Hùng Thanh hiện đã chi trả hỗ trợ cư dân từ ngày 23/3 đến ngày 10/8, Công ty trước đó có cam kết chi trả hỗ trợ cư dân đến 30/8 tuy nhiên Công ty Hùng Thanh vừa qua tập trung cho việc sửa chữa với kinh phí rất lớn trên 112 tỷ đồng, trong khi đó đơn vị bảo hiểm vẫn chưa trả tiền cho công ty nên hiện đặc biệt rất khó khăn. Chúng tôi cam kết sẽ chi trả cho cư dân phần còn lại ngay sau khi có được khoản tiền bảo hiểm”, ông Hải nói.

Đến thời điểm này, các hạng mục chính chung cư Carina đã được khắc phục; gần 700 hộ cư dân đã trở về sinh sống. Nhiều hàng quán, siêu thị trong khuôn viên cũng đã được mở cửa kinh doanh trở lại…

Từ vụ hỏa hoạn này, họ đang ý thức cùng nhau thực hiện đúng các nội quy, quy chế của khu chung cư, nhằm xây dựng một môi trường sống an toàn, văn minh, hiện đại./.Theo Vinh Quang


VOV

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *