[ad_1]

Theo công bố từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank -STB), ngân hàng vừa thanh lý toàn bộ 2.455 quyền sử dụng đất với tổng diện tích 602.225m2 thuộc dự án Khu dân cư phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Dự án này cách trung tâm TP. Cần Thơ khoảng 4,5 km, cách sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2,5 km. Sacombank cho biết, UBND Quận Bình Thủy, Quận ủy, trường học, Trung tâm y tế trong dự án này đã được xây dựng theo quy hoạch và đưa vào hoạt động.

Hiện chưa rõ Sacombank đã thanh lý khối bất động sản này với giá bao nhiêu. Tuy nhiên, hồi tháng 3/2019, dự án này được Sacombank rao bán với giá 3.424 tỷ đồng, giảm hơn 1.100 tỷ đồng so với nửa năm trước đó.

 Sacombank vừa thanh lý xong khối bất động sản khủng ở Cần Thơ, có thể thu về hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Trong khi khối bất động sản “khủng” trên đã được thanh lý, một dự án nghìn tỷ khác mà Sacombank rao bán vẫn trong tình trạng ế ẩm và tiếp tục hạ giá.

Cụ thể, dự án tại quận Bình Tân, TP.HCM bao gồm toàn bộ dự án khu nhà ở cao tầng và khu vui chơi thể dục thể thao tiểu khu 3 – khu dân cư Bình Trị Đông và 1 phần thửa đất số 122 cũng tại phường Bình Trị Đông B, đang được rao bán với giá khởi điểm 5.695 tỷ đồng, giảm 334 tỷ so với giá đưa ra hồi đầu tháng 3/2019. Trước đó, giá khởi điểm của khối bất động sản này cũng đã giảm 600 tỷ so với hồi tháng 9/2018.

Một phần thửa đất 122 có diện tích 60.960 m2 được xây dựng khu nhà ở và cơ sở hạ tầng. Dự án tiểu khu 3 – KDC Bình Trị Đông có diện tích 473.164 m2.

Mới đây, lãnh đạo Sacombank cũng đã thông tin về việc quá trình thanh lý dự án Khu công nghiệp Phong Phú ở Quận Bình Chánh. Cụ thể tại ĐHĐCĐ thường niên hôm 26/4, lãnh đạo Sacombank cho biết, đây là món cấp tín dụng Sacombank tiếp nhận từ NH Phương Nam. Trong quá trình tiến hành xử lý khoản nợ này, có phát sinh tranh chấp giữa nội bộ của công ty Phong Phú làm ảnh hưởng đến tiến độ. Hiện Sacombank đang tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý đúng quy định.

Hồi tháng 10/2018, dự án Khu công nghiệp Phong Phú từng được Sacombank rao bán với giá hơn 6.600 tỷ đồng, đã giảm 1.000 tỷ so với mức chào bán ban đầu.

Tài sản đấu giá bao gồm 67ha đất khu công nghiệp, 67ha đất dành cho khu dịch vụ công nghiệp (nhà ở chuyên gia, siêu thị, bệnh viện,…). Toàn bộ là đất khu công nghiệp với thời hạn sử dụng 50 năm. Dự án do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Phong Phú làm chủ đầu tư.Theo Diệp Trần


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *