[ad_1]

Ngày 29/10, tại buổi họp báo quý 3 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức trả lời trực tiếp câu hỏi của báo chí về việc xử lý sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), ông Nguyễn Đức Việt – Phó chủ tịch  UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết: Vừa qua UBND TP có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên – chủ đầu tư công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

 Ra hạn định buộc cưỡng chế, tháo dỡ tại tổ hợp khách sạn sai phạm Mường Thanh - Ảnh 1.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng nơi phát hiện sai phạm.

Quyết định yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ và hoàn trả lại công năng ban đầu ở tầng 2 đến tầng 5 và tầng 25, 35, 41, 42 xây dựng sai phép. Thời gian thực hiện 365 ngày.

Theo ông Việt, hiện tại Sở Xây dựng và UBND quận đã gửi quyết định này cho chủ đầu tư, đến bây giờ phía Mường Thanh chưa có phản hồi.. Cũng theo ông Việt, từ nay đến Tết dương lịch sẽ tuyên truyền, vận động di dời dân ở các tầng sai phạm. Vì vấn đề là các căn hộ này chưa đủ điều kiện để bán, nhưng chủ đầu tư vẫn bán cho các hộ dân vào ở. Chính vì vậy mà chính quyền TP Đà Nẵng đã thành lập tổ tư vấn pháp lý để tư vấn cho các hộ dân.

Bên cạnh đó sẽ phê duyệt lựa chọn nhà thầu tháo dỡ nếu DN xây dựng số 1 Điện Biên không tự triển khai thực hiện. Theo ông Việt thông tin, quận Ngũ Hành Sơn và Sở Xây dựng đang triển khai quyết liệt xử lý sai phạm tại công trình này. Vấn đề cốt lõi là các căn hộ chưa đủ điều kiện pháp lý tuy nhiên chủ đầu tư vẫn bán cho người dân vào ở. Hiện nay chính quyền TP Đà Nẵng đã có tổ hỗ trợ tư vấn pháp lý cho những người mua căn hộ sai phép.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà nằm ở phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Tuy nhiên chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư vốn là không gian công cộng, bãi giữ xe… thành 104 căn hộ. Vào tháng 8/2018, các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn phát hiện thêm doanh nghiệp này xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42 của dự án.

Vào ngày 22/10, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã công bố quyết định cưỡng chế do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký đối với chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Qua đó, yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ và hoàn trả lại công năng ban đầu với phần công trình xây dựng sai phép tại dự án này. Thời gian thực hiện 365 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do chủ đầu tư chi trả.

Trước đó UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị công an làm rõ hành vi kinh doanh bất động sản của 161 căn hộ xây dựng thêm không có trong hồ sơ giấy phép tại dự án trên.Theo Hoài Thu


CAND

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *