[ad_1]

Bình Thuận là 1 trong 28 tỉnh, thành có biển, với chiều dài bờ biển 192 km – là một trong những địa điểm được nhiều tờ báo và tạp chí nước ngoài đánh là điểm đến hấp dẫn trong nhiều năm liền. 

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 1.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Trang du lịch Asiaone bình chọn Mũi Né xếp thứ 4 trong top 10 điểm du lịch biển lý tưởng nhất châu Á. Tạp chí Canadian Traveller chọn biển Mũi Né vào top 10 đẹp nhất Đông Nam Á. Trang Tour Opia chọn Mũi Né vào top 10 điểm đến được khách du lịch quốc tế yêu thích nhất Việt Nam.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 3.

Tạp chí Lonely Planet chọn Mũi Né là một trong 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Chuyên trang du lịch My Destination (Anh) đánh giá Mũi Né đứng thứ 2 trong 6 bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Mới đây nhất, trang web lớn nhất thế giới về du lịch TripAdvisor công bố TP Phan Thiết vào top 10 điểm đến tốt nhất Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, ngành du lịch Bình Thuận có tốc độ tăng trưởng khá ổn định, lượng du khách đến tỉnh tăng bình quân 10,95%/năm, trong đó khách quốc tế tăng bình quân 12,8%/năm; doanh thu từ khách du lịch tăng trưởng ở mức cao, bình quân đạt 24,78%/năm; các khoản nộp ngân sách từ hoạt động du lịch tăng bình quân 7,3%/năm; GRDP du lịch tăng bình quân 6,04%/năm; lao động trong lĩnh vực du lịch tăng bình quân 12,3%/năm.

Trong đề án “Phát triển du lịch biển, đảo và vùng ven biển Việt Nam đến năm 2020” do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phê duyệt, TP Phan Thiết là đô thị du lịch quốc gia, Mũi Né là khu du lịch quốc gia trong không gian du lịch biển Nam Trung bộ, đảo Phú Quý là điểm du lịch quốc gia.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 5.

Cùng với định hướng phát triển thị trường và tạo ra các sản phẩm du lịch biển mang tính liên kết, liên vùng, Bình Thuận sẽ được ưu tiên xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù và sản phẩm du lịch biển hấp dẫn. Bình Thuận sẽ là địa điểm để xây dựng Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia và là một Trung tâm du lịch – thể thao biển tầm cỡ.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 7.

Cuối năm 2018, Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt Quy hoạch khu du lịch Quốc gia Mũi Né, theo đó Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mục tiêu đến năm 2025 đón 9 triệu lượt khách, đến năm 2030 đón 14 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 2,5 triệu lượt.

Hướng đến năm 2020 phát triển thương hiệu ngang tầm quốc gia và khu vực Đông Nam Á, du lịch Bình Thuận tập trung nguồn lực để định vị vững chắc thương hiệu du lịch Mũi Né – Phan Thiết ở các thị trường du lịch quốc tế và trong nước, giữ uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm để bảo vệ thương hiệu du lịch biển Bình Thuận. Bên cạnh đó, du lịch Bình Thuận tiếp tục được quan tâm đầu tư thông qua đề án quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Tiếp đó, ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với mục tiêu đến năm 2025 đón khoảng 9 triệu lượt khách, đến năm 2030 đón khoảng 14 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế trên 2,5 triệu lượt), doanh thu từ du khách khoảng 50.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho 45.000 lao động…

Khu du lịch quốc gia Mũi Né có 4 trung tâm, quy mô 1.339 ha, gồm: Trung tâm dịch vụ Hàm Tiến, quy mô 153 ha;  Trung tâm dịch vụ Mũi Né quy mô 340 ha; Trung tâm dịch vụ Hòn Rơm – Suối Nước quy mô 492 ha; Trung tâm dịch vụ Hòa Phú – Hòa Thắng quy mô 354 ha.

Các khu, điểm du lịch bao gồm Khu công viên vui chơi giải trí Hòn Rơm sẽ là khu vui chơi giải trí tổng hợp theo mô hình công viên chuyên đề – Theme Park. Quy mô khoảng 147 ha, gồm các định hướng chính: Khu công viên Hải dương Mũi Né; Công viên vui chơi giải trí công nghệ cao; Bến thuyền du lịch.

Ngoài ra, Bàu Trắng là khu danh thắng, là biểu tượng độc đáo của Mũi Né. Quy mô khoảng 2.358 ha, gồm các định hướng chính như Khoanh vùng bảo vệ danh thắng Bàu Trắng, khai thác các giá trị cảnh quan gắn với bảo vệ môi trường. Các hoạt động du lịch, dịch vụ được phát triển ở ngoài vùng bảo vệ.

Ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Đầu tư Asia Land, cho rằng hiện nay Phan Thiết vẫn đang thiếu những khu vui chơi giải trí, mua sắm quy mô lớn và mang tính đặc trưng địa phương nên du khách đến đây chủ yếu để nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, việc định hướng phát triển thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia sẽ giúp Phan Thiết trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 10.

Theo các chuyên gia, các yếu tố giúp ngành du lịch Phan Thiết bứt phá là nhiều bãi biển tuyệt đẹp, hạ tầng tốt và liên kết trực tiếp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sắp tới đây, khi đường cao tốc TPHCM – Dầu Giây – Phan Thiết hoàn toàn thông suốt, thời gian di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết được rút ngắn còn 2,5 giờ thì lượng du khách đổ về Phan Thiết dự báo sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ngay trong năm 2019 và những năm tiếp theo địa phương sẽ tập trung cải thiện môi trường đầu tư theo hướng tạo thuận lợi cho việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn quản lý du lịch chuyên nghiệp về Bình Thuận. Song song đó cũng tăng cường đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển du lịch, nhất là thúc đẩy triển khai sớm dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Nha Trang – Phan Thiết, các tuyến giao thông kết nối trực tiếp từ cao tốc đến những khu du lịch ven biển…

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, thị trường bất động sản nhiều khu vực ven biển Bình Thuận (trải dài từ Mũi Né, TP. Phan Thiết, Kê Gà – Hòn Lan đến La Gi) hiện tại đang phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc cách đây 6 năm. Trước khi có sân bay Phú Quốc là vùng đất hoang sơ, chỉ có đồi sim, rẫy tiêu. Năm 2013 Phú Quốc có sân bay, thị trường này đã lột xác.

Khi sân bay và cao tốc hoàn thành, cũng như các ông lớn đổ tiền vào vận hành các siêu dự án, thị trường BĐS Bình Thuận được dự báo sẽ bứt tốc thì giá nhà đất tại đây sẽ vươn lên ngang bằng với thị trường Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc.

Cơ bản đến năm 2020 Bình Thuận là điểm đến với các loại hình như du lịch- thể thao biển mang tầm quốc gia, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch văn hóa- lễ hội, du lịch tâm linh, ưu tiên phát triển du lịch biển- đảo, du lịch khám phá lặn biển và sinh thái tự nhiên gắn với thương hiệu khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né và các điểm đến đang có tiềm năng phát triển như Hòn Rơm, Hòa Thắng, La Gi, Hòn Lan.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 12.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 13.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 14.

Để đón đầu cơ hội và cạnh tranh với các điểm nóng du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, mới đây thành phố Phan Thiết đã xác định mục tiêu phát triển thành trung tâm du lịch – thể thao biển tầm cỡ quốc gia. Cùng với đó, Phan Thiết cũng tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và kêu gọi doanh nghiệp đầu tư các loại hình dịch vụ cao cấp phục vụ du khách.

Được biết, ngoài một hệ thống giao thông quy mô lớn như tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã đưa vào khai thác nhiều năm qua, nay đang được đề xuất đầu tư mở rộng lên 10 làn xe thì tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được gấp rút hoàn thành, dự kiến sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2020. Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, dự kiến trong quý 3/2019 dự án sân bay Phan Thiết sẽ được khởi công xây dựng.

Đến nay, đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 543 ha. Trong đó, trước mắt Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Giao thông đường thuỷ đã có tuyến tàu “5 sao” khai thác du lịch luân chuyển giữa TPHCM – Phan Thiết. Đặc biệt là Cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân được đầu tư xây dựng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế Bình Thuận. Quan trọng hơn là sân bay Phan Thiết bắt đầu được triển khai xây dựng, dự kiến đưa hoạt động vào 2022 và sân bay quốc tế Long Thành dự kiến đưa vào khai thác giai đoạn 1 năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Đây dự kiến sẽ là cú hích tăng trưởng mạnh cho thị trường du lịch Bình Thuận.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách đầu tư làm 3 tuyến đường ven biển trọng điểm, cấp bách. Đó là đường ĐT 719B Phan Thiết – Kê Gà; đường ĐT 719 Kê Gà – Tân Thiện và đường ĐT 711 có điểm đầu giao QL 28 (Hàm Thuận Bắc) cắt ngang quốc lộ 1A, điểm cuối giao trục ven biển ĐT 706B.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 16.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 18.

Trang web The Microsoft Network (MSN) vừa đưa ra bản danh sách các điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất châu Á để độc giả và những nhà báo trong hệ thống của MSN trên thế giới bình chọn. Theo đó, có 25 điểm được đánh giá là ấn tượng nhất, trong đó, Việt Nam có 2 địa điểm nằm trong danh sách đó là Mũi Né và Vịnh Hạ Long.

Dự án NovaWorld của tập đoàn Novaland tại cung đường ven biển Mũi Né – Kê Gà

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 20.

Khu Kê Gà – Hòn Lan đang được xem là vùng đất mới nổi của Bình Thuận khi thời gian gần đây Novaland, Nam Group, Thiên Minh… cùng rót vốn đầu tư hàng loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp

Các chuyên gia BĐS cho rằng, xét về phương diện mức giá đầu tư thì hiện tại, một số khu vực ven biển Bình Thuận rõ ràng đang có tiềm năng rất lớn, như một viên ngọc thô chưa được mài giũa. Bởi thời điểm này, các thị trường phát triển BĐS nghỉ dưỡng tương đồng về vị trí như Đà Nẵng, Nha Trang… có mức giá cao hơn gấp 10 lần.

Cụ thể, như Đà Nẵng đất ven biển thì đã có mức giá lên đến 300 triệu đồng/m2, nhưng cũng rất hiếm nguồn cung. Hay Nha Trang đến 450 triệu/m2, trong khi thị trường Phan Thiết đang ở mức có thể nói là chỉ 30-40 triệu đồng/m2 đất nền ven biển.

Các chuyên gia BĐS cũng thừa nhận rằng bài toán về cơ sở hạ tầng và BĐS luôn luôn đồng hành, hỗ trợ qua lại và gắn kết mật thiết với nhau. Bởi nếu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kết nối tốt thì giá BĐS sẽ gia tăng, từ đó các nhà đầu tư sẽ an tâm rót tiền, triển khai mạnh dự án, sẽ thu hút nhà đầu tư, du khách.

“Đây đang là cơ hội to lớn để địa phương kêu gọi đầu tư và phát triển lĩnh vực BĐS trong thời gian tới. Nhiều năm qua, đã có một số doanh nghiệp lớn đầu tư dự án khu đô thị lấn biển, khu biệt thự nghỉ dưỡng và hiện nay đang rục rịch công bố dự án ra thị trường, giá đất và các giao dịch bắt đầu có chiều hướng tăng mạnh”, ông Trần Hiền Phương, Tổng giám đốc Công ty Seaholdings nhận định.

Mũi Né – một trong những điểm du lịch sinh thái biển đẹp và thơ mộng nổi tiếng của thành phố Phan Thiết. Nơi đây không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên mà còn hấp dẫn bởi những hoạt động thể thao trên biển. Để ngắm cảnh hoàng hôn lộng lẫy, du khách có thể đứng ở bất cứ vị trí nào từ bãi biển cho đến những đồi cát trải dài.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 24.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 25.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 26.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 27.

Đây là một tin vui cho nhân dân Bình Thuận và những nhà đầu tư, bởi nó khẳng định giá trị của thương hiệu “Mũi Né – Bình Thuận” sau hơn 20 năm vươn lên mạnh mẽ từ một con số không, đồng thời tạo ra nhiều kỳ vọng về một sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa. Chắc chắn rằng thông tin Mũi Né được quy hoạch là khu du lịch quốc gia sẽ “kích hoạt” thị trường địa ốc ở Phan Thiết, “kích hoạt” các tập đoàn, nhà đầu tư du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng đổ tiền vào Phan Thiết, “kích hoạt” cả các dự án trọng điểm như sân bay, đường cao tốc…

Những ngày sau tết đến thời điểm này, giá đất nội thành Phan Thiết và những khu vùng ven cứ tăng liên tục. Khu dân cư Hàm Thắng, Phong Nẫm, Bến Lội… được giới BĐS chào bán liên tục với giá thay đổi hàng ngày.

Những mảng đất nông nghiệp được nhiều người mua rồi lên thổ cư, phân lô, bán nền rất hút những người thu nhập thấp khi bán với giá khoảng 300 – 500 triệu đồng/lô. Do đó thị trường BĐS khá nhộn nhịp và được đánh giá đang khởi sắc sau thời gian dài trầm lắng.

“Có lẽ vì thế mà từ sau tết, nhiều công ty BĐS mọc lên như nấm với số lượng môi giới gần cả trăm người. Do đó, có sự cạnh tranh ngầm giữa các công ty cũng như giá rao bán đất được tính toán kỹ trước khi lên sàn. Do sức nóng của thị trường BĐS khiến nhiều sàn, nhiều môi giới vì lợi nhuận trước mắt mà có những tư vấn không chính xác, gây thiệt hại cho người tiêu dùng”, giám đốc một sàn giao dịch nhà đất tại TP Phan Thiết cho biết.

Chẳng hạn, thông tin xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết – nơi sẽ có dự án sân bay, cách đây khoảng 1 năm, giá đất tại đây tăng chóng mặt, không ít người mua trở tay không kịp vì mỗi ngày một giá. Sau khi đợt sốt đất này hạ nhiệt thì hiện nay đất dọc khu quy hoạch sân bay tại Thiện Nghiệp tiếp tục nóng lên từng ngày, thậm chí từng giờ.

Qua tìm hiểu nhiều sàn môi giới tại khu vực, được biết khu vực đường ĐT715 nối đường Võ Nguyên Giáp với trung tâm xã Thiện Nghiệp luôn tấp nập người xe. Tại các quán cà phê dọc tuyến đường này, mỗi ngày luôn có hàng chục chiếc xe con mang biển số từ các tỉnh, thành phố đổ về. Đặc biệt, những ngày cuối tuần, có thời điểm xe đi vào trung tâm xã Thiện Nghiệp phải nhích từng chút một do lưu lượng xe ô tô quá đông. Xung quanh câu chuyện trên bàn nước là giá cả từng miếng đất nông nghiệp.

Được biết, mỗi sào đất có mặt tiền đường ĐT715 từ 200 triệu trước khi có dự án sân bay thì nay đã được các đối tượng môi giới chào bán với giá 4 tỷ đồng. Đối tượng mua đất tại Thiện Nghiệp chủ yếu đến từ cácđịa phương ngoài tỉnh mua đi rồi chờ cơ hội bán lại.

Trong khi đó, tại xã Phong Nẫm – Phan Thiết (dọc đường Lê Duẩn, Trường Chinh, thôn Xuân Phú, Xuân Phong), một số dự án đất nền khác đã được chủ đầu tư bán ra thị trường trước đây với mức giá khoảng 6-8 triệu đồng/m2 thì nay được giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá 12-13 triệu đồng/m2…

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 28.

Tỉnh Bình Thuận đã đề nghị và được Thủ tướng Chính phủ thống nhất nâng cấp sân bay Phan Thiết từ 4C lên 4E, kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400 – 3.050 m, công suất từ 1 triệu lên 2 triệu hành khách/năm, tổng mức đầu tư từ 5.000 – 10.000 tỷ đồng. Hiện tỉnh Bình Thuận đang phối hợp Bộ Quốc phòng hoàn thành nốt các thủ tục đầu tư, để có thể thi công dự án trong năm 2019.

Theo các chuyên gia, ngoài việc nhận thấy cơ hội rất lớn của vùng đất này, có lẽ nguyên nhân chính tạo nên cơn sốt đất đang lan rộng trên toàn địa bàn tỉnh chính là sự xuất hiện đồng thời nhiều đại gia BĐS với những dự án quy mô khá lớn như Novaland, Hưng Thịnh Corp., FLC, Thắng Lợi và các tập đoàn đầu tư đến từ Dubai mới đây.

Trong cuộc chạy đua này, hiện tại 2 dự án NovaWorld và Thanh Long Bay đang dành được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư.

Cụ thể, Thanh Long Bay tọa lạc tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, được quy hoạch với quy mô lên đến 90ha do Tập đoàn Nam Group phát triển. Dự án bao gồm các loại hình BĐS nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài như khu nhà phố thương mại biển, khu căn hộ biển, khu biệt thự biển và khách sạn. Cùng với hàng trăm tiện ích – dịch vụ chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay là một trong số ít các dự án được quy hoạch Cảng du thuyền tại Bình Thuận, tương lai sẽ trở thành điểm hội tụ du thuyền của hội thuyền buồm quốc tế.

Hay như NovaWorld, đây là dự án được xây dựng theo mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí “tất cả trong một”, quy mô gần 1.000ha của Tập đoàn Novaland. Dự án quy tụ đa dạng sản phẩm để đầu tư như biệt thự nghỉ dưỡng (grand villa, villa), nhà phố nghỉ dưỡng, shophouse… với tầm nhìn hướng ra khung cảnh biển, diện tích đất từ 100-240m2. Tại đây, chủ đầu tư dành 220ha để xây dựng trung tâm thể thao phức hợp gồm cụm sân golf 36 lỗ, khu thi đấu thể thao, công viên…

Ngoài ra, tại thị trường Mũi Né, Novaland còn đang đầu tư dự án Nova Beach nàm ngay trên một ngọn đồi lý tưởng nhìn xuống bãi biển đẹp. Một trong những dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư khác là đô thị thương mại – nghỉ dưỡng Vietpearl City rộng 9,3ha nằm ngay tuyến đường ven biển rộng 25 mét và trải dài hơn 500 mét mặt tiền bãi biển ngay cửa sông Cà Ty.

Hay như dự án Mũi Né Summer Land Resort quy mô hơn 31ha với 335 nhà phố, 251 căn nhà phố thương mại và 2300 phòng khách sạn,…của Công ty Hưng Lộc Phát cũng đang được xây dựng.

Hưng Thịnh Corp được xem là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào Bình Thuận khi đơn vị này hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn là chủ đầu tư dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Sentosa Villa diện tích gần 31ha. Dự án chia làm 2 giai đoạn với tổng cộng 530 căn biệt thự sở hữu vĩnh viễn.

Nhiều doanh nghiệp BĐS lớn ở phía Bắc cũng đang tìm đến Bình Thuận để tìm kiếm cơ hội, cũng như triển khai các dự án lớn. Đơn cử như Hải Phát Invest bắt tay với Hoàng Quân đầu dự án Trung tâm du lịch Hàm Tiến – Mũi Né với quy mô 198ha. Tổng vốn đầu tư xấp xỉ 10.000 tỷ đồng; Hay Apec Invest phát triển Apec Mandala Wyndham Mũi Né được xây dựng trên diện tích khoảng 4,5 ha, gồm khoảng 2.800 căn hộ condotel… Tổng giá trị đầu tư vào khoảng 15.000 tỷ đồng, hoàn thành dự kiến trong quý 2/2021…

Tập đoàn FLC cũng đang đề xuất đầu tư vào vũng ven biển này 4 dự án rộng hàng nghìn hecta. Mới đây, một tập đoàn đầu tư BĐS đến từ Nga cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận để đề xuất tìm hiểu một số khu đất tìm năng và sẽ đầu tư phát triển một tổ hợp thành phố thông minh rộng lớn, với vốn đầu tư gần 3 tỷ USD.

Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 29.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 30.
Quy hoạch thành khu du lịch quốc gia, dải ven biển này đang đón dòng vốn hàng tỷ USD, giá đất tăng chóng mặt - Ảnh 31.


[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *