[ad_1]

JLL – Công ty nghiên cứu, tư vấn bất động sản vừa công bố Báo cáo Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam quý II/2019.

Theo đó, quý II năm nay, nhu cầu mua căn hộ để ở vẫn được duy trì ở mức tốt. Lượng căn hộ bán đạt trên 4.660 căn, thấp hơn 65,3% so với quý trước.

Ngược lại nhu cầu mua đầu tư có hạ nhiệt sau thời kỳ tăng trưởng mạnh. Việc tăng lãi suất vay và thận trọng hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ vay vốn của các ngân hàng cũng khiến khách hàng vay mua nhà gặp khó khăn hơn.

Mặc dù vậy, nhu cầu để ở cho phân khúc bình dân và trung cấp vẫn duy trì ở mức tốt. Căn hộ thông minh khá thu hút trên trị trường trong thời gian gần đây, tỷ lệ bán của loại hình sản phẩm này có xu hướng cao hơn so với các căn hộ thông thường trong cùng một dự án .

Đối với nguồn cung căn hộ mới, báo cáo cho biết, sau thời kỳ tăng trưởng mạnh, nguồn cung đến từ các dự án mở bán mới có xu hướng chậm lại. Lượng mở bán trong quý II năm nay đạt 5.900 căn, chỉ gần bằng một nửa nguồn cung quý trước, chủ yếu đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án đang hiện hữu. Đây là mức ghi nhận thấp nhất kể từ khi thị trường hồi phục vào năm 2014. Phần lớn các dự án mở bán mới có quy mô nhỏ với tổng số căn hộ dưới 500 căn.

Giá bán trên mỗi dự án vẫn duy trì ở mức ổn định hoặc tăng nhẹ sau thời kỳ tăng tưởng mạnh. Giá trung bình thị trường không bao gồm dự án mới trong quý tăng 0,5% theo quý và 6,9% theo năm.

Để thu hút người mua, trong bối cảnh các chính sách vay hỗ trợ ngày càng thắt chặt, chủ đầu tư vẫn duy trì mức giá ổn định, đồng thời áp dụng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi để đẩy nhanh lượng hàng tồn. Các chính sách được áp dụng bao gồm như kéo dài thời hạn trả góp, triết khấu tiền mặt từ 3 – 6% đối với khách hàng không sửa dụng gói vay.

Đề cập đến triển vọng thị trường trong thời gian tới, báo cáo cho biết, nguồn cung mới dự kiến đạt mức 10.000-15.000 căn trong hai quý còn lại của 2019, chủ yếu ở phân khúc sản phẩm bình dân và trung cấp nhằm vào nhu cầu mua để ở.

“Việc siết chặt tín dụng bất động sản cao cấp cùng với quỹ đất eo hẹp trong khu vực trung tâm dẫn đến sự thiếu vắng nguồn cung của phân khúc hạng sang trong một vài năm tiếp theo. Lượng giao dịch trên thị trường trong thời gian tới có thể bị tác động do người mua có xu hướng thận trọng và chọn lọc hơn trong bối cảnh thiếu vắng các gói hỗ trợ vay và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại”, báo cáo nhận định.THEO VÂN PHONG


Diễn đàn đầu tư

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *