[ad_1]

Chánh Nghĩa Quốc Cường và dự án đầu tiên tại Bình Dương

CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ mang tên C-Sky View tại trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tổng giám đốc công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường chính là ông Nguyễn Quốc Cường, con trai bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai – QCGL (HoSE: QCG).

Ông Cường từng đảm nhận vị trí Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc QCGL và từ nhiệm vào tháng 11/2018 vì lý do cá nhân.

Công trình căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ C-Sky View gồm 2 block cao 36 tầng trên diện tích xây dựng gần 8.600 m2. Tổng số căn hộ của 2 tòa nhà khoảng 1.166 căn với giá bán dự kiến từ 28 – 30 triệu đồng/m2. Đây là dự án bất động sản đầu tiên ông Nguyễn Quốc Cường triển khai sau khi rời khỏi QCGL, bên cạnh mảng kinh doanh ẩm thực nhà hàng.

Ông Nguyễn Quốc Cường lập công ty riêng, QCG là cổ đông lớn - Ảnh 1.

Nhà mẫu C-Sky View. Ảnh: Fb Nguyễn Quốc Cường

Để thực hiện dự án này, Chánh Nghĩa Quốc Cường ký hợp tác chiến lược với đơn vị phân phối và đầu tư bất động sản thứ cấp CENLand. Trong đó, CENLand đóng vai trò phát triển kinh doanh dự án.

Trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, ông Cường cho biết ngoài việc đầu tư C-Sky View, công ty sẽ tiếp tục đầu tư một số dự án khác. Ông cho rằng Chánh Nghĩa Quốc Cường là công ty “con đẻ” của mình và phải gây dựng để khẳng định thương hiệu cá nhân. Những vấn đề của QCGL không làm ảnh hưởng đến kế hoạch và chiến lược của Chánh Nghĩa Quốc Cường vì có một hướng đi riêng biệt, đội ngũ cán bộ hoàn toàn mới.

QCGL là cổ đông lớn

Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Chánh Nghĩa Quốc Cường được thành lập ngày 25/9/2018. Bà Nguyễn Thị Như Loan là người đại diện pháp luật, đồng thời giữ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ban đầu, công ty này có vốn điều lệ 1.169 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập là QCGL và hai cá nhân ông Vương Kim Soa và bà Lý Kim Hoa. Tỷ lệ sở hữu ban đầu của QCGL là 74,68%.

Sau đó, Chánh Nghĩa Quốc Cường giảm 63% vốn về còn 428 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của QCGL cũng giảm 43,84% về còn 30,84%. Hai cá nhân tăng sở hữu lên cùng mức 34,6%. Ngày thay đổi 31/1.

Ông Nguyễn Quốc Cường lập công ty riêng, QCG là cổ đông lớn - Ảnh 2.

Tỷ lệ sở hữu của các cổ đông tại Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Thông tin giảm tỷ lệ sở hữu này của QCGL phù hợp với báo cáo công ty gửi lên HoSE. Tuy nhiên trước đó, việc QCGL góp vốn thành lập Chánh Nghĩa Quốc Cường không được đăng tải trên HoSE.

Gần một tháng sau khi giảm vốn điều lệ, bà Loan chuyển quyền đại diện theo pháp luật cho con trai. Ông Nguyễn Quốc Cường đồng thời đảm nhận chức danh Tổng giám đốc. Cùng với thay đổi người đại diện pháp luật, Chánh Nghĩa Quốc Cường cũng tăng vốn điều lệ từ 428 tỷ đồng lên 708 tỷ đồng, trong đó 576 tỷ đồng góp bằng giá trị quyền sử dụng đất, tương ứng 81,4%. Ngày thay đổi 5/3.

QCGL, nơi bà Loan làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, đang gặp ách tắc ở khá nhiều dự án.Trong một cuộc họp với lãnh đạo UBND TP HCM hồi tháng 4, bà Loan thống kê 12 dự án ách tắc với diện tích trên 150 ha.

Tại ĐHCĐ thường niên 2019, ban lãnh đạo QCGL cho biết công ty đang bị áp lực về dòng tiền. Những khó khăn về tiến độ pháp lý dự án đã ảnh hưởng nhiều đến dòng tiền hoạt động kinh doanh của công ty. Bà Loan cho rằng 25 năm làm doanh nghiệp chưa có năm nào khó khăn cho QCGL như năm 2018. Kết quả kinh doanh cũng sa sút, lợi nhuận 2018 giảm 75% cùng kỳ, thực hiện khoảng 33% kế hoạch cả năm.

Ông Nguyễn Quốc Cường lập công ty riêng, QCG là cổ đông lớn - Ảnh 3.

Đơn vị: tỷ đồng

Bí ẩn khoản góp vốn từ hai cá nhân

Trong cơ cấu cổ đông của Chánh Nghĩa Quốc Cường, hai cá nhân gồm ông Vương Kim Soa và bà Lý Kim Hoa nắm tổng cộng 69,2% vốn, theo số liệu cập nhật mới nhất. Hai người là vợ chồng và có địa chỉ tại phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ông Soa và bà Hoa cũng là chủ sở hữu hai thửa đất diện tích 8.676 m2 tại phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã được nhà nước công nhận và giao đất, không thu tiền sử dụng đất, theo Agribank. Hai thửa đất này được công ty quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (AMC) đem ra đấu giá vào cuối tháng 11/2018 để xử lý khoản nợ của công ty Hoàng Việt và công ty An Bình Phát tại Agribank, chi nhánh Nhà Bè. Giá khởi điểm hơn 80,37 tỷ đồng.Theo Khổng Chiêm


NDH

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *