[ad_1]

Xuân Cầu thế chấp 5 thửa đất tại dự án Xanh Villas

Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) vừa thông báo một số dự án BĐS được chủ đầu tư mang đi thế chấp ngân hàng.

Theo đó, tại thông báo số 10086/TB-VPĐKĐĐ-TTLT ngày 29/8, Văn phòng Đăng ký đất đai cho biết, chủ đầu tư dự án Xanh Villas thuộc xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội) đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất vào ngày 29/8/2019.

Bên nhận thế chấp là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa.

“Tài sản thế chấp là quyền sử dụng 5 thửa đất tại dự án Xanh Villas, gồm: Thửa 115, 114, 119, 120, 117 với tổng diện tích thế chấp là hơn 31.000 m2”, thông báo của Văn phòng Đăng ký đất đai nêu rõ.

 Ông lớn BĐS Hà Nội mang biệt thự, villas, căn hộ siêu sang đi cắm ngân hàng - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án Xanh Villas thế chấp ngân hàng quyền sử dụng 5 thửa đất tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất. Đây là dự án đã đưa vào sử dụng nhiều năm nay.

Được biết, dự án Xanh Villas có tổng diện tích gần 50ha được chia thành 3 khu A, B, C với hơn 400 biệt thự đơn lập và song lập có diện tích từ 200 m2 đến hơn 1000 m2. Dự án Xanh Villas đã nhận giải thưởng ở hạng mục “Dự án công trình xanh tốt nhất 2018” của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018.

Tân Hoàng Minh thế chấp căn hộ siêu sang

Trước đó, tháng 6/2019, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai là dự án nhà ở phía Đông hồ Nghĩa Đô, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (tên thương mại là dự án căn hộ đế vương D’.Palais de Louis – PV). Bên nhận thế chấp là Ngân hang TMCP Sài Gòn – Hà Nội – Chi nhánh Vĩnh Phúc.

Vào khoảng cuối năm 2009, Tân Hoàng Minh khởi công dự án D’.Palais de Louis. Đây là tòa chung cư cao cấp tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện công viên Nghĩa Đô). Dự án cao 27 tầng và 4 tầng ngầm, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, Ý cổ điển với toàn bộ mặt ngoài được ốp đá Granite, dự án có tổng cộng 242 căn hộ với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Diện tích mặt bằng căn hộ từ 120 – 260 m2 và 2 căn Penthouse rộng hơn 1000m2. Đặc biệt, những căn hộ “Đế vương”, dạng siêu sang được dát vàng và trang bị những nội thất xa hoa, mỗi m2 căn hộ được rao bán với giá trên 145 triệu đồng.

 Ông lớn BĐS Hà Nội mang biệt thự, villas, căn hộ siêu sang đi cắm ngân hàng - Ảnh 2.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai là dự án nhà ở căn hộ siêu sang tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh từng cho biết: “Từ khi ra đời, D’. Palais Louis đã mang trọng trách trở thành sản phẩm để đời của Tân Hoàng Minh. Vì thế, chúng tôi đã dồn mọi tâm huyết từ tài chính, nhân lực cho nó. Có thể nói, đến thời điểm hiện tại thì dù với mức giá nào, D’. Palais Louis cũng không còn mang tính thương mại đơn thuần, mà nhiều hơn là ý nghĩa về việc kiến tạo một kỳ quan”.

Việc chủ đầu tư mang dự án đi thế chấp không còn là chuyện mới và theo nhiều chuyên gia, điều này là hết sức bình thường bởi để có nguồn tài chính xây dựng dự án, hầu như chủ đầu tư nào cũng mang dự án đi thế chấp.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, bởi hiện nay đang tồn tại một thực tế là nhiều doanh nghiệp vô tư bán nhà đã thế chấp cho khách hàng mà không thực hiện giải chấp, dồn khách hàng vào cảnh dở khóc dở cười trước nỗi lo mất nhà.

Vì vậy, các chuyên gia cảnh báo, trước khi xuống tiền, người mua cần tự tìm hiểu kỹ về dự án và năng lực, uy tín của chủ đầu tư. Đồng thời, để hạn chế tối đa những rủi ro mà khách hàng phải gánh chịu, cần minh bạch, công khai thông tin những dự án đang bị thế chấp. Việc công khai phải rõ ràng,chi tiết và cập nhật thường xuyên để người dân nắm rõ chứ không phải công khai một cách chung chung, chỉ nêu mỗi tên dự án.Theo Ninh Phan


Tiền Phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *