[ad_1]

Canada và New Zealand là hai quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất lớn nhất thế giới, theo sau là Australia và Anh, theo một báo cáo mới của Bloomberg Economics.

Báo cáo này nghiên cứu tỷ lệ của giá nhà so với giá cho thuê và thu nhập, cũng như giá cả đã điều chỉnh theo lạm phát và tín dụng hộ gia đình.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Canada và New Zealand đang có giá nhà cao so với thu nhập trung bình ở mức cao nhất thế giới và có xu hướng thiếu bền vững nhất. Australia, Na Uy, Thuỵ Điển và Anh cũng nằm trong diện đáng báo động, nhà kinh tế học Niraj Shah của Bloomberg Economics, cho biết. Khu vực châu Á có hai đại diện là Hàn Quốc và Nhật Bản.

 Những quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản - Ảnh 1.

Các quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất theo nghiên cứu của Bloomberg Economics.

Theo Bloomberg, giới lập pháp tại các quốc gia này đã bắt đầu hành động. Chính phủ Canada đã ban hành chính sách thuế với người nước ngoài mua bất động sản tại nước này. Trong khi đó, New Zealand cấm người nước ngoài mua nhà. Thách thức tiếp theo của các quốc gia này là giá nhà có thể tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác bắt đầu hạ lãi suất.

“Một làn sóng nới lỏng chính sách tiền tệ trên toàn cầu có nguy cơ thổi bùng bong bóng bất động sản tại nhiều nước”, Shah cho biết. “Dù các ngân hàng trung ương đang tập trung vào chuẩn bị cho một cơn suy thoái kinh tế toàn cầu, chính sách tiền tệ nới lỏng có thể là nền tảng cho cuộc khủng hoảng tiếp theo”.Theo Ngọc Trang


VnEconomy

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *