[ad_1]

Công an TP.Hà Nội cho biết, từ ngày 22/2 – 28/2, đã tổ chức kiểm tra hơn 1.500 cơ sở, trong đó 74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố. Trong danh sách này có nhiều công trình chung cư , nhà cao tầng đang tồn tại vi phạm PCCC gây mất an toàn cho hàng nghìn hộ dân đang sinh sống.

Điển hình tại địa bàn quận Đống Đa: Tòa nhà GP Invest số 170 đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa do Công ty CP Đầu tư bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) làm chủ đầu tư; Chung cư HH1 – HH2, ngõ 102 Trường Chinh do Công ty CP cơ điện xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư; Công trình nhà ở kết hợp dịch vụ ở 75 Phương Mai của Công ty TNHH Bảo Long; Chung cư M5; Chung 71 Nguyễn Chí Thanh; Toà nhà Capital Garden, Ngõ 102 Trường Chinh do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư…

Trên địa bàn quận Thanh Xuân có những công trình vi phạm PCCC như: Tòa nhà 24 T3 số 6 Lê Văn Thiêm của Công ty CP phát triển Thanh Xuân; Tòa nhà Zen Tower, ngõ 1 Khuất Duy Tiến Công ty CP Đầu tư phát triển số 8 làm chủ đầu tư….

Đáng chú ý, nhiều toà nhà tại cụm chung cư Hapulico, gồm: Tòa nhà 17T1-T2, Tòa nhà 17T3-T2, Tòa nhà 21T1-T2, Tòa nhà 24T1-T2, Trung tâm thương mại… do Công ty CP Đầu tư bất động sản Hapulico làm chủ đầu tư chưa thực hiện chưa thẩm duyệt nội dung PCCC đối với các tầng kỹ thuật cho một số đơn vị thuê làm kho và văn phòng.

Trước đó, trong năm 2018, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã liên tiếp công khai danh sách các cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC trong quá trình hoạt động. Đáng chú ý, có nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản bị nêu tên với một loạt công trình tồn tại, vi phạm.

Theo Quyết định số 2880/QĐ-UBND về phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2020 được ban hành vào giữa tháng 6/2018, Hà Nội phấn đấu đến năm 2020, xử lý và giải quyết xong các dự án, công trình còn tồn tại, vi phạm quy định về PCCC, không để phát sinh công trình vi phạm mới.

Theo yêu cầu của đề án, đối với các công trình nhà, chung cư cao tầng đang thi công nhưng chưa thẩm duyệt về thiết kế PCCC, yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay hoạt động xây dựng để thực hiện quy định về thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Đối với các công trình nhà, chung cư cao tầng đã đưa vào hoạt động nhưng chưa thẩm duyệt thiết kế PCCC, yêu cầu chủ đầu tư có báo cáo cụ thể về biện pháp khắc phục đối với từng công trình.

Đối với công trình đã được thẩm duyệt thiết kế về PCCC nhưng chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thiện ngay các kiến nghị về PCCC theo hồ sơ thiết kế được thẩm duyệt và quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC…Theo Vạn Xuân


BizLive

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *