[ad_1]

Những căn nhà nghỉ dưỡng xa xỉ tại khu biển Hamptons, New York – vốn nổi tiếng là nơi quy tụ giới giàu có và nổi tiếng – đang mất dần sức hút.

Theo Bloomberg, tính tới cuối quý 1/2019, còn khoảng 869 căn nhà xa xỉ tại Hamptons chưa tìm được người mua, gần gấp 3 so với cùng kỳ năm trước và là mức tồn cao nhất trong vòng 7 năm từ khi hai hãng bất động sản Miller Samuel Inc. và Douglas Elliman Real Estate bắt đầu thống kê dữ liệu.

Tuy nhiên, trong khi những căn nhà đắt đỏ “ế ẩm”, người mua đổ xô vào những căn nhà có giá bán dưới 1 triệu USD. Những căn nhà như vậy chiếm tới 59% các giao dịch được thực hiện tại Hamptons trong quý 1, báo cáo mới công bố của hai hãng bất động sản cho biết.

Thị trường bất động sản Mỹ đang có biến chuyển sau những thay đổi về thuế liên bang, giảm khấu trừ cho các khoản lãi vay thế chấp và thuế đất, khiến cho việc mua căn nhà thứ hai trở nên đắt đỏ hơn. Ở tất cả các phân khúc giá, lượng giao dịch bất động sản tại Hamptons giảm 5 quý liên tiếp. Trong 3 tháng qua, chỉ có 297 căn nhà được sang tay, mức trong quý thấp nhất trong vòng 7 năm.

“Chúng ta đang trong thời kỳ chuyển giao sau luật thuế mới, và những căn nhà giá cao sẽ gặp khó khăn”, Jonathan Miller, chủ tịch của Miller Samuel, nói trong một cuộc phỏng vấn. “Những căn nhà bán được sẽ chuyển sang phân khúc giá thấp hơn, vì vậy lượng tồn kho sẽ tăng lên”.

Làn sóng đổ xô vào những căn nhà giá thấp hơn đẩy mức giá trung bình của tất cả giao dịch giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 850.000 USD. Xu hướng này cũng hạ thấp ngưỡng giá được xem là “nhà xa xỉ” xuống còn từ 3,2 triệu USD trở lên – thấp hơn 10% so với quý 1 năm trước. Mức này thấp hơn mức trung bình 5 năm 3,8 triệu USD, Miller cho biết.

Để bán được tất cả những căn nhà xa xỉ đang tồn kho tại Hamptons với mức giá hiện tại cần tới 7,5 năm, chu kỳ dài nhất từ trước tới nay theo thống kê của Miller Samuel Inc. và Douglas Elliman Real Estate.

Ernie Cervi, phó chủ tịch cấp cao của hãng môi giới Corcoran Group, cho biết lượng giao dịch tại Hamptons có thể tăng trong quý 2. Hiện mùa thuế đã qua, lãi suất cho vay thế chấp đã xuống thấp hơn và thị trường tài chính có xu hướng ổn định hơn. Nguồn cung tăng thêm cũng sẽ khiến bên bán trở nên linh hoạt hơn, Cervi nhận định.

Nhiều người mua cũng chuyển hướng sang khu vực North Fork của Long Island, để có các thương vụ tốt hơn. Khu vực này chứng kiến lượng giao dịch tăng 12% trong quý 1, Corcoran Group cho biết trong một báo cáo công bố ngày 25/4.Theo Ngọc Trang


VnEconomy

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *