[ad_1]

Dự án Condotel 11.000 tỷ đồng Cocobay Đà Nẵng mới đây “vỡ trận” về cam kết lợi nhuận đã kéo theo hoang mang cho hàng trăm nhà đầu tư đã trót rót tiền.

Chia sẻ trên Infonet, ông Nguyễn Hải Long, người đã bỏ hàng chục tỷ đồng để đầu tư vào Cocobay Đà Nẵng, hiện đang là đại diện cho gần 700 chủ sở hữu các căn hộ Condotel dự án, cho biết hiện đa số chủ sở hữu đều không chấp nhận các phương án mà chủ đầu tư Thành Đô đưa ra, mọi người đều yêu cầu chủ đầu tư tuân thủ đúng theo hợp đồng đã ký, tức là cam kết trả lợi nhuận cam kết 8 năm thì phải thực hiện.

Cũng theo tiết lộ của ông Long, có một trường hợp chủ sở hữu đã đầu tư cả gia sản gần 700 tỷ đồng vào dự án Cocobay này.

Số tiền 700 tỷ đồng khá khớp với số tiền bán công ty của một nhà đầu tư Cocobay rầm rộ một thời.

Cơn ác mộng mang tên Cocobay: Nhà sáng lập xúc xích Đức Việt bán công ty hơn 700 tỷ đầu tư vào Cocobay 2 năm trước bởi niềm tin ngành công nghiệp không khói sẽ tạo động lực cho kinh tế VN - Ảnh 1.

Năm 2016, Tiến sỹ Toán học Mai Huy Tân – nhà sáng lập CTCP xúc xích Đức Việt đã bán công ty này cho Tập đoàn Daesang Corp (Hàn Quốc) với giá 32 triệu USD (tương đương 720 tỷ đồng bấy giờ).

Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì giàu“. Với lượng tiền lớn có sẵn trong tay, ông quyết định lựa chọn kênh đầu tư là bất động sản. Năm 2017, ông Tân xuất hiện trên nhiều báo vì đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào dự án Cocobay Đà Nẵng. Số tiền chính xác không được tiết lộ.

Tôi suy nghĩ, mình sẽ sử dụng những đồng tiền lao động sau một cuộc đời cần mẫn như thế nào cho có hiệu quả. Và lúc này, tôi đặt ra 5 tiêu chí để sử dụng hiệu quả thành quả làm việc của mình sau ngần ấy năm“, TS. Tân chia sẻ trên báo giới ngày đó.

5 tiêu chí của ông là:

– Giữ được giá trị của nguồn vốn;

– Có được nguồn lợi nhuận hàng năm tốt hơn lãi suất mà ngân hàng mang lại;

– Không quá vất vả như khi ông khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi 50;

– Con cháu có thể nối nghiệp;

– Giá trị đầu tư phải được gia tăng trong tương lai

Thuở đó, lựa chọn Cocobay, ông Tân lựa chọn bởi tiêu chí “đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì lợi nhuận đem lại sẽ cao hơn hẳn phần lãi suất của ngân hàng”.

Cơn ác mộng mang tên Cocobay: Nhà sáng lập xúc xích Đức Việt bán công ty hơn 700 tỷ đầu tư vào Cocobay 2 năm trước bởi niềm tin ngành công nghiệp không khói sẽ tạo động lực cho kinh tế VN - Ảnh 2.

Trong khi đó, lãi suất ngân gửi cao nhất thời đó các ngân hàng áp dụng là 8%/năm, còn condotel Cocobay đã áp dụng mức lợi nhuận cam kết từ chủ đầu tư tối thiểu đã là 12%/năm. Theo lời giới thiệu, đây chỉ là con số trong 8 năm cam kết. Từ năm thứ 9 trở đi, mức lợi nhuận cho nhà đầu tư sẽ đạt khoảng 15%, tức cao hơn gần gấp đôi lãi suất từ ngân hàng mang lại.

“Tôi có thể hình dung, chỉ 2-3 năm nữa, một tổ hợp du lịch giải trí sôi động, nhộn nhịp được hình thành nên. Sẽ có rất nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến Cocobay như cách họ tìm đến Las Vegas (Mỹ) để được lưu trú và vui chơi. Lợi nhuận đến từ hai nguồn này mà Cocobay mang lại cho tôi sẽ là một con số lớn – một con số mà tôi tin rằng nó khiến tôi hài lòng”, ông Tân nói.

Cách đây 3 tháng, trải lòng trên Báo Đầu tư về việc được nhiều người gọi là “vị khách trăm tỷ” khi đầu tư vào tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng, TS. Tân nói: “Tôi không khoe mình là đại gia, nhưng tôi không nghèo”. Đây là một trong số các dự án mà ông đang đầu tư và đặt niềm tin vào ngành công nghiệp không khói sẽ tạo động lực phát triển cho kinh tế Việt Nam.

Quay trở lại câu chuyện vỡ cam kết lợi nhuận của Cocobay, nhắc tới vị khách đầu tư 700 tỷ đồng, ông Long tiết lộ: Khi nhận được thông báo chấm dứt trả thu nhập cam kết từ chủ đầu tư thì thực sự là “cơn ác mộng”.Bình An

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *