[ad_1]

Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake tọa lạc tại vị trí đắc địa bên hồ Tây và vươn mình ra bao trọn hàng nghìn mét vuông mặt nước. Khách sạn này thuộc sự quản lý của Công ty phát triển Du lịch Hữu hạn Làng Nghi Tàm. Đây là công ty được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa công ty T.P.C Development Ltd (75%) và Thăng Long GTC (25%). Trong đó T.P.C Development là công ty con của Berjaya Land Bhd, một thành viên của Tập đoàn Berjaya Malaysia.

Theo thông tin từ Berjaya Land Bhd, công ty T.P.C Development mới đây đã thoái toàn bộ 75% vốn tại công ty Làng Nghi Tàm, qua đó không còn sở hữu tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake. Thương vụ này có giá trị khoảng 53,37 triệu USD, tương đương khoảng 1.240 tỷ đồng. Trong khi đó, số vốn đầu tư ban đầu của Berjaya khoảng gần 700 tỷ đồng.

Bên cạnh số tiền chuyển nhượng, Berjaya còn được hoàn trả khoảng 71,63 triệu USD, là số tiền mà công ty Làng Nghi Tàm vay, nâng tổng số tiền thực nhận lên 125 triệu USD.

Sau khi thoái vốn, giám đốc mới của Công ty Làng Nghi Tàm sẽ chuyển từ ông Fooo Toon Kee người Malaysia sang ông Christophe Jean Francois Lajus người Pháp. Ông Christophe Jean Francois Lajus là Tổng giám đốc CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương, công ty sở hữu Sheraton Đà Nẵng.

Một công ty liên quan BRG Group của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga vừa chi 1.200 tỷ đồng, thâu tóm khách sạn InterContinental Hanoi Westlake - Ảnh 1.

Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake

75% vốn của Berjaya được chuyển sở hữu sang Công ty TNHH Phát triển du lịch khách sạn Hà Nội, một công ty mới được thành lập hồi tháng 10/2018, với vốn điều lệ 658 tỷ đồng. Công ty này do ông Trần Trung Tuân làm Giám đốc.

Ông Tuân là thành viên HĐQT của công ty sở hữu Sheraton Đà Nẵng nói trên, đồng thời là Kế toán trưởng khách sạn Thắng Lợi và từng làm việc tại các công ty Thung Lũng Vua, Motor N.A Việt Nam. Đây đều là các công ty có liên quan đến Tập đoàn BRG Group của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga.

Ngoài ra, Công ty mới thành lập của ông Tuân có trụ sở chính tại số 200 Yên Phụ, đây cũng là địa chỉ trụ sở của Khách sạn Thắng Lợi, do bà Nga làm chủ.

Theo số liệu của Berjaya, trong năm 2018 khách sạn InterContinental Hanoi Westlake tiếp tục kinh doanh tốt, đạt doanh thu khoảng 18,6 triệu USD, tăng 5% so với năm trước. Tỷ lệ lấp đầy phòng lên tới 91,1%.Hà My


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *