[ad_1]

Liên quan đến việc lan truyền những thông tin rằng cửa hàng Highlands Coffee trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.5, TP.HCM) không trả tiền thuê mặt bằng, đồng thời thuê người khủng bố tinh thần chủ nhà trên mạng xã hội những ngày qua, công ty Cổ Phần Dịch Vụ Cà Phê Cao Nguyên, thương hiệu Highlands Coffee gần đây đã có phát ngôn chính thức trên fanpage của mình về vụ việc này.

Trước tiên, Highlands khẳng định trong quá trình thuê mặt bằng tại tầng trệt khu Thương Mại Lakai 98-126 Nguyễn Tri Phương, công ty luôn đảm bảo tiến độ thanh toán và hoàn tất các nghĩa vụ khác theo điều khoản tại hợp đồng số 131-Lakai/2014 ký kết giữa Highlands với Công ty TNHH Tân Thịnh An (TTA).

Hợp đồng này có giá trị đến hết 10/2019.

Tuy nhiên vào ngày 15/11/2018, TTA có nguyện vọng đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Trong quá trình thương lượng và chưa đi đến thống nhất về thời hạn chấm dứt hợp đồng thì ngày 19/12/2018, TTA đã tự động cắt điện, nước của cửa hàng Highlands Coffee.

Để giải quyết vấn đề, Highlands đã liên tiếp gửi công văn đến TTA, yêu cầu phía cho thuê thực hiện đầy đủ các điều khoản đang còn hiệu lực của hợp đồng nhưng cho đến ngày 03/01/2019, TTA vẫn không cung cấp điện nước trở lại.

Xác định TTA vi phạm hợp đồng, Highlands sau đó đã gửi công văn để thông báo việc tạm ngưng trả tiền thuê mặt bằng cho đến khi TTA cung cấp trở lại điện nước cho cửa hàng.

Ngoài ra, cũng theo phía Highlands Coffee, trong suốt quá trình giao dịch, đơn vị này luôn “tuân thủ hợp đồng và tuyệt đối tôn trọng pháp luật, không hề có bất cứ phát ngôn hoặc hành động gây ảnh hưởng đến bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào”.

Highlands cũng đã thanh toán chi phí thuê mặt bằng cũng như hóa đơn tiền điện nước đầy đủ cho tới hết tháng 11/2018, ngay trước thời điểm TTA tự động cắt điện nước của cửa hàng.

Riêng về sự kiện sáng 2/3 vừa qua, phía Highlands Coffee cho biết trong lúc nhân viên đang phục vụ khách hàng thì đột nhiên có 1 nhóm hơn 20 người hung hãn xông vào cửa hàng chửi bới, hăm dọa, khống chế, đuổi nhân viên và khách hàng của Highlands Coffee ra khỏi cửa hàng. Nhóm người này sau đó khóa cửa, tháo dỡ biển hiệu, phá hủy tường và có ý định tẩu tán tài sản của quán.

Nhân viên của Highlands Coffee đã gọi điện cầu cứu tới lực lượng công an phường 7, công an hình sự quận 5 và cảnh sát 113. Khi lực lượng công an đến hiện trường, nhóm người trên đã lập rào chắn và cố tình ngăn cản người thi hành công vụ. Trong lúc xảy ra xô xát, một nhân viên bảo vệ của Highlands Coffee đã bị hành hung và giật mất dây chuyền. Lực lượng chức năng đã tiến hành ghi hình, thu giữ một số tang vật và hung khí, đồng thời lập biên bản sự việc, niêm phong hiện trường và áp giải nhóm đối tượng trên về công an phường 7 (Q.5).

“Thiệt hại do nhóm đối tượng trên gây ra đối với tài sản của nhân viên và của công ty đánh giá sơ bộ khoảng gần 100 triệu đồng. Hồ sơ vụ việc đang được công an quận 5 thụ lý giải quyết. Công ty sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng nhằm phục vụ công tác điều tra và khởi tố vụ án để xử lý đúng người, đúng tội trên tinh thần thượng tôn pháp luật”, thông cáo nêu rõ.Nhật Anh


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *