[ad_1]


Đại diện TTC Land và Lotte E&C đang tiến hành ký kết hợp tác.

Ngày hôm qua, 21/11, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) đã tiến hành lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa họ và Lotte E&C đến từ Hàn Quốc.

Lotte E&C, thông qua công ty con tại Việt Nam – Lotte Land, sẽ cùng TTC Land phát triển các dự án bất động sản. Lotte E&C dự kiến đầu tư khoảng 100 triệu USD vào các dự án, trước mắt 22 triệu USD sẽ được rót vào TTC Land vào đầu năm sau.

Sau một thời gian làm việc và đàm phán, TTC Land và Lotte E&C đã tiến đến đồng thuận và ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó: TTC Land sẽ nghiên cứu, xây dựng phương án quy hoạch và xúc tiến hoàn tất các thủ tục pháp lý, phát triển quỹ đất sạch phát triển dự án; còn Lotte E&C xây dựng cấu trúc kinh doanh, tài chính và sắp xếp tài chính cho dự án cũng như tham gia chặt chẽ nhằm đóng góp vào các công tác thiết kế, thi công và hoạt động tiếp thị dự án…

Tại lễ ký kết, đại diện Lotte E&C, ông Ha Suk Joo – Chủ tịch kiêm CEO – bày tỏ vui mừng khi được trở thành đối tác chiến lược của TTC Land và hy vọng hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để phát triển thành công các dự án trong tương lai.

Về phía TTC Land, ông Nguyễn Đăng Thanh – Chủ tịch HĐQT kỳ vọng việc hợp tác sẽ tạo ra bước đột phá mới cho doanh nghiệp mình đang quản lý: “Lotte E&C là nhà phát triển dự án bất động sản và tổng thầu trong mọi lĩnh vực xây dựng cùng tiềm lực tài chính mạnh, riêng TTC Land có kinh nghiệm 15 năm phát triển bất động sản tại Việt Nam cùng quỹ đất dồi dào.

Thế nên, việc hợp tác giữa hai bên chính là cộng hưởng sức mạnh nhằm triển khai dự án bất động sản có chất lượng cao từ quy hoạch, thiết kế đến thi công xây dựng với mục tiêu mang đến cho người dân Việt Nam những dự án bất động sản có môi trường sống và chất lượng sản phẩm tốt nhất“.

Theo đó, Lotte E&C là một trong những công ty thành viên chính của Tập đoàn Lotte, là nhà phát triển dự án bất động sản và tổng thầu trong mọi lĩnh vực xây dựng có trụ sở chính đặt tại Hàn Quốc và nhiều chi nhánh trên toàn cầu.

Được thành lập vào năm 1959, Lotte E&C đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong nhiều thập kỷ, ghi nhận doanh thu trong năm 2018 gần 5,5 tỷ USD, tổng tài sản 4,5 tỷ USD với hơn 3.000 nhân viên xây dựng.

Lotte E&C là công ty dẫn đầu trong thị trường nhà ở tại Hàn Quốc với việc cung cấp hơn 20.000 căn nhà mỗi năm. Tại Việt Nam, Lotte E&C đã đầu tư – xây dựng tòa tháp Lotte World Tower 123 tầng và tòa tháp Lotte Center 65 tầng tại Hà Nội, được xem là những biểu tượng của khu vực.

Còn TTC Land hiện sở hữu 27 dự án đã và đang bàn giao, đang phục vụ trên 105.000 khách hàng. Hiện tổng tài sản TTC Land hơn 11.000 tỷ đồng, tổng quỹ đất trên 1.500 ha, đội ngũ nhân sự trên 600 người và địa bàn đầu tư mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Việc hợp tác cùng Lotte E&C là cơ hội để TTC Land tiếp cận với nguồn vốn tốt, kỹ thuật phát triển bất động sản tiên tiến cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, góp phần giúp TTC Land nhanh chóng hiện thực hóa triết lý kinh doanh “hướng đến khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm” của mình.

Tháng 5/2019, TTC Land đã thông báo chính thức về việc mời được ông Nguyễn Đăng Thanh – một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – đầu tư về làm Chủ tịch kiêm CEO của doanh nghiệp. Trong 6 tháng vừa qua, dưới ‘triều đại’ mới, TTC Land đã triển khai nhiều hoạt động tái cấu trúc công ty mạnh mẽ theo, trong đó có tái cấu trúc tài chính với nhiệm vụ chính là chủ động tiếp cận nguồn vốn toàn cầu.

Cách đây chưa lâu, vào tháng 6/2019, Công ty CP Chứng khoán Bản Việt (HOSE: VCI) đã chính thức trở thành cổ đông lớn của TTC Land thông qua việc chính thức sở hữu 19 triệu cổ phiếu SCR, tương ứng 5,6% số lượng cổ phần đang lưu hành. Theo đó, Chứng khoán Bản Việt trở thành cổ đông lớn độc lập đầu tiên của doanh nghiệp bất động sản này.

Ngoài đầu tư tài chính vào việc mua cổ phiếu, Bản Việt còn hỗ trợ TTC Land về mặt chiến lược, đặc biệt trong các hoạt động ngân hàng đầu tư trên thị trường vốn thông qua các công cụ tài chính khác như vốn cổ phần (equity), nợ (debt), công cụ tài chính phức hợp (hybrid instruments).Quỳnh Như

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0878.572.572

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *