[ad_1]

Tháng 7/2018, trước khi chính thức diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên-Tiền năng phát triển và cơ hội đầu tư”, tỉnh Thái Nguyên đã chính thức tổ chức Lễ khởi công xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài.

Đường Bắc Sơn kéo dài là con đường huyết mạch dài 9,5km nối từ thành phố Thái Nguyên vào khu du lịch Hồ Núi Cốc. Tuyến đường có điểm đầu giao với đường Lương Ngọc Quyến, đường Bắc Sơn, điểm cuối thuộc xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân. Toàn tuyến có khoảng 2,3km đường có lộ giới 27m và hơn 7km có lộ giới 61m, với tổng số vốn đầu tư trên 2.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2020.

Tuyến đường đi qua 5 phường, xã, sau khi hoàn thành sẽ là tuyến đường rộng nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và cũng là tuyến đường huyết mạch kết nối trục Đông – Tây của thành phố Thái Nguyên, tạo sức đột phá trong phát triển hoạt động du lịch, tăng cường thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội bền vững của tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn 2016-2021 và những năm tiếp theo.

Cùng với tuyến đường Bắc Sơn kéo dài được xây dựng, hàng loạt dự án nghìn tỷ cũng rầm rộ được đầu tư xây dựng dọc cung đường này với sự xuất hiện của loạt ông lớn như Tập đoàn Xuân Trường, Tập đoàn FLC…đặc biệt có sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp bất động sản mới nổi như Công ty Cổ phần MiA, Tập đoàn TMS, Công ty bất động sản Lộc An.

 Loạt ông lớn BĐS đổ bộ, Thái Nguyên đang hình thành một cung đường dự án nghìn tỷ - Ảnh 1.

Cung đường Bắc Sơn chạy thẳng vào khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Trong số các dự án đang được xây dựng hai bên tuyến đường huyết mạch Bắc Sơn kéo dài, dự án có quy mô lớn nhất phải kể đến Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc –  quần thể khách sạn 5 sao, sân golf 36 lỗ, bến du thuyền, làng văn hóa các dân tộc, tháp Phật giáo cao nhất thế giới (150m)… Dự án do Tập đường Xuân Trường làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng, sau khi hoàn thành hứa hẹn sẽ mang lại một công trình tâm linh tầm cỡ thế giới cho Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cùng với Xuân Trường, Tập đoàn FLC cũng công bố đầu tư 2 dự án BĐS khủng dọc cung đường nối hai phía Đông – Tây thành phố Thái Nguyên này. Dự án thứ nhất là Quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị FLC Thái Nguyên. Vị trí đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư dự án tại phía Tây TP. Thái Nguyên, diện tích khoảng 1.500 ha với vốn đầu tư dự án khoảng 14.800 tỷ đồng. Dự án thứ hai là Khu đô thị mới FLC Thái Nguyên có vị trí đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư ở phía Đông bắc TP. Thái Nguyên. Diện tích khoảng 412 ha, vốn đầu tư dự án khoảng 4.000 tỷ đồng.

Xuất hiện mới nhất trên đường Bắc Sơn, Công ty Cổ phần MiA –cũng đã triển khai đầu tư Khu đô thị Mia Forest với với 340  lô biệt thự , liền kề nằm trên mặt tiền đường Bắc Sơn kéo dài nối trung tâm TP. Thái Nguyên với Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc. Dự án có đầy đủ các tiện ích như công viên cây xanh, và các tiện ích của những khu đô thị hiện đại… xen kẽ với các công trình nhà ở nhằm tạo ra một môi trường sống tiện ích đồng bộ, mang lại sự đổi mới từ phong cách sống tới chất lượng cuộc sống.

Ngoài những dự án kể trên, cũng trên cung đường này, hàng loạt dự án khu đô thị lớn đang chuẩn bị được xây dựng và hoàn thành Dự án Khu đô thị TMS Bắc SơndoCông ty Cổ phần Tập đoàn TMS làm chủ đầu tư, Dự án sân Golf Hồ Núi Cốc, tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 1.214 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Trường An xây dựng…

Có thể nói sự bứt phá mạnh mẽ về tình hìnhkinh tế xã hội, hạ tầng tỉnh Thái Nguyên nói chung và sự hình thành tuyến đường huyết mạch Bắc Sơn kéo dài kết nối trục Đông – Tây của thành phố Thái Nguyên đã tạo sức đột phá trong phát triển hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Điều này cũng lý giải lý do vì sao các tập đoàn hàng đầu trong nước như Xuân Trường, Vingroup, TNG, Yên Bình .v.v. đã chọn Thái Nguyên và trục Bắc Sơn đầu tư nhiều dự án quy mô lớn.Theo Nam Anh


Infonet

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *