[ad_1]

Cuối tháng 6/2020, UBND tỉnh Thanh Hoá đã phê duyệt lựa chọn liên danh CTCP Eurowindow Holding – CTCP Xây dựng và Quản lý Dự án số 1 là chủ đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới quy mô 156ha, vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hoá.

Trước đó, cũng liên danh này vào ngày 23/4/2020 cũng là ứng viên duy nhất lọt qua vòng sơ tuyển tại dự án khu đô thị mới rộng 38ha, vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP.Vinh, Nghệ An. Tuy nhiên, đến ngày 27.4.2020, UBND tỉnh Nghệ An bất ngờ ra công văn số 2546 về việc tạm dừng thực hiện Quyết định số 1294 nói trên.

Tại Thanh Hóa và Nghệ An, Eurowindow có hai dự án đã đi vào hoạt động là trung tâm thương mại Vincentra ở TP. Vinh (Nghệ An), Tòa nhà chung cư Eurowindow Tower Nghệ An (Vinh – Nghệ An). Dự án Eurowindow Garden City vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng tại TP. Thanh Hoá cũng đã được đưa vào sử dụng và đang tiếp tục triển khai Khu đô thị Eurowindow Garden City (Thanh Hóa).

Được biết, thời gian gần đây Tập đoàn này tiếp tục có ý định nhắm đến quỹ đất tại các tỉnh miền Trung khi CTCP Eurowindow Quảng Bình Luxury – một thành viên của Eurowindow Holding hiện cũng đang lên kế hoạch triển khai xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Quảng Xuân Luxury có diện tích 147 ha tại huyện Quảng Trạch.

Xuôi về Khánh Hoà, Eurowindow có hai dự án lớn là 33,3ha tại bán đảo Cam Ranh là Khu du lịch nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh (Khánh Hòa) và siêu dự án Wonder City Vân Phong Bay có tổng diện tích 455ha (cả đất liền và mặt biển), vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng tại Vạn Ninh, Khánh Hoà.

Tại tỉnh Yên Bái, hồi tháng 6/2020 Eurowindow Holding cũng đã tiến hành lễ khởi công xây dựng dự án Melinh Plaza Yên Bái. Đây là dự án đầu tiên của Eurowindow Holding tại tỉnh Yên Bái. Tập đoàn này cũng đang có kế hoạch triển khai Khu nhà ở thương mại và dịch vụ Eurowindow Sapphire Garden Yên Bái.

Còn tại Hà Nội, Eurowindow được biết đến với một số dự án như Tổ hợp đa chức năng Eurowindow Multi Complex (Cầu Giấy – Hà Nội), TTTM Melinh Plaza (Mê Linh – Hà Nội), TTTM Melinh PLAZA Hà Đông (Hà Đông – Hà Nội), Tòa nhà văn phòng Eurowindow Office Building (Đống Đa – Hà Nội), Tòa tháp Thành Công – 57 Láng Hạ (Hà Nội), Khu đô thị Nghĩa Đô (Từ Liêm – Hà Nội).

Một số dự án Eurowindow đang triển khai tại Hà Nội như Khu đô thị Eurowindow Lake City (Cầu Giấy, Hà Nội), Khu nhà ở thương mại và dịch vụ Eurowindow Residences (Tây Hồ, Hà Nội),, Khu đô thị sinh thái và TTTM Đồng Quang (Quốc oai, Hà Nội), Khu đô thị Eurowindow River Park (Đông Anh, Hà Nội)…

Có thể nói, quỹ đất của Eurowindow Holding hiện lên đến hàng nghìn ha. Các dự án liên tục triển khai đòi hỏi nguồn vốn lớn. Chính vì thế, cuối năm 2019 CTCP Eurowindow Holding đã huy động thành công 250 tỷ đồng thông qua việc phát trái phiếu, với tài sản đảm báo là cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Mới đây nhất, hồi tháng 5 Công ty con của Eurowindow Holding đã phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất 10%/năm. Cụ thể, theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Đầu tư và Du lịch T&M Vân Phong, công ty con của Eurowindow Holding, đã phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản.Tuấn Minh

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *