[ad_1]

Như Tiền Phong đã phản ánh, tại thôn Chóng, xã Yên Bài, hơn 50 biệt thự của dự án Điền Viên Thôn hoàn thiện nhiều năm nay, đã được xác định là xây dựng trên đất nông nghiệp. Theo quan sát của phóng viên trong những ngày qua, các biệt thự này im lìm. Khu dịch vụ không có khách, chỉ có một số nhân viên trông coi, lau dọn. Một nhân viên vệ sinh, trông coi tại khu này chia sẻ, dự án đang bị cấm đón khách du lịch vì bị kết luận là xây dựng trái phép từ năm 2017. Ngay từ cổng Điền Viên Thôn, UBND xã Yên Bài có bản thông báo khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không xây dựng, lưu trú, kinh doanh.

Không chỉ riêng Yên Bài, trên địa bàn huyện Ba Vì còn có rất nhiều dự án sinh thái xây dựng trên đất nông nghiệp đã được chỉ rõ. Chẳng hạn, tại Đồi Đống, xã Vân Hòa có 25 căn biệt thự xây dựng sai phép trên diện tích hàng ngàn m2. Sai phạm nhiều năm, nhưng đến nay, các biệt thự này vẫn chưa bị cưỡng chế.

Phóng viên tiến hành khảo sát các địa điểm khác như xã Đông Quang, Ba Trại thị trấn Tây Đằng… đều ghi nhận có tình trạng xây nhà, biệt thự, khu nghỉ dưỡng trên đất nông nghiệp.

Tại thôn 7 xã Ba Trại, một khu sinh thái rộng gần 30.000m2 được ông Nguyễn Hà Hòa (thường trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) xây trên đất nông nghiệp. Dù chỉ được phép sử dụng 2.000 m2 để làm nhà kho, chuồng trại và phòng điều hành, tuy nhiên, ông Hòa cho xây dựng hàng chục căn hộ nghỉ dưỡng, mỗi căn diện tích từ 100-200m2. Khu sinh thái còn có cả lối đi bằng bê tông, sân bóng đá, bể bơi, sân tennis, tường xây xung quanh cao đến 2m.

Ông Hoàng Văn Chuyển, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Trại thừa nhận, khu sinh thái rộng lớn được xây từ năm 2010, đến ngày 23/9/2016 UBND xã Ba Trại ra quyết định xử phạt ông Hòa vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Ngày 28/3/2019, UBND huyện Ba Vì có thông báo yêu cầu ông Nguyễn Hà Hòa tự tháo dỡ công trình sai phạm trước ngày 25/4. Tuy nhiên, gần 1 tháng trôi qua, công trình vẫn không suy chuyển.

Người dân địa phương cho hay, dịp cuối tuần có một số ô tô và du khách đến nghỉ dưỡng. Ông Chuyển cho hay, UBND xã Ba Trại đã 2 lần gửi thông báo yêu cầu ông Hòa tháo dỡ, nhưng đều không nhận được phản hồi.

Tại xã Đông Quang, dọc bờ đê thôn Cao Cương xuất hiện nhiều căn nhà, biệt thự bề thế, được xây dựng từ 2 đến 3 tầng diện tích khoảng 200m2, bao quanh là vườn cây rộng hàng trăm mét vuông. Khu đất trong và ngoài đê sông Hồng, nhiều ngôi nhà thiết kế dạng biệt thự có ao cá, hòn non bộ vừa đưa vào sử dụng. Xem xong hình ảnh phóng viên cung cấp, ông Vũ Văn Triệu, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Quang thừa nhận, những căn biệt này được xây dựng trên đất nông nghiệp, hoặc đất lúa chuyển sang đất trồng cây lâu năm hoặc chăn nuôi.Theo Võ Hóa – Nguyễn Thắng


Tiền phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *