[ad_1]

Được mệnh danh là một “tuyệt tác kỹ thuật”, tòa nhà dự án cao ốc được chờ đón Raffles City Chongqing tại thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc đang sắp hoàn thành, theo CNN.

 Khu tổ hợp với cao ốc nằm ngang của Trung Quốc sắp xây xong - Ảnh 1.

Là thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Moshe Safdie, Raffles City Chongqing có quy mô tới 1,12 triệu m2 với 8 cao ốc và một cầu trời được gọi là “cao ốc nằm ngang” được gọi là Crystal. “Cao ốc nằm ngang” này dài 250m và là một trong những cầu nối dạng này nằm ở vị trí cao nhất thế giới. Khi hoàn thành, tại đây sẽ có một phòng triển lãm, các khu vườn trời, bể bơi vô cực và nhiều nhà hàng. Ngoài ra, Crystal còn có thể chuyển thành một cây đèn chùm khổng lồ vào ban đêm.

 Khu tổ hợp với cao ốc nằm ngang của Trung Quốc sắp xây xong - Ảnh 2.

Tọa lạc tại ngã ba sông Dương Tư và Jialing, khu tổ hợp Raffles City Chongqing sẽ gồm một trung tâm mua sắm diện tích 230.000 m2, 1.400 căn hộ chung cư, một khách sạn xa xỉ và không gian văn phòng rộng 160.000 m2.

 Khu tổ hợp với cao ốc nằm ngang của Trung Quốc sắp xây xong - Ảnh 3.

Tòa tháp thứ 8 của khu tổ hợp 3,8 tỷ USD này mới tổ chức lễ cất nóc gần đây, đồng nghĩa Raffles City Chongqing có thể sẽ được đưa vào vận hành trong năm nay. Thiết kế của công trình này lấy cảm hứng từ thuyền buồm truyền thống của Trung Quốc.

 Khu tổ hợp với cao ốc nằm ngang của Trung Quốc sắp xây xong - Ảnh 4.

Theo Lucas Loh, phó giám đốc điều hành của CapitaLand Trung Quốc – công ty đầu tư xây dựng dự án này, cây cối đang được chuyển tới để trồng tại cầu trời Crystal, nơi sẽ có đài quan sát cao nhất tại miền tây Trung Quốc.

 Khu tổ hợp với cao ốc nằm ngang của Trung Quốc sắp xây xong - Ảnh 5.

Nằm trên diện tích 9,2 hecta, Raffles City Chongqing mất tới 6 năm để hoàn thành.

 Khu tổ hợp với cao ốc nằm ngang của Trung Quốc sắp xây xong - Ảnh 6.

Hãng xe điện Trung Quốc NIO là một trong những khách thuê lớn của Raffles City Chongqing khi hoàn thành.Theo Phương Linh


VnEconomy

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *