[ad_1]

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc dự án Sân bay quốc tế Long Thành, nằm ở phía bắc Cảng hàng không, dọc theo tuyến đường tỉnh 769 và tiếp giáp Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn.

Theo quy hoạch, khu tái định cư có diện tích hơn 282 hécta, được chia làm 3 phân khu với hơn 5.000 nền đất tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho 26.500 đến 29.500 người. Khu tái định cư này phục vụ di dời các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai , đây là khu tái định cư được thiết kế theo mức chuẩn đô thị, có cả hệ thống xử lý nước thải – điều chưa từng có ở các khu tái định cư trên địa bàn tỉnh trước đây. Vì vậy việc thiết kế không hề đơn giản.

 Khu tái định cư ‘khủng’ dự án Sân bay Long Thành ra sao? - Ảnh 1.

Phối cảnh một trường tiểu học trong Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Khu đô thị Lộc An – Bình Sơn có điểm khác biệt so với những khu đô thị thương mại khác, đó là không gian sống cho các hộ dân được bố trí rộng rãi hơn hẳn. Các kiểu nhà liên kế mỗi lô có diện tích từ 125-250 m2, nhà liên kế vườn mỗi lô diện tích lên đến 250-300 m2. Riêng ở phân khu 3 còn có thêm các lô tái định cư diện tích 80 m2 dành để xét cho các hộ phụ.

Ngoài ra còn có các công trình tôn giáo, hạ tầng xã hội rất được chú trọng, quy hoạch với diện tích lớn. Số lượng trường học của các cấp sẽ đầu tư cụ thể là 4 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 2 trường THCS đảm bảo chỗ học cho học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh chỉ đạo, khi có mặt bằng khu tái định cư , cần sớm tổ chức cắm mốc và bàn giao mặt bằng cho dân. Trong thời gian thi công hạ tầng kỹ thuật và công trình xã hội, có thể cho các hộ dân đến sử dụng nguồn điện, nước tạm để xây dựng nhà ở cùng lúc.

Mới đây, làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cũng lưu ý một số vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng như: tạm cư cho các hộ thu hồi đất làm khu tái định cư, hay di dời các cơ sở tôn giáo… phải hết sức khẩn trương, kịp thời để không phát sinh những vấn đề phức tạp.Theo Vũ Hội


Pháp Luật TPHCM

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *