[ad_1]

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025, trên cơ sở đề xuất, báo cáo của Sở Xây dựng, Công ty Cổ phần Vinpearl và ý kiến thống nhất của các sở, ban, ngành có liên quan.

Theo đó, nội dung điều chỉnh gồm, bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre và phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ. Đảo Hòn Tre là nơi Vinpearl đặt khu du lịch giải trí Vinpearl Land (nay đã đổi tên thành VinWonders). VinWonders hiện được nối với đất liền bằng hệ thống cáp treo vượt biển dài hơn 3.300m.

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng đồng ý bổ sung kết nối Khu đô thị An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ – Đại lộ Nguyễn Tất Thành; nghiên cứu mở rộng một số khu vực trên đảo Hòn Tre so với đồ án Quy hoạch chung năm 2012; cập nhật bổ sung các tuyến đường, nội dung đã được Bộ Quốc Phòng thống nhất chủ trương về an ninh – quốc phòng và cập nhật, khớp nối nội dung các đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trong khu vực nghiên cứu điều chỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt; nghiên cứu chuyển đổi chức năng từ khu du lịch dịch vụ sang khu đô thị đối với một số khu vực.

Việc có cầu vượt biển nối thẳng với Hòn Tre sẽ giúp thúc đẩy du lịch cho VinWonders. Mới đây, Vinpearl đã đặt mua tàu ngầm để tăng lựa chọn phục vụ cho du khách. Tàu ngầm của Vinpearl có tên gọi DeepView24, dự kiến được đưa vào sử dụng trong tháng 12/2020 tại đảo Hòn Tre.

Dòng tàu ngầm này có thể đưa 24 hành khách, 1 người lái tàu và 1 phụ lái xuống độ sâu lên tới 100 m cùng hệ thống điều hoà với tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140 mm. Trong khi các tàu ngầm khác có tầm nhìn hạn chế thì tàu này giống như một cái ống trong suốt khổng lồ, có thể tưởng tượng như một lối đi bằng kính xuyên qua bể cá, đủ cao để đứng ở bên trong.

Trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, VinWonders cũng phải đóng cửa như nhiều khu nghỉ dưỡng khác trên cả nước. Hiện nay, các công ty du lịch đều đang tung hàng loạt chương trình giảm giá hấp dẫn để thu hút khách nội địa, trong bối cảnh du khách quốc tế chưa biết khi nào mới có thể tới Việt Nam.PV

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.