[ad_1]

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức họp xử lý thông tin báo chí, phản ánh của người dân liên quan đến dự án Khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế (Sago Palm Garden).

Theo đó, trước phản ánh của báo chí và người dân về việc chủ đầu tư dự án Khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế xây chui, bán trộm hơn 200 căn biệt thự, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử chủ trì cuộc họp vào ngày 17/1/2020 để xử lý thông tin.

Đồng thời, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty cổ phần thương mại và sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng báo cáo tình hình thực hiện dự án, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đề xuất các giải pháp.

Các sở, ngành và UBND huyện Văn Giang báo cáo tình hình trả lời thông tin báo chí và phản ánh của người dân thời gian qua liên quan đến dự án.

Liên quan đến việc này, thời gian gần đây, hàng loạt tờ báo phản ánh chủ đầu tư dự án Khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế là Công ty cổ phần thương mại và sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng (Công ty Đại Hưng) đã xây chui, bán trộm hàng trăm căn biệt thự tại dự án Sago Palm Garden.

Theo phản ánh của báo Thanh Niên, khoảng hơn 1 năm nay, thị trường bất động sản đã xuất hiện các thông tin rao bán dự án Khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế – Sago Palm Garden (dự án Vườn Vạn Tuế) tại hai xã Phụng Công và Xuân Quan của huyện Văn Giang. Các sản phẩm được rao bán là nhà phố diện tích từ 80 m2, 100 m2 và 135 m2; biệt thự diện tích từ 162 m2 đến hơn 200 m2.

Cũng theo báo này, từ năm 2018, Công ty Đại Hưng đã ký hợp đồng mua bán với khách hàng mua các căn biệt thự, liền kề của dự án Vườn Vạn Tuế. Đến nay, nếu có nhu cầu, khách phải mua lại của người khác thông qua hợp đồng chuyển nhượng. Giá bán từ 40 – 60 triệu đồng/m2 đối với nhà phố diện tích 80 m2 và 135 m2, chưa bao gồm chi phí xây dựng.

Theo quan sát, đến thời điểm hiện tại, dự án Vườn Vạn Tuế đã thi công gần như hoàn thiện với đường nội bộ, điện chiếu sáng, cây xanh, hơn 200 công trình nhà biệt thự, liền kề được xây thô xong…

Nhiều người dân ở xã Phụng Công cho biết, công trường xây dựng dự án Vườn Vạn Tuế hoạt động rầm rộ từ khoảng hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, UBND tỉnh Hưng Yên mới có văn bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử yêu cầu chủ đầu tư dự án phải dừng ngay việc thi công xây dựng, mua bán, kinh doanh bất động sản vì chưa đủ pháp lý.

Ông Trịnh Văn Diễn, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Hưng Yên xác nhận, đơn vị này chưa ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế do vượt quá thẩm quyền.Theo Vân Phong

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *