[ad_1]

Cụ thể, dự án Danang Gatewway của Liên doanh Sakae Holdings Ltd, Fission Holdings Pte. Ltd và Công ty CP XNK Newtechco có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD tại vị trí 4 lô đất A12, A13, A14, A15 đường Võ Văn Kiệt và lô 2,7ha phía tây bắc nút giao thông Võ Văn Kiệt-Võ Nguyên Giáp.

Dự án Trường đua ngựa và Trang trại nuôi ngựa, nhân giống của Công ty TNHH Keyhinge Toys Việt Nam tại khu vực huyện Hòa Vang với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD; dự án nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi của Công ty Alton International Enterprises Limited tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 87 triệu USD.

Dự án mở rộng nhà máy sản xuất cần câu cá chất lượng cao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD; dự án phòng khám đa khoa tại quận Sơn Trà của Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam với tổng vốn đầu tư 5 triệu USD.

Dự án khu tổ hợp công trình phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn của Công ty CP Tập đoàn Mặt trời với tổng vốn đầu tư 14.500 tỷ đồng trên diện tích 22,59ha; dự án khu du lịch, dịch vụ vui chơi, giải trí tổng hợp và sân Golf Bà Nà – Suối Mơ của Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng tại các xã Hòa Nhơn, Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Phú, (huyện Hòa Vang) trên diện tích 604,6ha.

Dự án khu công nghiệp Hòa Ninh (huyện Hoà Vang) của Công ty CP Long Hậu với tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng; dự án toà nhà công nghệ cao Đà Nẵng của Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội Viettel với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng tại Lô A1-1 Công viên Bắc Tượng Đài trên diện tích 11.000 m2.

Dự án khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2 của Công ty CP Đầu tư KCN Hòa Cầm với tổng vốn đầu tư 1.634,4 tỷ đồng tại phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) và xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang), trên diện tích 119ha.

Dự án khu công nghệ thông tin Đà Nẵng Bay của Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông Việt Nam (VNPT) với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng tại đường Nguyễn Sinh Sắc (quận Liên Chiểu) trên diện tích: 35.196m2 và Dự án trang trại bò sữa Vinamilk tại huyện Hoà Vang do Tập đoàn Vinamilk đầu tư.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã công bố danh mục gồm 44 dự án sẽ được đưa ra kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước trong năm 2019.

Trong 44 dự án kêu gọi đầu tư có đến phân nửa là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và công nghệ cao, chủ yếu sẽ nằm trong Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (DHTP). Trong đó, đáng chú ý Đà Nẵng muốn kêu gọi đầu tư nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời với số vốn từ 150 triệu đô la đến 400 triệu đô la và sản xuất vật liệu bán dẫn để chế tạo mạch tổ hợp và linh kiện điện tử chuyên dụng với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD. Bên cạnh đó, có những dự án khu đô thị chỉ vài chục ngàn đô la như khu đô thị phía Đông đường tránh hầm Hải Vân (60ha), khu sinh thái hồ Trước Đông (100ha)…

Ngoài ra, thành phố sẽ tiến hành đàm phán để thúc đẩy các dự án bị đình trệ chưa thể cấp phép đầu tư vì những lý do khác nhau như dự án Khu công viên phần mềm số 2 rộng 52ha. Tập đoàn Sembcorp (Singapore) quan tâm dự án này nhiều năm nay với đề xuất số vốn đầu tư là 91,6 triệu USD. Nhưng dự án phải chờ ý kiến của các cơ quan chức năng vì nằm trong khu vực biên giới biển.

Trong khi đó, tập đoàn Matrix Holdings Limited (Hong Kong) muốn đầu tư dự án Trường đua ngựa và Trung tâm huấn luyện và nhân giống ngựa với số vốn 200 triệu USD tuy nhiên thành phố đang tìm lại địa điểm phù hợp hơn cho dự án.

Theo báo cáo, Đà Nẵng sẽ ưu tiên thu hút vốn FDI vào các ngành nghề đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0 như kỹ thuật số, kỹ thuật nano, công nghiệp sinh học, vật liệu mới… và cả ngành nông nghiệp cũng thu hút các dự án có ứng dụng công nghệ cao, từ chối các dự án có công nghệ lạc hậu, hủy hoại môi trường.

TP Đà Nẵng sẽ tập trung tiếp cận và mời gọi các nhà đầu tư đa quốc gia chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc và châu Âu.Theo Gia Khang


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *