[ad_1]

Vài năm trở lại đây, thị trường BĐS khu Đông Hà Nội đang trở thành cực tăng trưởng mới, tạo thế cân bằng so với khu vực Phía Tây đã phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn 10 năm vừa qua. Đòn bẩy cho sự phát triển của khu Đông phải kể đến loạt dự án hạ tầng lớn với tổng vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Các dự án giao thông lớn đã và đang được hoàn thành tại khu Đông có thể kể đến tuyến đường 5 kéo dài, nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Cổ Linh,… Đặc biệt, cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 sẽ được xây dựng từ năm 2020-2024 với tổng mức 2.500 tỉ đồng, cùng lộ trình định hướng các cây cầu mới sẽ được triển khai trong tương lai gần như cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên, cầu Tứ Liên… càng cho thấy thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông khu vực này.

Chưa hết, Tập đoàn Vingroup mới đây cũng đã xin chủ trương đầu tư xây dựng thêm 2 cầu vượt tại ngã tư giao giữa đường Đông Dư – Dương Xá và tuyến đường song hành cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, kế cận đại đô thị Vinhomes Ocean Park. Trong đó, Đông Dư – Dương Xá là tuyến đường rộng 40m huyết mạch của Gia Lâm, vừa được thông xe vào tháng 1/2020. Khi 2 cầu vượt được đầu tư sẽ hình thành trục giao thông hiện đại, phân luồng giao thông linh hoạt từ các hướng di chuyển qua ngã tư này, kết nối hoàn thiện cho toàn bộ khu vực phía Đông.

Cùng với hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cũng là điểm cộng của khu vực phía Đông Hà Nội bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại bao gồm trung tâm thương mại Aeon mall, BigC Long Biên, Savico Megamall, bệnh viện Y khoa Tokyo và sắp tới đây là Vincom Megamall Ocean Park cùng hệ thống giáo dục từ tiểu học cho tới đại học theo chuẩn quốc tế như Trường liên cấp Vinschool, trường liên cấp Đoàn Thị Điểm, Trường Đại học Anh Quốc, Trường Đại học Y khoa Tokyo, VinUni … cùng hàng loạt các tiện ích khác đã và đang được hình thành.

Chưa hết, khu Đông thành phố cũng đang được Chính phủ quan tâm khi mới đây, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó tập trung quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực phía Đông tập trung tại các quận, huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên.

Quy luật cho thấy, hệ thống đường giao thông phát triển ở đâu thì ở bất động sản phát triển mạnh mẽ. Với mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp đang là đòn bẩy mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm đến thị trường BĐS khu Đông. Thực tế tại khu vực này đã xuất hiện rất nhiều “ông lớn” trong làng địa ốc như Vingroup với hàng loạt khu đô thị lớn như Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park.

Đánh giá về BĐS khu Đông, GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định: “Theo quy luật tự nhiên, phát triển về khu vực phía Đông là hợp lý. Khu vực Đông Hà Nội như Gia Lâm, Yên Viên, Long Biên, Đông Anh vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy”, GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh. Ông Võ cũng dự báo khu vực phía Đông Hà Nội sẽ trở thành “điểm nóng” về đầu tư bất động sản trong giai đoạn tới bởi nơi đây có quỹ đất rộng, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” với những đại đô thị, khu đô thị lớn.

Cùng quan điểm với ông Võ, các đơn vị nghiên cứu thị trường uy tín như CBRE, Savills cũng đánh giá, với hạ tầng được đồng bộ bất động sản khu Đông đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư và khách hàng. Thị trường bất động sản phía Đông thủ đô giai đoạn 2020-2021 sẽ chứng kiến việc “bung hàng” của nhiều tên tuổi lớn. Các dự án được triển khai sẽ nằm ở phân khúc trung – cao cấp và cao cấp. Bởi phân khúc này vừa giải tỏa được cơn khát của thị trường đồng thời cũng tương xứng với hạ tầng và tiện ích của khu vực.

Còn theo giới đầu tư nhìn nhận, giá trị bất động sản khu Đông Hà Nội tăng là tất yếu, bởi so với những khu vực khác trong thành phố, phía Đông vẫn là một khu vực tiềm năng, giữ một vị trí quan trọng trong việc kết nối với các trung tâm kinh tế phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…Bên cạnh đó, so với cực tăng trưởng phía Tây hiện nay giá BĐS tại khu vực phía Đông vẫn còn thấp hơn nhiều, dư địa tăng trưởng vẫn rất lớn.Theo Lan Nhi

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *