[ad_1]

UBND TP Hà Nội vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển giao khu đất ký hiệu 1B rộng 12,86 ha trong Khu Liên hợp Thể thao quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) về UBND TP Hà Nội quản lý để thực hiện các dự án phục vụ công tác tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1).

Về nguồn gốc khu đất ký hiệu 1B trong Khu Liên hợp Thể thao quốc gia tại quận Nam Từ Liêm, UBND TP Hà Nội cho biết đây là tài sản công, hiện được giao cho Bộ VHTT&DL quản lý.

Hà Nội xin gần 13ha đất để làm đường đua F1 - Ảnh 1.

Việc chuyển giao khu đất 1B trong Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia về UBND TP. Hà Nội phải được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Theo Quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng đợt đầu Khu Liên hợp Thể thao quốc gia tỷ lệ 1/500 tại các phường Mỹ Đình 1, Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) được duyệt năm 2015 thì khu đất 1B có diện tích 12,86ha (đã bồi thường, giải phóng mặt bằng) được quy hoạch để xây dựng khu thể thao trong nhà.

Trong đó, Bộ VHTT&DL dự kiến dành 6,8ha xây dựng 2 nhà thi đấu, còn lại 6ha thực hiện điều chỉnh quy hoạch bố trí các khu chức năng, phụ trợ hoạt động thể thao để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng 2 nhà thi đấu nêu trên và nâng cấp cơ sở hạ tầng tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia.

Trong thời gian qua, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia có hoạt động khai thác tạm thời (3 tháng, 6 tháng và 1 năm) đối với khu đất chờ dự án này. Đến nay, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã dừng các hoạt động khai thác và thành phố đã hỗ trợ hoàn thành xong việc thu hồi lại mặt bằng đối với khu đất 1B.

Cũng theo UBND TP Hà Nội, căn cứ chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố Hà Nội đăng cai giải đua xe F1 tại Khu vực Khu Liên hợp Thể thao quốc gia vì vậy UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ VHTT&DL chuyển giao khu đất 1B có diện tích 12,86ha này UBND TP Hà Nội quản lý, sử dụng.

Sau đó Bộ VHTT&DL có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị chuyển giao khu đất này sang UBND TP Hà Nội quản lý, sử dụng. Về việc này, ngày 5/12/2018, Bộ Tài chính đã có ý kiến tại Văn bản số 15129/BTC-QLCS ngày 5/12/2018.

Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết, trường hợp Bộ VHTT&DL không có nhu cầu sử dụng khu đất nêu trên và UBND TP.Hà Nội có nhu cầu sử dụng để thực hiện các dự án phục vụ công tác tổ chức giải đua xe F1 thì việc chuyển giao khu đất này về địa phương quản lý, sử dụng được thực hiện theo quy định tại Nghị định 167/2017/NĐ-CP và thuộc thẩm quyền ban hành quyết định chuyển giao của Bộ Tài chính.

“Tuy nhiên, khu đất 1B nằm trong tổng thể khu đất đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia để thực hiện việc đầu tư xây dựng Khu Liên hợp. Do đó, việc chuyển giao một phần Khu đất này về UBND TP. Hà Nội thì phải được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Đề nghị UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ VHTT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chuyển giao khu đất này…”, văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ.

Vì vậy, dựa vào các căn cứ trên, UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển giao khu đất 1B có diện tích 12,86 ha trong Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia về UBND TP.Hà Nội quản lý, điều chỉnh quy hoạch và sử dụng phục vụ công tác tổ chức giải đua xe F1.

“Nếu được chấp thuận, UBND TP sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng khu đất 3A1, 3A2 (tổng diện tích khoảng 11,86 ha) thuộc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia bằng nguồn kinh phí của thành phố và bàn giao cho Bộ VHTT&DL quản lý sử dụng, sớm chuẩn bị đầu tư công trình phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vào năm 2021”, Tờ trình của UBND TP Hà Nội nêu rõ.Theo Ninh Phan


Tiền Phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *