[ad_1]

Ngày 29/8, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội,  quận Hoàng Mai có văn bản yêu cầu UBND các phường như: Đại Kim, Hoàng Liệt và các đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến các hộ dân mua nhà, căn hộ tại các dự án đầu tư xây dựng công trình có vi phạm trên địa bàn do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh) của “Đại gia điếu cày” làm chủ đầu tư.

Tại văn bản trên, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu UBND phường Đại Kim thông báo đến các hộ dân mua nhà, căn hộ tại các tòa CT11, CT12A,B,C thuộc khu đô thị mới Kim Văn – Kim Lũ. Đồng thời chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường làm rõ yêu cầu, nguyện vọng (thống kê đầy đủ danh sách, chữ ký) về biện pháp xử lý đối với chủ đầu tư, đối với dự án, công trình vi phạm (có danh sách, phiếu lấy ý kiến cư dân) tới các hộ dân mua nhà tại đây. Sau đó, tập hợp phiếu, biên bản họp… tổng hợp báo cáo gửi UBND quận ngay trong đợt này.

Hà Nội lấy ý kiến hàng vạn cư dân về sai phạm tại khu Linh Đàm - Ảnh 1.

Những sai phạm tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) là nguyên do chính mà hàng vạn người dân mua nhà ở đây chưa thể làm được “sổ đỏ”.

UBND quận Hoàng Mai cũng yêu cầu UBND phường Hoàng Liệt thông báo đến các hộ dân mua nhà, căn hộ tại các tòa VP3,5,6 Khu đô thị Bán đảo Linh Đàm và tại 12 tòa nhà thuộc tổ hợp Chung cư HH Linh Đàm (HH1A,B,C; HH2A,B,C; HH3A,B,C, HH4A,B,C). Chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường làm rõ yêu cầu, nguyện vọng (thống kê đầy đủ danh sách, chữ ký)  về biện pháp xử lý đối với chủ đầu tư, đối với dự án, công trình vi phạm (có danh sách, phiếu lấy ý kiến cư dân) tới các hộ dân mua nhà tại đây. Sau đó, tập hợp phiếu, biên bản họp… tổng hợp báo cáo gửi UBND quận chậm nhất ngày 31/8/2019.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND quận Hoàng Mai cho biết: “UBND quận đã yêu cầu UBND các phường Đại Kim, Hoàng Liệt và các đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến các hộ dân mua nhà tại các dự án có vi phạm nghiêm trọng do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư trên địa bàn quận. Sau đó, quận sẽ tổng hợp, thống kê và báo cáo kết quả lên UBND TP”, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai thông tin.

Vị này cũng cho rằng, đây là công việc quan trọng, khối lượng lớn, thực hiện trong thời gian ngắn vì vậy UBND quận đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ.

Được biết, Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) chỉ được phép xây dựng 27 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã  xây dựng tới 36 tầng với các tòa HH4 và 41 tầng đối với các tòa HH1, HH2, HH3 (vượt nhiều tầng so với quy hoạch được phê duyệt).

Dự án tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở cao tầng tại lô đất VP3 Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) và dự án nhà ở CT11, CT12 tại lô CT2 khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (phường Đại Kim) đều xây vượt tầng so với quy hoạch được duyệt. 

Hà Nội lấy ý kiến hàng vạn cư dân về sai phạm tại khu Linh Đàm - Ảnh 2.

Cư dân dự án chung cư CT6, phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) trước đó được lấy ý kiến đã đề nghị TP Hà Nội giải thích “sổ đỏ” căn hộ đã được cấp còn giá trị giao dịch hay chỉ là giấy lộn, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm những cán bộ tiếp tay cho sai phạm để người dân phải gánh hậu quả như ngày hôm nay.

Trước đó, từ ngày 22-25/8, hàng trăm cư dân, người mua nhà tại dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (Dự án chung cư CT6) phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) do Công ty CP Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes (thuộc tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư, đã tham gia lấy ý kiến về biện pháp xử lý đối với chủ đầu tư, đối với dự án, công trình vi phạm bằng hình thức lấy phiếu ý kiến.

Ghi nhận tại buổi lấy ý kiến, đa số người dân chung quan điểm cho rằng, việc xử lý chủ đầu tư là trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và phải đảm bảo quyền lời cho người mua nhà. Theo kiến nghị của các cư dân, nếu sai phạm của chủ đầu tư mà thành phố không thể điều chỉnh quy hoạch thì phải yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền và đền bù thiệt hại ngay cho dân mua nhà chỗ khác, ổn định cuộc sống.

Cư dân dự án chung cư CT6 đề nghị TP Hà Nội giải thích “sổ đỏ” căn hộ đã được cấp còn giá trị giao dịch hay chỉ là giấy lộn. Đồng thời, đề nghị làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm đối với cá nhân, tổ chức buông lỏng quản lý, bao che cho sai phạm của chủ đầu tư.Theo Đình Phong


Tiền Phong

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *