[ad_1]

Tại phiên họp báo Chính phủ chiều 1/3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết hiện có 2 nhà đầu tư tham gia vào công tác xây dựng nhà ga T3 cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV) hiện đã có báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án này. Còn phía FLC, trong tháng 2, Bộ đã nhận được đề nghị về việc đầu tư, nhưng doanh nghiệp này chỉ đề xuất và chưa có nghiên cứu cụ thể.

Theo Thứ trưởng Đông, khi có khi có nhiều hơn một nhà đầu tư tham gia, Bộ GTVT sẽ tổ chức đầu thầu cạnh tranh. Bộ sẽ tổng hợp lại, làm việc với các cơ quan Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước để có sự lựa chọn phương án.

Trong bối cảnh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất quá tải cả trên không và mặt đất, nhà ga T3 được đánh giá sẽ là dự án có khả năng sinh lời cao do nhu cầu sử dụng rất lớn.

Theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi do ACV lập, nhà ga T3 có công suất 20 triệu hành khách/năm, diện tích sàn 100.000 m2, mở rộng sân đỗ trên diện tích 4.650 m2. Khái toán tổng mức đầu tư là khoảng 11.430 tỷ đồng. Thời gian xây dựng là 43 tháng.Theo Vũ Hòa


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *