[ad_1]

Thi công không phép

Dự án The Lotus Center phân khu Platinum Center Point với tổng diện tích hơn 1,9 ha do Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án là Vimefulland.

Dự án dự kiến có quy mô 5 tầng hầm và 40 tầng nổi, trong đó từ tầng 1 – 5 là shophouse và trung tâm thương mại, còn từ tầng 6 – 40 là khu căn hộ officetel với tổng số khoảng 3.219 căn, tương đương 75 – 93 căn/sàn và có khoảng 40 thang máy. Theo quảng cáo, The Lotus Center là loại hình căn hộ officetel mang phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển.

 Dự án The Lotus Center thi công không phép, rao bán rầm rộ - Ảnh 1.

Công trình được thi công ngày và đêm trước khi bị cơ quan chức năng đình chỉ mọi hoạt động.

Ngày 14/10, UBND phường Phú Thượng đã có biên bản kiểm tra hiện trạng tại lô đất ký hiệu TM01 thuộc Dự án Khu đô thị Nam Thăng Long. Qua đó phát hiện Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex thi công phần cứng hệ thống thoát nước. Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng thi công và chủ đầu tư có văn bản giải trình.Cuối tháng 10/2019, máy xúc, máy trộn bê tông đang hoạt động bên trong công trình để thi công một số hạng mục.

Ông Bùi Tuấn Dương, Chủ tịch UBND phường Phú Thượng cho biết: “Đơn vị thực hiện dọn mặt bằng và thi công một số hạng mục khi chưa có giấy phép, UBND phường sau khi phát hiện đã lập biên bản, yêu cầu chủ đầu tư dừng toàn bộ công việc chờ đầy đủ giấy phép theo quy định.”

 Dự án The Lotus Center thi công không phép, rao bán rầm rộ - Ảnh 2.

Chưa được cấp phép xây dựng nhưng dự án The Lotus Center đã thi công và rao bán rầm rộ trên mạng.

Chưa được cấp phép xây dựng nhưng dự án The Lotus Center đã thi công và rao bán rầm rộ trên mạng. Tại các web mua bán bất động sản sẽ không khó khi tìm kiếm thông tin mua bán căn hộ của dự án.

Điều chỉnh mật độ của dự án đã được chấp thuận chưa?

Quyết định số 2870 và 2871/QĐ-UBND ngày 26/12/2008 của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết và ban hành điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Thăng Long – Giai đoạn 3, tỷ lệ 1/500, khu đất này có chức năng thương mại – dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp… với mật độ xây dựng khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng. Dự án do liên doanh Ciputra và UDIC thực hiện.

Vimedimex nhận chuyển nhượng dự án từ liên doanh. Tổng đầu tư của phần dự án chuyển nhượng (không phải là giá trị chuyển nhượng và được tạm tách ra từ tổng mức đầu tư của toàn bộ dự án được phê duyệt theo số liệu tính toán của chủ đầu tư) khoảng hơn 323 tỷ đồng.

Tới tháng 4/2018, chủ đầu tư có công văn xin ý kiến Bộ Xây dựng về việc đề xuất điều chỉnh chức năng ô đất TM1 sang căn hộ du lịch, văn phòng lưu trú với cam kết sử dụng kinh doanh lưu trú du lịch ngắn hạn, không hình thành đơn vị ở; tầng cao công trình tối đa 40 tầng, mật độ xây dựng khối cao tầng tối đa 40%.

Việc điều chỉnh này sau đó không thực hiện được do vấp phải ý kiến phản đối của phần lớn cư dân đang sinh sống tại khu đô thị này vì lo ngại việc tăng số tầng sẽ khiến quy hoạch Khu đô thị kiểu mẫu tại Hà Nội bị phá vỡ.Theo Hoài Lam


VOV

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *