[ad_1]

Tuy nhiên, mọi công việc thi công trở lại đến nay vẫn chưa được diễn ra theo kế hoạch! Trên công trường ngày mùng 7 Tết (11/2 dương lịch) – ngày đầu tiên mọi hoạt động làm ăn, kinh doanh trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết âm lịch – công trường dự án vẫn vắng vẻ. Theo quan sát, tại công trường Mương Chuối vẫn có một vài công nhân dọn dẹp vệ sinh trên các cống hộp đang thi công dang dở.

Một đại diện của Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 cho biết UBND TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh quá trình giải quyết các thủ tục để Dự án chống ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, tái khởi động sớm nhất. Trong đó, Trung tâm Chống ngập TP.HCM được yêu cầu tổ chức kiểm tra, ký xác nhận hồ sơ khối lượng công việc hoàn thành phục vụ giải ngân khoản vay cho dự án. “Trong một hay hai tuần tới, dự án sẽ được thi công trở lại sau một thời gian khá dài bị ngưng xây dựng”, vị này cho biết thêm.

Hiện Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 đang hoàn thành các khâu để tái khởi động dự án ngay sau Tết Nguyên đán và đẩy nhanh tiến độ nhằm đưa dự án hoạt động vào cuối năm 2019. Hiện nay mặt bằng tại quận 7, 8 và huyện Bình Chánh, Nhà Bè vẫn chưa bàn giao xong. Trước đó, để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công một số hạng mục, đơn vị thực hiện dự án phải thuê đất của người dân, chi phí khoảng 10 tỷ đồng.

Trước lo ngại chất lượng công trình chống ngập, nhất là hạng mục cống kiểm soát triều, bị ảnh hưởng sau thời gian dài ngưng thi công, đại diện công ty cho rằng thời điểm tạm ngưng thi công các hạng mục thì hầu hết công trình đã thi công xong phần móng và duy trì công tác đảm bảo an toàn. Hiện dự án đã hoàn thành 72% khối lượng công việc và sẽ được đẩy nhanh tiến độ sau Tết Kỷ Hợi.

Theo chủ đầu tư, dự án tạm ngưng thi công thời gian dài gây thiệt hại khoảng 200 tỷ đồng; còn ngân sách nhà nước bị ảnh hưởng bởi lãi vay ngân hàng.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Theo đánh giá của UBND TP.HCM, đây là dự án có khởi đầu tốt, nhưng do sự phối hợp của các đơn vị chưa đồng bộ, việc giải ngân chậm nên hiện ngừng thi công.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Hiện dự án đã hoàn thành 72% khối lượng công việc và sẽ được đẩy nhanh tiến độ sau Tết âm lịch. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa có động thái tái khởi công xây dựng.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.

Dự án chống ngập do triều khu vực TP.HCM với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 6/2016 gồm 7 hạng mục, nhằm kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750 km2; khoảng 6,5 triệu dân trong vùng dự án ở các quận 1, 4, 7, 8 và huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.

Đầu tháng 5/2018, chủ đầu tư, Công ty TNHH Trung Nam thông báo tạm ngưng thi công khi đã hoàn thành 72% khối lượng. Nguyên nhân là UBND TP.HCM chưa ký xác nhận báo cáo thanh toán giải ngân để thực hiện thủ tục tái cấp vốn.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 5.

Nhiều khu vực có tốc độ thi công khá cao, nhưng vì chậm giải quyết các thủ tục liên quan, công trình được xây dựng dang dở, phương tiện cũng không hoạt động kể từ đó.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 6.

UBND TP.HCM từng cầu cứu, kiến nghị Thủ tướng xem xét, chủ trì cuộc họp với các bộ ngành liên quan để giải quyết những vướng mắc xung quanh dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng này.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 7.

Hàng loạt công trường xây dựng hệ thống cống chống ngập vắng vẻ công nhân và chuyên gia.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 8.
 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 9.
 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 10.

Vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang trên nhiều công trường dự án suốt 7 tháng qua.

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 11.

Công trường xây dựng cống chống ngập khu vực quận 1 – quận 4 (Bến Vân Đồn)Theo Nguyên Minh


Nhịp sống kinh tế

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *