[ad_1]

Theo nhà đầu tư (Trung Nam Group), sau hai năm khởi công dự án, tháng 4/2018, dự án tạm ngưng thi công do một số vướng mắc liên quan và từ đó đến nay dự án đạt 72% tiến độ. Tuy nhiên, thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhờ chính quyền TPHCM tháo gỡ một số vướng mắc nên từ tháng 2/2019, dự án đã khởi động trở lại.

Chủ đầu tư cho biết thêm nếu UBND thành phố bàn giao mặt bằng một số khu vực còn lại trong tháng 6 năm nay thì nhà đầu tư cam kết sẽ phấn đấu thi công, hoàn thành công trình, đưa vào vận hành vào cuối năm 2019.

Dự án đang gặp một số khó khăn; trong đó, có việc giải ngân vốn vay và bàn giao mặt bằng. Bên cạnh đó, thiết bị chính của dự án theo tiêu chuẩn châu Âu đã được nhập về nhưng đang nằm ở cảng trong nhiều tháng nay.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, dự án chống ngập có vai trò hết sức quan trọng trong việc chống ngập cho khu vực trung tâm thành phố với 6,5 triệu người. Dự án hơn 6 tháng phải tạm dừng cục bộ, sau đó tăng tốc giải quyết thủ tục để khởi động lại.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân giao UBND TPHCM áp dụng Quyết định 28/2018/QĐ-UBND ngày 9/8/2018 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố đồng thời làm việc với Ngân hàng Nhà nước và BIDV để gia hạn thời gian giải ngân vốn cho dự án.

“Chủ đầu tư cam kết hoàn thành cơ bản dự án vào cuối năm 2019 nếu có mặt bằng trong tháng 6/2019, nên từ tháng 1/2020 UBND TPHCM phải chủ động tiến hành nghiệm thu dần, đồng thời thuê đơn vị vận hành dự án sau khi hoàn thành”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, ngày 30/6/2019 các quận, huyện sẽ hoàn thành cơ bản việc bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Nếu không hoàn thành, Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố. Sau khi dự án hoàn thành, được nghiệm thu thì thành phố sẽ thanh toán cho nhà đầu tư.

Đối với tồn tại về sử dụng vật liệu thép, UBND TPHCM đã thuê đơn vị độc lập thẩm định, nếu thép không đạt chất lượng, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm. Riêng về gia hạn vốn vay, phía Ngân hàng BIDV đã cơ bản đồng ý kéo dài thời gian cho vay, UBND thành phố sẽ làm việc với Ngân hàng Nhà nước để giải quyết vấn đề này.

Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 nhằm kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570km² với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TPHCM, đi qua các quận 1, 4, 7, 8, huyện Bình Chánh và Nhà Bè. Dự án có 6 hạng mục thi công cống ngăn triều, gồm: Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định và các đê kè.Theo Nam Phong


Nhịp sống kinh tế

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *