[ad_1]

Khách sạn Thắng Lợi là một trong những khách sạn có vị trí đắc địa bậc nhất Hà Nội khi bao trọn một góc Hồ Tây. Đây là khách sạn được Cu Ba xây tặng Việt Nam từ năm 1973 và được khánh thành vào năm 1975. Khách sạn Thắng Lợi là khách sạn 4 sao gồm 175 phòng nghỉ và được quản lý bởi Công ty cổ phần khách sạn Thắng Lợi, thuộc hệ thống của tập đoàn BRG Group, với vốn điều lệ lên tới 980 tỷ đồng. Ngoài cung cấp dịch vụ khách sạn cho du khách, Thắng Lợi còn là nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới nổi tiếng tại Hà Nội.

Sau khi thâu tóm Khách sạn Thắng lợi vào năm 2014, Tập đoàn BRG được kỳ vọng sẽ đưa khách sạn này lên một tầm mới cùng việc kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên kết quả kinh doanh của khách sạn Thắng Lợi liên tục sa sút những năm gần đây. Năm 2015, khách sạn đạt doanh thu 78,5 tỷ đồng nhưng đến năm 2018 vừa qua giảm xuống chỉ còn 42,4 tỷ đồng.

Trong cơ cấu doanh thu của khách sạn Thắng Lợi năm vừa qua, mảng khách sạn, nghỉ dưỡng, tổ chức sự kiện đem về gần 39 tỷ đồng, chỉ hoàn thành 83% kế hoạch còn hoạt động kinh doanh golf đạt hơn 3 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch.

Khách sạn Thắng Lợi cho biết, tình hình kinh doanh của khách sạn gặp nhiều khó khăn do từ cuối năm 2017 đến tháng 10/2018, đường Yên Phụ cấm đường đối với xe ô tô từ 16 chỗ trở lên và xe taxi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng khách lưu trú và khách hàng sự kiện, tiệc cưới. Bên cạnh đó, các thị trường khách giảm mạnh, sự tăng nhanh của các cơ sở lưu trú, các trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới mới trên địa bàn cũng làm giảm lượng khách tại Thắng Lợi.

Đáng chú ý, cơ sở vật chất của khách sạn đã xuống cấp, công tác sửa chữa bảo trì nhỏ được làm thường xuyên nhưng không đáp ứng kịp để phục vụ khách. Đường ống cấp nước sạch bằng kẽm đã sử dụng 40 năm nên hư hỏng, mùa mưa ẩm mái nhà dột từ tầng ba xuống các phòng làm ảnh hưởng ngấm dột, không xếp được khách.

Doanh thu thấp, lượng khách ít nhưng khách sạn Thắng Lợi vẫn phải duy trì lượng cán bộ nhân viên tối thiểu để phục vụ sản xuất kinh doanh, dẫn đến tỷ lệ chi phí hoạt động trên doanh thu cao, như chi phí lương và bảo hiểm chiếm gần 40% doanh thu. Nếu tính thêm các chi phí thường xuyên như điện, nước, bảo vệ, ăn ca và chưa tính giá vốn thì tỷ lệ này là 55% doanh thu.

Điều kỳ lạ tại Khách sạn Thắng Lợi sau khi bị BRG thâu tóm: Doanh thu sụt giảm thê thảm 3 năm liên tiếp, nhưng lợi nhuận lại càng ngày càng tăng - Ảnh 1.

Các mảng kinh doanh chính của khách sạn Thắng Lợi đều đi xuống, không đạt mục tiêu đề ra, và chỉ vừa đủ để trang trải giá vốn. Vì vậy, khoản lợi nhuận gộp vỏn vẹn chưa tới 1 tỷ đồng không đủ để chi trả các loại chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp, lên tới hơn 45 tỷ đồng. Tuy nhiên, khách sạn vẫn đều đặn có lãi và lợi nhuận năm 2018 thậm chí cao gấp 3 lần so với năm 2017.

Nguyên nhân là do khách sạn Thắng Lợi hiện có khoản tiền gửi tiết kiệm lên tới 850 tỷ đồng. Nhờ đó, năm qua công ty có khoản doanh thu tài chính 53,4 tỷ đồng và báo lãi trước thuế 9,35 tỷ đồng.

Sang năm 2019, khách sạn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu khách sạn sẽ tăng 34%, lên 52 tỷ đồng và doanh thu kinh doanh golf tăng 8% lên 3,3 tỷ đồng. Tổng cộng, doanh thu hoạt động kinh doanh dự kiến tăng khoảng 30%, lên 55 tỷ đồng và doanh thu tài chính gần như không đổi, ở mức 53 tỷ đồng.

Lợi nhuận của khách sạn dự kiến sẽ tiếp tục tăng vọt, lên 28,7 tỷ đồng, cao gấp hơn 3 lần năm trước, một phần do chi phí khấu hao giảm do các tài sản đã hết thời gian khấu hao, đồng thời đường Yên Phụ đã hoàn thiện, không còn cản trở giao thông.

Khách sạn Thắng Lợi sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thực hiện với các cơ quan có thẩm quyền để xin chấp thuạn về điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 đối với các dự án đầu tư xây dựng tại địa điểm số 200 Yên Phụ và số 151,153 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

Trong đó, địa điểm 200 Yên Phụ chính là khách sạn Thắng Lợi, còn địa điểm 151,153 là dự án Tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ (công viên Hello Kitty), đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.Hà My


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *