[ad_1]


Tại buổi họp báo chiều 28-5, ông Trần Văn Tuấn, đại diện chủ đầu tư đã thông tin về tiến độ dự án đến năm 2020 sẽ hoàn thành, tổng mức đầu tư là 20 triệu đô la mỹ.

An cư, lạc nghiệp luôn là mối ưu tiên hàng đầu của người Việt. Chọn được một thổ đất phù hợp với vận mệnh sẽ tạo nên sinh khí cho cả gia đình. Xu hướng của các gia đình trẻ hiện nay thường chọn cho mình đất nền hoặc nhà ở của các dự án bởi các tiện tích đồng bộ mà nhà ở các khu truyền thống không có được.

Đất nền, xu hướng bền vững của người Việt

Theo Thông tư số 07/2008/TT-BXD tại tiết i điểm 1 khoản II phần IV quy định, chủ đầu tư các dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung trình UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh phê duyệt nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 thuộc phạm vi dự án do mình đầu tư.

Do đó, việc lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch chi tiết xây dựng thực hiện theo trình tự sau: Lập nhiệm vụ QHXD trình cấp thẩm quyền phê duyệt; Sau khi nhiệm vụ QHXD được duyệt mới tiến hành lập đồ án QHXD trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Những dự án cần chấp hành đúng quy định tại Điều 7, Điều 15, Điều 23 của Nghị định số 08/2005/NĐ-CP để được thuận lợi trong việc làm giấy tờ quy hoạch xây dựng. Trường hợp chưa có đủ các căn cứ thì phải dựa trên định hướng của các ngành, các chương trình, kế hoạch phát triển của địa phương và các yếu tố kinh tế xã hội có ảnh hưởng đến khu vực lập quy hoạch xây dựng để dùng làm căn cứ lập quy hoạch xây dựng đất quy hoạch tỉ lệ 1/500.

Các bước cụ thể là: Bộ Xây dựng phê duyệt đất quy hoạch tỉ lệ 1/500 thuộc thẩm quyền được cho phép của chính phủ; UBND cấp tỉnh phê duyệt thuộc thẩm quyển của cấp tỉnh; sau cấp tỉnh sẽ là cấp huyện phê duyệt các quy hoạch nông thôn.

Riêng tại tỉnh Long An, khi khách hàng mua dự án đất nền, nếu dự án có quyết định 1/500 là đã có quy định xây dựng chi tiết được cơ quan cơ thẩm quyền phê duyệt, sau này cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào đó để ra sổ. Nếu dự án chưa có quyết định này tức là chưa được cơ quan nhà nước phê duyệt thì phải cân nhắc thật kỹ để tránh rủi ro, tránh phiền phức sau khi mua đất nền.

Dù chọn sản phẩm nào, nhưng với dự án Hưng Thịnh Cát Tường Long An (ngụ tại 119, ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An) là một trong những dự án đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Với quy mô hơn 9ha triển khai trong giai đoạn 1 với hai sản phẩm đất nền và nhà ở liền kề, Hưng Thịnh Cát Tường đáp ứng cả hai nhu cầu của người tiêu dùng: mua đất cất nhà theo ý muốn hoặc mua sẵn nhà do chủ đầu tư xây dựng.

Tại dự án, khách hàng đều được hưởng những tiện ích nội khu được đầu tư bài bản bởi chủ đầu tư, bao gồm hệ thống đường giao thông đồng bộ, cây xanh, chiếu sáng, điện nước đạt chuẩn. Đặc biệt, dự án đáp ứng được hết các nhu cầu từ trường học, bệnh viện, chợ búa, cho đến trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí cho người dân. Ngoài ra, việc kết nối giao thông với các khu vực lân cận cũng sẽ khiến nhu cầu đi lại, kết nối giao thương của người dân sinh sống trong dự án được thuận tiện.

Đến năm 2020, dự án Hưng Thịnh Cát Tường Long An sẽ hoàn thành - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Hưng Thịnh Cát Tường sau khi được hoàn thành.

Sự lựa chọn lý tưởng của người tiêu dùng

Tại cuộc họp báo ngày 28-5, đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định rõ ràng, khách hàng có đầu tư hay góp vốn vào dự án Hưng Thịnh Cát Tường hãy yên tâm bởi công ty vẫn tiếp tục hoàn thành các thủ tục như đã cam kết. Các cơ quan chức năng tỉnh Long An vẫn đang hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện đúng và đủ các thủ tục pháp lý cho dự án.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM trích dẫn các luật liên quan đến quy định thực hiện dự án đầu tư để đối chiếu với tiến trình thực hiện dự án của Hưng Thịnh Cát Tường cho thấy, chủ đầu tư đã và đang thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi thực hiện dự án này.

Điều này như phần nào trấn an tâm lý cho khách hàng đã và đang tham gia đầu tư vào dự án về những thông tin trái chiều vô căn cứ về dự án Hưng Thịnh Cát Tường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thiệt hại công việc kinh doanh của chủ đầu tư.

Theo Luật sư Đỗ Biên Thùy, Đoàn Luật sư TP.HCM: Theo quy định nhà nước, việc cơ quan nhà nước có quyết định thanh tra, công tác thanh tra không làm cản trở hoặc ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà đầu tư, vậy nên các cơ quan truyền thông đưa tin khi chưa có kết luận thanh tra làm ảnh hưởng uy tín của nhà nhà đầu tư, nhà đầu tư có quyền khởi kiện.

Ông Trần Văn Tuấn, đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định và cam kết: Hiện nay, hầu hết các dự án đều hoạt động dưới hình thức góp vốn cổ đông, riêng dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã vận hành hơn 80% khối lượng công việc. Chủ đầu tư đang cố gắng kết hợp với các cơ quan chức năng thúc đẩy tiến độ pháp lý của dự án để sớm hoàn thành một cách nhanh nhất, tốt nhất. Chúng tôi cam kết với khách hàng, sẽ luôn đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của những ai đã và đang đồng hành cùng chúng tôi.Theo Nguyễn Hoàng


PL$XH

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *