[ad_1]

Báo cáo Savills cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019, thị trướng căn hộ dịch vụ cung cấp tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% theo quý sau khi hai dự án đóng cửa và một dự án mới vào. Số căn hộ cho thuê thêm của Hạng A tăng mạnh nhất trong khi số căn hộ cho thuê của hạng B, hạng C giảm. Giá thuê phân khúc căn hộ này trung bình ở mức 26 USD/m2/tháng, tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%. Ngoài ra giá thuê tại những dự án có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Điểm thứ 2 đáng chú ý với thị trường căn hộ dịch vụ là diện tích căn giảm và thời gian thuê linh hoạt. Theo đó tỷ trọng căn studio và một phòng ngủ tăng mạnh từ 16% vào năm 1996 lên 46% trong Q3/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương nhân cấp cao với nhu cầu thuê lâu dài mà còn cá thể doanh nhân/MICE/Khách du lịch với nhu cầu ở ngắn hạn. Nhờ hợp tác với các đại lý dịch vụ du lịch trực tuyến, hơn 90% các nhà quản lý căn hộ dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê theo tháng và theo ngày thay vì hợp đồng năm.

Savills: Đây là giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, nhờ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung - Ảnh 1.

Đặc biệt, công ty tư vấn Savills nhận định đây là giai đoạn đầu tư vàng với phân khúc căn hộ dịch vụ. Nghiên cứu của đơn vị này cho biết trong 9 tháng năm 2019, Hà Nội tiếp tục giữ sức hút mạnh mẽ với 6,1 tỷ USD, chiếm 23% lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam.

Một nguyên nhân tích cực khác được Savills đưa ra là việc hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Theo đó Việt Nam tăng hạng từ vị trí 23 lên thứ 8 về thu hút đầu tư, theo bảng xếp hạng Best Countries to Invest In 2019 bởi U.S New và World Report. Bên cạnh khách thuê  Nhật Bản và Hàn Quốc truyền thống, nhu cầu từ lượng chuyên gia nước ngoài châu Á từ Hong Kong, Singapore và Trung Quốc có thể tăng mạnh.

Khảo sát từ Savills cho thấy trong Q4 năm 2019, bốn dự án lớn với xấp xỉ 1.000 căn hộ sẵn sàng hoạt động tại Hà Nội. Trong đó, ba đơn vị quản lý có thương hiệu hiện diện tại quận Tây Hồ và một dự án tại quận Hai Bà Trưng. Trong khi đó, quận Hoàn Kiếm không ghi nhận nguồn cung tương lại do quỹ đất khan hiếm.Thảo Nguyên


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *