[ad_1]

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cho thấy trong quý I, đất nền huyện Đông Anh được quan tâm nhiều nhất tại thị trường Hà Nội.

Trong đó, đất ở các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội nhận được nhiều sự chú ý nhất. Có lượng truy cập lớn nhất là các mảnh đất giá dưới 20 triệu đồng/m2 với diện tích 30-60 m2 hay 60-90 m2. Trong khi đó, các loại diện tích lớn có lượt tìm kiếm, truy cập ít hơn.

Đất nền Đông Anh nóng nhất Hà Nội, giá nhà quận Hoàn Kiếm tăng 27 lần sau 17 năm - Ảnh 1.

Đất nền Đông Anh là điểm nóng của thị trường BĐS Hà Nội theo khảo sát của website.

Cũng theo đơn vị nghiên cứu này, trong 5 năm qua, đất Đông Anh tăng giá 61%, đạt mức trung bình 16 triệu/m2 vào quý I năm nay.

Ngoài Đông Anh, các quận Long Biên và Hà Đông cũng có lượt tìm kiếm lớn về đất thổ cư với giá đất trung bình lần lượt là 39 và 34 triệu đồng/m2.

Tại khu vực trung tâm TP Hà Nội, theo Batdongsan.com.vn, giá nhà ghi nhận mức biến động mạnh so với giai đoạn 2002. Cụ thể, mức tăng giá trung bình đạt 27 lần, từ 11 triệu đồng/m2 lên đến 297 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát của Người Đồng Hành, giá đất thổ cư tại Đông Anh tháng 2 năm nay tăng mạnh kể từ khi Hà Nội chính thức công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài. Thông tin huyện này sẽ lên quận vào năm 2020, đặc biệt, khi nhiều siêu dự án dự kiến xây dựng tại khu vực này cũng khiến giá đất huyện này “nhảy múa”.

Đỉnh điểm, một số lô đất mặt đường dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, dưới chân cầu Nhật Tân được “hét” giá 100-180 triệu đồng/m2. Thị trấn Đông Anh có giá đất khoảng 100-120 triệu đồng/m2, hay khu vực Tiên Dương, giá đất thổ cư tại mặt đường lớn giao động ở khoảng 30-35 triệu đồng/m2.

Một số khu vực xa trung tâm như Bắc Hồng, Võng La có giá từ 12-17 triệu đồng/m2.

Trước diễn biến giá đất Đông Anh tăng mạnh, nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo nguy cơ sốt đất ảo.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định cơn sốt đất mang tính “đón đầu quy hoạch” thường không đảm bảo tính chắc chắn. Người mua, nhà đầu tư cần xem xét kỹ quy hoạch hạ tầng, chú trọng tính pháp lý, quy hoạch phát triển toàn vùng trước khi mua, bán.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE cũng cho rằng nếu đất nền tăng ở mức cao bất thường thì cần xem xét, cẩn trọng nguy cơ sốt ảo.Theo Lâm Tùng


NDH

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *