[ad_1]

Đại gia Lê Thống Nhất sở hữu phần lớn cổ phần ở Danh Khôi – Netland và VHR

Năm 2006 ông Lê Thống Nhất ra ngoài làm ăn riêng với việc thành lập Công ty TNHH bất động sản Danh Khôi (nay là Công ty CP bất động sản Danh Khôi). Ban đầu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ môi giới, phân phối bất động sản sau này mở rộng thêm cả mảng đầu tư bất động sản. Sau hơn 10 năm phát triển, theo giới thiệu của đơn vị này, hiện Danh Khôi có tổng số 350 nhân sự và 7 công ty con và công ty liên kết.

 Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đến năm 2017 Danh Khôi có vốn điều lệ là 40 tỉ đồng. Trong đó, cổ đông lớn nhất là ông Lê Thống Nhất nắm giữ hơn 88,5%.

Ngoài ra, vị doanh nhân sinh năm 1976 này còn đang là Chủ tịch HĐQT ở nhiều doanh nghiệp xây dựng, bất động sản khác và cũng nắm giữ phần lớn cổ phần ở các công ty này.

Tại Công ty cổ phần bất động sản Netland, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản được thành lập từ năm 2014 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 1,9 tỷ đồng, nhưng sau nhiều lần tăng vốn Netland lớn nhanh như thổi, số vốn điều lệ hiện nay là 150 tỷ đồng, công ty này cũng đã được niêm yết trên sàn chứng khoán hồi giữa năm 2018.

 Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 2.

Ông Lê Thống Nhất nắm giữ 35% Netland và vợ ông là bà Nguyễn Ngọc Thủy sở hữu hơn 13%.

Tại Công ty CP Đầu tư VHR, đây là công ty mới được thành lập hồi tháng 4 năm 2018, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Công ty có vốn điều lệ là 850 tỷ đồng. 3 cổ đông sáng lập của công ty là ông Lê Thống Nhất, bà Nguyễn Ngọc Thủy (vợ ông Lê Thống Nhất) và cổ đông Trần Minh Ngọc Việt. Ông Lê Thống Nhất là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của công ty.

 Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 3.

Ông chủ Danh Khôi còn là Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản khác như Công ty cổ phần D&D Engineering Construction từ năm 2015; Công Ty cổ Phần đầu tư Danh Khôi Holdings, Công Ty TNHH Xây Dựng Hạ tầng Phú Mỹ từ tháng 7 năm 2017.

Hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Netland – Danh Khôi – VHR

Thời gian gần đây, hoạt động thâu tóm dự án, hợp tác đầu tư trong hệ thống các công ty này của đại gia Lê Thống Nhất diễn ra mạnh mẽ. Thông qua 2 công ty là Công ty CP Đầu tư VHR và Netland, ông Lê Thống Nhất cùng 2 pháp nhân này đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại hoặc hợp tác đầu tư nhiều dự án BĐS trên khắp cả nước.

Chỉ trong thời gian ngắn, Netland đã cùng hợp tác đầu tư 3 dự án gồm: Queen Paerl Nha Trang quy mô 27,26ha, tổng vốn đầu tư 452,21 tỷ đồng; Haborizon Nha Trang 14,9ha, tổng mức đầu tư 246 tỷ đồng và Queen Pearl mở rộng 126,24ha, tổng mức đầu tư 347,78 tỷ đồng.

Hay một thương vụ chuyển nhượng bất động sản đáng chú ý khác, đó là Công ty CP Đầu tư VHR đã thâu tóm 3 lô đất vàng với tổng diện tích hơn 11.115m2 thuộc Khu dân cư Cồn Tân Lập (nằm sát cầu Trần Phú, TP Nha Trang). 3 lô đất này có chức năng xây dựng tòa nhà hỗn hợp nhà ở và thương mại cao tối đa từ 26 đến 33 tầng, do VHR nhận chuyển nhượng lại từ Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang (đại diện Liên danh: Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang – Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long).

Trong liên minh Netland – Danh Khôi – VHR cũng đã diễn ra nhiều thương vụ chuyển nhượng, hợp tác ở các dự án BĐS với nhau. Gần đây, HĐQT Netland đã thông qua việc nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu nhà ở phía Đông Rạch Thủ Lựu, phường Long Toàn, TP Bà Rịa của Công ty CP Đầu tư Danh Khôi Holdings, có diện tích 7.788 m2 và tổng vốn đầu tư 678 tỷ đồng. Theo đó, Netland thực hiện nhận chuyển nhượng 15 sản phẩm từ dự án này, với tổng giá trị là 48,6 tỷ đồng.

 Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 4.

Cuối tháng 6/2019, HĐQT Netland tiếp tục có Nghị quyết thông qua việc hợp tác đầu tư vào một loạt dự án. Trong đó, đáng chú ý là Netland sẽ hợp tác đầu tư với Công ty CP Đầu tư VHR tại dự án mà VHR mới thâu tóm là 3 lô đất thuộc dự án Cồn Tân Lập (Nha Trang), theo giới thiệu dự án có tổng mức đầu tư 3.910 tỷ đồng quy mô 1.504 căn hộ, với doanh thu dự kiến 4.589 tỷ đồng. Hình thức hợp tác là Netland góp vốn 55 tỷ đồng

Trước đó, HĐQT của Netland cũng đã thông qua việc chi 200 tỷ đồng để mua lại cổ phần từ các cổ đông hiện hữu của Công ty cổ phần Đầu tư VHR.

Cũng theo Nghị quyết này của Netland, HĐQT của công ty này còn thông qua nhiều thương vụ hợp tác đầu tư khác. Đơn cử như việc đầu tư vào dự án của Công ty CP Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước tại dự án Khu du lịch ven biển Non Nước, đường Trường Sa, Hòa Hải, Đà Nẵng với quy mô dự án được giới thiệu là 28 căn villa, 838 căn condotel và 204 phòng khách sạn, tổng mức đầu tư 2500 tỷ đồng. Doanh thu dự kiến của dự án là 16.800 tỷ đồng. Hình thức Netland góp vốn 55 tỷ đồng.

Hợp tác đầu tư Dự án Nhơn Hội New City (khu 2) của Công ty CP Phát Đạt, quy mô hơn 34ha với 1900 sản phẩm đất nền của khu 2 và 2.200 sản phẩm của khu 9. Hình thức là Netland cùng CTCP Danh Khôi Holdings đầu tư thứ cấp toàn bộ số sản phẩm trên và phân phối ra thị trường, trong đó Neland hợp tác 20 tỷ đồng.

 Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 5.

Hợp tác đầu tư Dự án Blue Sapphire Resort của Công ty CP Du lịch và Đầu tư xây dựng Châu Á tại Phường 10, Tp Vũng Tàu gồm 9 biệt thự, 157 căn hộ và 220 phòng khách sạn. Netland hợp tác góp vốn 5 tỷ đồng. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 890 tỷ, doanh thu dự kiến 1.172 tỷ đồng.

Hợp tác đầu tư Dự án Cà Mau Happy Home của CTCP Thương Mại phát triển Sài Gòn 268 tại Phụng Hiệp, Tân Thành, TP Cà Mau, quy mô dự án 194ha, tổng mức đầu tư 1.352 tỷ đồng. Hình thức là Netland cùng với Công ty TNHH Xây dựng Hạ tầng Phú Mỹ đầu tư thứ cấp toàn bộ sản phẩm dự án này. Trong đó, Netland góp 5 tỷ đồng.

HĐQT của Netland cũng đã thông qua việc Công ty CP Bất động sản Danh Khôi (DKR) hợp tác đầu tư vào các dự án trên, với hình thức đầu tư góp vốn tại dự án Nhơn Hội New City là 74 tỷ đồng, tại Blue Sapphire Resort là 5 tỷ đồng, tại Cà Mau Happy Home là 5 tỷ đồng.Theo Nhật Minh


Trí Thức Trẻ

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *