[ad_1]

Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông làm chủ đầu tư tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Dự án có tổng vốn đầu tư ban đầu gần 1.300 tỷ đồng, nhưng đã ngừng triển khai từ năm 2017 đến nay sau khi xây dựng khoảng 40% khối lượng xây lắp.

Nguyên nhân do vướng mắc về thủ tục cấp phép xây dựng và chuyển nhượng vốn trong nội bộ công ty nên dự án đã được doanh nghiệp tại Đà Nẵng là Công ty CP Tập đoàn PGT mua lại. Theo đó, dự án được đổi tên thương mại từ Central Coast sang Premier Sky Residences với quy mô đầu tư xây dựng 100.419m2 sàn, 1 tầng hầm và 40 tầng nổi.

Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Premier Sky Residences sau khi hoàn thành cung cấp ra thị trường 486 căn hộ chung cư cao cấp và 300 phòng khách sạn. Hiện dự án đã được nhà đầu tư cũ thi công đến tầng thứ 23, chủ đầu tư mới tiếp tục thi công và hoàn thiện dự án vào tháng 10-2019.

Trước đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã phát đi thông cáo báo chí về công trình không phép vẫn xây đến 10 tầng của dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (nằm ở vị trí giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp – Đỗ Thế Chấp- Trần Hữu Tước) do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông (Công ty Minh Đông, có trụ sở tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) làm chủ đầu tư.

Theo đó, công trình trên đã được UBND thành phố phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast thuộc công trình xây dựng nhóm A và đã được Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.

Hồ sơ thiết kế xây dựng công trình được Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng có văn bản về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng công trình. Tuy nhiên, công trình trên chưa hoàn tất thủ tục về đất đai nên chưa được cấp phép xây dựng theo quy định.

Giải trình với cơ quan chức năng, đại diện chủ đầu tư cho rằng trước khi triển khai dự án, Công ty Minh Đông đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần đầu tư Thành Đông (địa chỉ tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội). Toàn bộ hồ sơ, thủ tục để xây dựng và đưa công trình này vào hoạt động đều do Công ty Minh Đông đứng ra thực hiện và chịu trách nhiệm.

Song song đó, doanh nghiệp này cũng giải thích rằng hiện công việc đã qua khâu thẩm định của Bộ Xây dựng, chỉ có việc chuyển đất nội bộ trong hợp đồng của các liên danh thì theo Sở Xây dựng Đà Nẵng là chưa đúng thủ tục nên chưa cấp phép xây dựng.

Trong khi đó, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, tháng 6/2016 chủ đầu tư dự án Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Minh Đông có nộp hồ sơ thẩm định thiết kế công trình, xin cấp giấy phép.

Tuy nhiên, qua xem xét hồ sơ, dự án có chuyển nhượng quyền sử dụng đất và hồ sơ pháp lý trong hợp tác đầu tư chưa cụ thể nên đơn vị chức năng của Sở Xây dựng trả hồ sơ, chưa cấp giấy phép xây dựng cho đơn vị này. Do đó, chủ đầu tư cần xác định rõ tư cách pháp nhân chủ đầu tư, lập thủ tục xác lập quyền sử dụng đất theo quy định để được cấp phép xây dựng.

Về hoạt động xây dựng không phép diễn ra tại dự án, Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư vì tổ chức thi công xây dựng không phép.Theo Nam Phong


Nhịp sống kinh tế

[ad_2]

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *